Tuấn Vũ kết hợp Giao Linh làm đêm nhạc hứa hẹn gây "sốt"

Ngày 14/4 tại phòng trà WE TP HCM, Tuấn Vũ thực hiên đêm nhạc riêng “Đường tình đôi ngã” với khách mời đặc biệt là Giao Linh.

Tuấn Vũ - Giao Linh là đôi song ca được yêu thích tại hải ngoại. Giao Linh chia sẻ: "Tình đồng nghiệp, chị em của chúng tôi không thay đổi gì so với hơn nhiều năm về trước. Khán giả đến giờ vẫn yêu mến giọng ca Tuấn Vũ, đó là điều tôi hãnh diện vì tìm ra em ấy". 

Tuấn Vũ cũng chia sẻ chưa bao giờ anh tổ chức đêm nhạc mà không có sự góp mặt của Giao Linh: “Cuộc đời tôi không thể thiếu chị ấy. Mỗi lần tôi cần chị, chị đều nhiệt tình giúp đỡ”.

Trong đêm nhạc, họ sẽ song ca hai có phần song ca bài hát nổi tiếng một thời Sầu tím thiệp hồng. Họ thu âm ca khúc này lần đầu trong đĩa "Đôi mắt người xưa" năm 1989. Họ cũng sẽ dành một tiết mục song ca đặc biệt dành cho fan và giữ bí mật đến phút chót. Ngoài phần song ca, cả hai còn có những tiết mục solo nhạc phẩm của Đài Phương Trang, Hàn Châu, Tô Thanh Tùng, Minh Kỳ, Lê Minh Bằng... Mỗi người thể hiện khoảng 10 ca khúc.

​Tuấn Vũ cho biết sau liveshow hồi tháng 3 ở Sài Gòn, nhiều khán giả không có cơ hội xem đã viết thư tay, tin nhắn mong anh tổ chức một đêm nhạc ở phòng trà. Lần này anh có dịp gặp gỡ những fan ruột, khán giả đã luôn ủng hộ anh trong con đường ca hát. "Tôi vẫn thích hát trong một không gian ấm cúng hơn là sân khấu rộng lớn. Bởi ở phòng trà, khoảng cách giữa ca sĩ và khán giả chỉ có vài trước chân và chúng tôi có thể cùng cảm nhận hơi thở, cảm xúc của nhau", Tuấn Vũ nói. 

Mini show Tuấn Ngọc - Giao Linh diễn ra chủ nhật ngày 14/4 tại một phòng trà  WE TP HCM (số 8 Lê Quí Đôn, P.6, quận 3).

Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1959 ở Bình Thuận. Năm 10 tuổi, khi đoàn cải lương Tấn Tài - Ngọc Như biểu diễn ở quê nhà Bình Thuận, anh xin phép người thân theo đoàn học nghề để hiện thực hóa ước mơ. Tuy nhiên, cuộc sống đưa đẩy khiến anh không gắn bó với đoàn. Sau đó, anh sang Mỹ định cư từ năm 1979, trở thành ca sĩ Bolero nổi tiếng từ những năm 1980. Tiếng hát Tuấn Vũ gắn với nhiều ca khúc của dòng nhạc này như Nỗi buồn sa mạc, Người yêu cô đơn, Phượng buồn... Nhà thơ Nguyên Sa đặt cho Tuấn Vũ biệt danh "Con chim phượng hoàng" bởi giọng hát cao, thanh thoát.

 Minh Minh

Tuấn Vũ