“Trường Sa trong trái tim tôi” và tâm huyết của Nguyễn Hà Quốc Anh

Sandien24h.vn Là người từng ra thăm Trường Sa, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam, cho biết: “Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Vì vậy, tâm huyết của đơn vị là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa lên lịch để người dân đất liền hiểu hơn về Trường Sa".

Ngày 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam vừa tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” tại Đường sách TPHCM

 “Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa. Hầu như những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn đã được sử dụng. Ngoài ra, nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận, từ đó sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về Tổ quốc, mến yêu Tổ quốc và đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió.

Rất nhiều sinh viên – học sinh đến xem bộ lịch“Trường Sa trong trái tim tôi” tại Đường sách TPHCM

Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, cho biết đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Những ai chưa biết nhiều Trường Sa, thông qua 53 trang lịch với hình ảnh đẹp mắt và thông tin đầy đủ, sẽ hiểu được khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống, sinh hoạt và bảo vệ an ninh trên các điểm đảo.

Theo đó, sản phẩm văn hoá này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ của thế lực bên ngoài. Mặt khác, nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm nhưng hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam

Là người từng ra thăm Trường Sa, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam, cho biết: “Khi đến Trường Sa, điều tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Vì vậy, tâm huyết của đơn vị là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa lên lịch để người dân đất liền hiểu hơn về Trường Sa". Ông cho biết thêm, hình ảnh được sử dụng từ nhiều tác giả, trong đó nhiếp ảnh gia Nguyễn Á là người đã đến Trường Sa rất nhiều lần, ở lại gần 3 tháng thực hiện bộ ảnh. Bên cạnh đó, bộ lịch còn có hình ảnh quý của các tác giả: Phan Quang, Hoàng Minh…

Theo ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc công ty đường sách TP.HCM chia sẻ: “Không chỉ mang lại cho mỗi gia đình thông tin, kiến thức hay cái đẹp, mà còn là những điều rất đáng suy nghĩ về quê hương, đất nước hay đặc biệt là Trường Sa năm nay. Hình ảnh trái bàng vuông, đời sống bình thường của các chiến sĩ như nuôi heo nuôi gà, đánh bắt cá cũng nằm trong tờ lịch này. Tôi cho rằng, thành công lớn nhất của bộ lịch này chính là  đã mang Trường Sa vào mỗi gia đình, mang Trường Sa gần hơn với đất liền…”

Một số hình ảnh của bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi” 

Minh Minh

Trường Sa trong trái tim tôi , lịch xuân 2018