Beyoncé bị kiện 7 triệu USD đạo nhạc hit 'XO'

Bản nhạc ăn khách trong album phòng thu thứ năm của nữ ca sĩ trở thành tâm điểm vụ lùm xùm. Cô phủ nhận lời cáo buộc.

Radar Online cho hay ca sĩ chuyên hát đệm Ahmad Lane vừa gửi đơn kiện tới tòa án liên bang Mỹ, buộc tội ca sĩ Beyoncé Knowles cùng các hãng ghi âm Parkwood Entertainment, Columbia Records ăn cắp nhạc của anh để dùng cho bản hit ăn khách XO.

Giọng ca này tuyên bố anh từng cộng tác với ca sĩ đệm chủ chốt của Knowles - Chrissy Collins và từng gửi chào bán bản nhạc có tên XOXO anh viết cho Beyoncé Knowles thông qua ca sĩ Chrissy Collins. Bản XOXO bị phía Beyoncé sau đó trả lại vì không sử dụng.

Hiện Admad Lane cho rằng bốn khuông nhạc đầu tiên trong đoạn điệp khúcXO của Beyoncé được lấy từ bản XOXO đã đăng ký bản quyền của anh. Ngoài ra, tổ hợp âm bốn nốt khác trong ca khúc của Beyoncé cũng là của anh. Admad Lane đòi phía Beyoncé bồi thường 7 triệu USD cho những thiệt hại đang cáo buộc.

beyonce-xo-8200-1434251753.jpg

Hình ảnh trong MV "XO" của Beyoncé.

Ngay sau khi đơn kiện được gửi lên tòa án, luật sư của Beyoncé phản bác mọi cáo buộc của nguyên đơn. Vị luật sư yêu cầu tòa án hãy nghe hai ca khúc để thấy không hề có sự giống nhau nào. Phía Knowles yêu cầu tòa bác đơn kiện và ủng hộ ca sĩ không phải đền bù gì.

Đại diện của Beyoncé chia sẻ thêm rằng nữ ca sĩ không có lý do gì phải đạo nhạc bởi cô đã nổi tiếng toàn cầu, giành 17 giải Grammy và bán ra hơn 118 triệu album.

XO là bản nhạc ăn khách trong tập nhạc Beyoncé - album phòng thu thứ năm ra mắt năm 2013 của nữ ca sĩ. Album này bán được năm triệu bản. Ca khúc do Ryan Tedder, Terius 'The Dream' Nash và Beyoncé viết chung.

Đây không phải lần đầu tiên Beyoncé bị kiện đạo nhạc. Tháng 12/2014, nữ ca sĩ bị một nghệ sĩ Hungary tố sử dụng giọng không xin phép trong hitDrunk In Love. Sự việc vẫn đang chờ tòa án giải quyết.

Theo vnexpress