Trương Duy: Chàng trai đem sức khoẻ cho… giới trẻ

Gặp Trương Duy, một chàng trai nhanh nhẹn, khoẻ mạnh và yêu đời, hiện là giám đốc của hai trung tâm Keyfil thuộc hàng VIP của làng tập Gym mới thấy được sức khoẻ không phải tự nhiên mà có, phải tranh thủ và kiên trì luyện tập mới mong có được một sức khoẻ thật tốt, và anh đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện khá thú vị…

Trương Duy hiện là giám đốc của hai trung tâm Keyfil thuộc hàng VIP của làng tập Gym 

Bạn có thể cho biết nguyên do nào đến với việc thành lập và ra mắt các phòng tập Gym?

Tôi yêu thích thể thao, đặc biêt là kinh doanh. Tôi muốn thành lập thương hiệu riêng nên quyết tâm thành lập phòng tập Keyfit và dinh dưỡng Yokey. Sức khỏe, tài chính và dinh dưỡng là con đường tôi muốn hướng đến và làm hàng ngày, cho tôi, người thân và cộng đồng. Trước đây tôi đã cùng với những người bạn cộng tác thành lập chuổi phòng tập VPT fitness rất thành công, và bây giờ là con đường của riêng tôi, một hệ thống Keyfit đã ra đời với hai phòng tập hiện đại ở Nguyễn Trãi Quận 5 và Trần Huy Liệu ở Quận 3.

Trương Duy trong phòng tập Gym 

Với phong trào phòng gym có mặt khắp nơi, theo bạn yếu tố nào sẽ thu hút khách đến tập luyện ở trung tâm mình?

Khi chọn ngành thể dục để tăng cường sức khỏe thì việc chăm sóc khách hàng tận tình là điều quan trọng, phải lo cho khách đến tập từ cái khăn, nước uống cả việc lưu trữ hồ sơ và theo dõi kết quả tập luyện của khách hàng là điều kiến khách hàng cảm thấy được quan tâm.

Đến phòng tập, ngoài việc rèn luyện sức khoẻ, theo bạn còn có điều gì quan trọng hơn?

Dinh dưỡng chính là yếu tố cần thiết và cực kì quan trọng trước và sau tập luyện và Yokey là dinh dưỡng mà tôi đã theo dõi suốt 2 năm qua. Có rất nhiều khách đến tập, nhưng các bữa ăn họ lai không có thời gian đễ ăn, thay vì phải đặt hoặc ra ngoài mua về, nhưng cũng chưa hẳn là thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng. Yokey là thức ăn 100% từ yến mạc, trái cây khô, hạnh nhân…. và bột sữa protein. Được pha trộn theo công thức riêng tại nhà máy malaysia nên rất an toàn cho nhiều người sử dụng.

Tập luyện có ở tất cả các độ tuổi, ở các trung tâm của bạn khách hàng ở độ tuổi nào đông nhất, vì sao?

Đã là thể thao thì độ tuổi nào cũng có thể tham gia, và phù hợp theo từng bộ môn, phòng tập Keyfit cũng vậy, trang bị đầy đủ dịch vụ và lớp học, giáo án phù hợp với từng độ tuổi, lứa tuổi, đặc biệt ở đây khách hàng được thêm dòng sản phẩm dinh dưỡng, phù hợp với tất cả lứa tuổi, đặc biệt là người cần chế độ giảm cân và dinh dưỡng phù hợp.

Theo bạn điều gì khó khăn nhất với những người thành lập trung tâm gym, mỗi lần khó khăn bạn giải quyết như thế nào?

Vấn đề khó khăn thì hầu hết điều xảy ra, không những gym mà là tất cả nghành nghề. Theo tôi, nghề nào cũng cần đến chuyên môn, kinh nghiệm thì câu chuyện thành công mới có hy vọng. Mọi khi có sự cố, tôi thường giải quyết khó khăn bằng cách mổ sẽ vấn đề, và suy nghĩ tích cực vào, tôi nghĩ điều này ai cũng hiểu, nhưng sắp xếp như thế nào là một câu chuyện khác.

Trương Duy cùng các thành viên của công ty

Bật mí tí xíu về lý lịch của bạn, xuất thân từ đâu, tập luyện những môn gì, và để trở thành một ông chủ phòng gym trẻ tuổi như thế này bạn đã phấn đấu ra sao?

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng ven, Bà Rịa Vũng Tàu. Đi học hàng ngày bằng xe đạp vì nhà và trường rất xa nhau. Từ nhỏ thích võ thuật, bộ môn Taewondo tôi theo đuổi gần 8 năm trời tập luyện và thi đấu.

18 tuổi bước vào Đại học TDTT và bắt đầu đam mê Gym. Tôi từng tham gia thi đấu tại Bình Dương lúc 19 tuổi. Năm 20 tuổi theo đuổi đam mê, vừa đi làm vừa đi tập, tham dự cuộc thi Body biuding tại Sài Gòn. Năm 2014 Huy chương bạc giải vô địch thể hình TP.HCM. Năm 2016 tham gia cuộc thi toàn quốc Fitness model và đoạt giải tài năng thể thao. Sau đó quyết dịnh dừng lại để đi vào con đường kinh doanh. Đi làm khắp nơi trong thành phố, để mong muốn có cơ hội phát triển và đồng lương tốt hơn. Năm 2016 cộng tác mở chung một phòng gym phát triển thành chuỗi 7 hệ thống.

Năm 2019 mới quyết định mở phòng tập cao cấp hơn kết hợp với việc cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho người tập và thương hiệi Keyfit và Yokey bắt đầu ra đời.

Một số hình ảnh trong buổi khai trương

Muốn thành công điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

Ý tưởng là tiền đề rồi đi đến tư duy và hành động, và phải kiên định và phải thật tập trung vào con đường mình chọn. Cơ hội thường không rõ ràng nếu như mình không có đam mê và phấn đấu.

Bạn hãy cho biết thêm về kế hoạch trong mùa xuân này, bạn có kế hoạch gì mới hơn và hấp dẫn hơn với người đi tập?

Tôi muốn hoàn thành và phát triển thật mạnh dự án phòng tập Keyfil và thực phẩm Yokey đến tất cả người tiêu dùng. Tôi biết bước đầu sẽ có nhiều khó khăn, nhưng tôi tin với đường lối phát triển của mình đưa ra, cùng với các cộng sự chuyên nghiệp sẽ có các nhà đầu tư cùng tham gia vào dự án này đem đến cho người tập thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

Minh Lữ/Theo GD

 

Trương Duy , trung tâm Keyfil