Ý Lan quyến rũ khó cưỡng đi chấm thi Hãy nghe tôi hát

Nữ danh ca Ý Lan trẻ trung, quyến rũ với chiếc váy ngắn cúp ngực. Chị vui mừng hội ngộ cùng đàn em Phương Thanh khi cùng chấm thi tập đầu tiên Hãy Nghe Tôi Hát. Hai nữ ca sĩ rủ nhau chụp hình selfie làm kỷ niệm.

Ý Lan sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha cô là tài tử Lê Quỳnh, mẹ là danh ca có tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh, các bác của cô là các nhạc sĩ danh tiếng như Phạm Duy, Phạm Đình Chương... Tuy đi hát khá muộn, ngoài 30 tuổi mới chính thức bước chân lên sân khấu nhưng với giọng hát và phong cách đặc trưng, không lẫn vào ai của mình, Ý Lan đã trở thành một trong những biểu tượng của nền âm nhạc hải ngoại. Tên tuổi của cô gắn liền với âm nhạc của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên... Nữ danh ca chính là giám khảo chủ đề của tập 1 Hãy Nghe Tôi Hát. Trong đêm chủ đề Ý Lan - Tình khúc cho nhau này, sáu thí sinh phải cover lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nữ danh ca theo phong cách mới lạ, riêng biệt.

Xuất hiện trong chương trình, danh ca Ý Lan sẽ thể hiện một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Lễ. Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Nguyễn Quang đã phối riêng ca khúc Sang ngang theo phong cách blues - jazz để danh ca Ý Lan trình diễn trong đêm Hãy Nghe Tôi Hát chủ đề Tình khúc cho nhau. Phần trình diễn hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho người xem với hoạt cảnh cung điện hoành tráng, nữ danh ca xuất hiện như một vị nữ thần để hát cho mốt tình nhiều cay đắng của mình. Mặc dù đã gần 60 tuổi nhưng nữ ca sĩ vẫn cực kỳ trẻ trung, quyến rũ trong chiếc đầm vàng bó đính kim sa khi ngồi trên ghế giám khảo cũng như lộng lẫy trong chiếc váy dài khi biểu diễn trên sân khấu.

Còn nữ ca sĩ Phương Thanh chính là giám khảo khách mời của tập thi này. Sự xuất hiện của chị hứa hẹn mang đến một không khí sôi nổi, thú vị bởi Phương Thanh nổi tiếng là người hài hước và thẳng tính khi ngồi ở vị trí cầm cân nảy mực. Phương Thanh và nữ danh ca Ý Lan vui mừng gặp lại nhau trong hậu trường Hãy Nghe Tôi Hát. Hai nữ ca sĩ cùng trò chuyện về cuộc sống cũng như rủ nhau chụp hình selfie làm kỷ niệm.

Nói về chủ đề đêm thi Ý Lan - Tình khúc cho nhau, thí sinh Hồng Mơ cho biết mình đang "trúng tủ”. Cô vui mừng chia sẻ mình vốn ngưỡng mộ Ý Lan từ lâu nên rất thích thú với chủ đề đêm thi chào sân này. Tuy nhiên, Hồng Mơ cũng có chút lo lắng khi "lỡ chọn" phải bài khó là Áo anh sứt chỉ đường tà (nhạc Phạm Duy, thơ Hữu Loan). "Đây là một bài hát khó, như một trường ca thu nhỏ với những đoạn lên tiết tấu, chuyển điệu phức tạp. Danh ca Ý Lan đã thể hiện quá tuyệt vời, phần dự thi của tôi không chỉ phải hát sao cho đúng nhạc, đúng lời (rất dài và khó thuộc), đúng tinh thần ca khúc mà còn phải làm mới, thể hiện sự sáng tạo của bản thân nữa. Đó là điều khó khăn nhất mà tôi phải vượt qua" - Hồng Mơ thổ lộ.

Hãy Nghe Tôi Hát do đài phát thanh – truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập đầu tiên với chủ đề Ý Lan - Tình khúc cho nhau được phát sóng lúc 21 giờ ngày 23/2 trên kênh THVL1.

Song Minh

 

Hãy Nghe Tôi Hát