Âu Dương Chấn Hoa chia sẻ bí quyết sống khỏe

Sau bạo bệnh suýt chết, tài tử Âu Dương Chấn Hoa chú tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của mình. Anh cho biết hiện khỏe mạnh hơn nhờ chế độ ăn uống phù hợp cộng với việc nghỉ ngơi hợp lý.

Âu Dương Chấn Hoa đã 55 tuổi, có 33 năm hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí và không ít thời gian uống nhiều rượu lẫn tiệc tùng liên miên khiến sức khỏe suy giảm. Đỉnh điểm của việc này là vào năm 2013, anh bị viêm phổi cấp tính phải vào viện cấp cứu. Bệnh tình nặng đến mức suýt chết nhưng may mắn tài tử này vượt qua được và lập tức thay đổi cách sống để bảo vệ sức khỏe của mình.

Âu Dương Chấn Hoa đặt sức khỏe lên hàng đầu.
Âu Dương Chấn Hoa đặt sức khỏe lên hàng đầu.

Anh giảm khối lượng công việc xuống còn một nửa, làm việc nửa năm và nghỉ ngơi nửa năm. Âu Dương Chấn Hoa thổ lộ TVB cho phép anh ngủ mười tiếng mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, Chấn Hoa cũng thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thảo dược. Trong cuộc họp báo gần đây để quảng bá phim mới có tên “House of spirits”, Âu Dương Chấn Hoa trở nên nghiêm trọng khi được hỏi về bệnh viêm phổi cấp tính của mình. “Chuyện xảy vài năm trước, tôi thấy nói đó là tai nạn hợp lý hơn... không phải bệnh mãn tính... Thời điểm đó, thức ăn rơi vào phổi tôi, khiến phổi bị viêm, nó rất nguy hiểm” – tài tử này nói.

Sau khi bình tĩnh hơn, Chấn Hoa cho biết quan điểm sống của anh là con người có thể đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống nhưng chúng ta rất nhỏ bé trước vũ trụ bao la này. Chúng ta cần biết giới hạn của bản thân để sống một cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa chứ không chăm chăm kiếm tìm những điều xa vời khác. Và sau những chuyện đã xảy ra với mình, tài tử này học được nhiều bài học trong cuộc sống, đặt sức khỏe lên hàng đầu.

"Trước đây, tôi thường ăn thịt nhưng bây giờ bổ sung trái cây, rau quả vào bữa ăn hằng ngày. Tôi cũng uống vitamin bổ sung để chống cảm lạnh và tăng hệ miễn dịch” – Chấn Hoa nói.

Bên cạnh đó, tài tử này còn thực hiện chế độ thể dục thích hợp như đi bộ đường dài, cầu lông và bơi lội.

( Theo Người Lao Động)

Âu Dương Chấn Hoa