Võ Minh Lâm về Cần Thơ làm giám khảo “Chuông vàng vọng cổ”

Sandien24h.vn Trong hai ngày 29 và 30-6 vừa qua, Võ Minh Lâm đã ngồi ghế nóng cùng với đạo diễn Hiền Phương, NSƯT Hồ Ngọc Trinh chấm thi tại TP Cần Thơ. Có thể nói sau 13 năm, anh mới quay lại làm giám khảo “Chuông vàng vọng cổ”…

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm cùng đạo diễn Hiền Phương, NSƯT Hồ Ngọc Trinh chấm thi tại TP Cần Thơ

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã được Đài Truyền hình TP HCM mời làm giám khảo vòng sơ tuyển cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” (CVVC) lần thứ 13 năm 2018. Trong hai ngày 29 và 30-6, anh đã ngồi ghế nóng cùng với đạo diễn Hiền Phương, NSƯT Hồ Ngọc Trinh chấm thi tại TP Cần Thơ.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và danh cầm Hoàng Thành

Võ Minh Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh tham gia cuộc thi

“Khi được mời tôi vui lắm, vì có sự tín nhiệm của ban tổ chức cuộc thi CVVC dành cho mình. Tôi là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đầu tiên, lúc đó mang tên “Ngôi sao vọng cổ truyền hình” năm 2006 do Đài Truyền hình TP HCM tổ chức. Mười ba năm qua là một chặng đường dài đối với tôi, hôm nay quay lại làm giám khảo, tôi đã nỗ lực rèn luyện mình, trở thành diễn viên chuyên nghiệp, được công chúng yêu mến. Và tôi vui khi thấy có đông thí sinh trẻ cũng như tôi, năm nay tham gia rất hồ hởi, cho thấy CVVC đã là một thương hiệu uy tín đối với khán giả mộ điệu sân khấu cải lương” – NS Võ Minh Lâm đã bộc bạch

Võ Minh Lâm, NSƯT Hồ Ngọc Trinh cùng nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp

Năm 2006, Võ Minh Lâm lúc đó đang học tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Cần Thơ, anh đã liều lĩnh đăng ký dự thi. Cha của anh là nghệ sĩ Duy Sơn đi diễn ở nhiều đoàn cải lương tỉnh. Cha mẹ đã luôn ủng hộ để  Võ Minh Lâm đến với nghề diễn viên chuyên nghiệp. “Năm đó vượt qua hơn 1500 thí sinh, tôi đã lãnh giải nhất cuộc thi “Ngôi sao vọng cổ truyền hình”, từ năm 2007, nhạc sĩ Kiều Tấn đã đổi tên cuộc thi là “Chuông vàng vọng cổ”. 13 năm qua là một hành trình dài đối với tôi, nỗ lực không ngừng để từ cuộc thi CVVC tôi đến với giải HCV triển vọng Trần Hữu Trang và các kỳ hội diễn, liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc” – Võ Minh Lâm bồi hồi nhớ lại.

NS Võ Minh Lâm, NSƯT Hồ Ngọc Trinh cảm thấy rất hạnh phúc khi được ngồi vào vị trí ghế nóng cuộc thi này

Năm nay, cuộc thi CVVC 2018 tại khu vực Tây Nam Bộ có hơn 120 thí sinh tham gia. Đây là điều mà Ban tổ chức vui mừng vì đông đảo các bạn trẻ vẫn còn yêu thích bài vọng cổ và sân khấu cải lương. Cuộc thi 13 năm qua đã góp phần gìn giữ, nâng niu chuẩn mực của bài vọng cổ, đồng thời phát hiện ra những gương mặt mới, có giọng ca hay cho sân khấu cải lương cả nước, trong đó Võ Minh Lâm.

Được biết, NS Võ Minh Lâm sẽ chấm suốt vòng sơ kết tại Bình Dương, TP HCM trong suốt tháng 7 này. Và trong tháng 8, các vòng thi tiếp theo sẽ được tổ chức tại TP HCM. Năm nay, ban tổ chức đã mời các nghệ sĩ tham gia nhóm huấn luyện gồm: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Quế Trân. Ba nghệ sĩ tham gia hội đồng nghệ thuật: NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn và đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ. Nghệ sĩ khách mời và hoạt náo các đêm thi chung kết là: NSƯT Kim Tử Long và danh hài Tấn Beo.

Hoàng Thuận

Ảnh: Vy Thư

Võ Minh Lâm , Chuông vàng vọng cổ