Tú Sương, Quốc Đại "đốn gục" Lê Việt, Vi Thảo, Anh Thơ trong chớp mắt

Tập 8 của chương trình truyền hình "Thiên Đường Ẩm Thực" với chủ đề Càng lâu càng ngon đã lên sóng vào lúc 20g00, Chủ nhật (10/7) trên các kênh HTV7 và THĐT2.

Trong tập này, “Ông Hoàng Hạnh Phúc” Trường Giang được dịp đồng hành cùng 6 người chơi là Quốc Đại, Tú Sương, Thụy Mười, Lê Việt, Vi Thảo và Anh Thơ.

6 người chơi là Quốc Đại, Tú Sương, Thụy Mười, Lê Việt, Vi Thảo và Anh Thơ. 

Để các vòng thi thêm phần kịch tính, Trường Giang đã chia các người chơi thành 2 đội. Quốc Đại, Thụy Mười và NSƯT Tú Sương được xếp vào 1 đội. Đối đầu với họ là đội của Lê Việt, Vi Thảo và Anh Thơ.

Quốc Đại, Thụy Mười và NSƯT Tú Sương được xếp vào 1 đội. Đối đầu với họ là đội của Lê Việt, Vi Thảo và Anh Thơ.

Ngay từ phút chào sân đầu tiên, 2 đội chơi đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng ở chương trình. Anh Thơ chia sẻ rằng muốn được ăn ở Thiên Đường Ẩm Thực thì chỉ cần “đối xử tốt” với Trường Giang. Ngay sau đó, “Ông Hoàng Hạnh Phúc” hỏi ngược lại Anh Thơ đã có chồng và mấy đứa con, Anh Thợ đáp rằng mới làm mẹ của 1 bé. Không cần suy nghĩ, Trường Giang từ chối Anh Thơ với bình luận: “Thôi rồi”.

MC chương trình là danh hài Trường Giang

Ở bên kia chiến tuyến, Thụy Mười chứng tỏ sự thoải mái và hoạt ngôn khi chia sẻ thích ăn món cá khô nhất. Đồng quan điểm với Thụy Mười, Trường Giang cũng bộc bạch cá khô là món khoái khẩu của anh. Đang say sưa thể hiện niềm yêu thích món ăn thì bất ngờ Trường Giang “đá sang” Quốc Đại bằng câu nói móc rằng nếu Quốc Đại không được ăn ở Thiên Đường Ẩm Thực thì hãy về quán ăn của mình mà ăn.

Đội của Lê Việt, Vi Thảo và Anh Thơ.

Các món ngon dành cho đội chiến thắng trong vòng 1 gồm có: Gân bò ngâm nước mắm, Bắp bò ngâm, Ba rọi ngâm. Để có được bàn tiệc thơm lừng này, 2 đội chơi phải cùng thực hiện thử thách là trang trí đĩa thịt thật nhanh và đẹp mắt. Mỗi đội cử ra 1 thành viên ca cải lương, 2 thành viên còn lại làm nhiệm vụ xếp thịt. Thời gian xếp thịt cho mỗi đội dài hay ngắn phụ thuộc vào làn hơi của thành viên được cử ra hát cải lương.

NSƯT Tú Sương 

Đội Quốc Đại – Tú Sương – Thụy Mười tỏ ra khá sung sức vì cho rằng đội mình có lợi thế hơn đối thủ. NSƯT Tú Sương vốn nổi danh với làn hơi dài và những bài tân cổ giao duyên ngọt ngào, thế nên 2 thành viên của đội đã cử chị ra là người đại diện. Ngặt nỗi, khi Tú Sương đang ca, Lê Việt – Thảo Vi – Anh Thơ đội đối thủ đã nhiệt tình chọc phá. Do đói bụng và buồn cười, Tú Sương đã dừng lại khi chỉ mới ca được 21 giây. Chọc phá Tú Sương thành công, Lê Việt – Thảo Vi – Anh Thơ thích thú, ôm nhau ăn mừng. Tuy nhiên, khi Trường Giang so sánh lại thời gian mà Vi Thảo đã ca cải lương trước đó, Tú Sương vẫn nhỉnh hơn tận 4 giây. Cuối cùng, đội Tú Sương dù không ca vọng cổ hoàn hảo nhưng vẫn chiến thắng nhờ có thời gian thực hiện thử thách tốt hơn đối thủ. Kết thúc vòng 1 trong nỗi đau bị nhịn đói, Lê Việt – Thảo Vi – Anh Thơ tràn đầy quyết tâm sẽ giành chiến thắng trong vòng 2. Mẻ cơm cháy của đội Lê Việt – Thảo Vi – Anh Thơ tuy có độ giòn nhưng về hình thức lại không bắt mắt như Quốc Đại – Tú Sương – Thụy Mười.

Thiên Đường Ẩm Thực, hạnh phúc của người này là nỗi đau của người khác. Trong lúc đội Quốc Đại say sưa ăn uống, đội Vi Thảo chỉ biết lặng lẽ khóc thầm. Kết thúc 2 vòng thi sôi nổi, lợi thế thạm thời đang nghiêng về Tú Sương – Quốc Đại – Thụy Mười. Để có được 1 chiến thắng danh dự, Lê Việt – Vi Thảo – Anh Thơ đã dồn hết sức cho trận chiến cuối cùng. Phần Bánh Việt với 2 món Bánh lá mơ và Bánh chuối nướng khép lại tập 8 Thiên Đường Ẩm Thực trong không khí vui tươi, hào hứng. Các người chơi cùng thưởng thức các món bánh và chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng của mình.

Phần trao giải thưởng cho các đội

Kết thúc chương trình, đội Quốc Đại – Tú Sương – Thụy Mười giành được giải thưởng 10 triệu đồng từ nhà tài trợ là Bột thực phẩm Taiky nhờ thắng được 2/3 vòng thi. Đội Lê Việt – Vi Thảo – Anh Thơ dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn phải ra về tay trắng. Tập 9 của Thiên Đường Ẩm Thực sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, ngày 17/7/2016 trên các kênh HTV7 và THĐT2.

Cùng xem lại tập 8 của chương trình

Minh Minh

Thiên đường ẩm thực