Bị Duy Phương tố “bóp họng”, không giúp đỡ khi “nợ đầm nợ đìa”, con trai Lê Giang phản ứng “sốc”

Duy Phước bức xúc: “Lẽ nào mỗi lần chuyển khoản, tôi phải công khai hóa đơn như đi từ thiện?”

Mới đây, mạng xã hội xôn xao khi nghệ sĩ hài Duy Phương bất ngờ quay clip trách con cái vô tâm, không cho tiền, để ông sống khổ sở, “nợ đầm nợ đìa”. Theo đó, chồng cũ nghệ sĩ Lê Giang cho biết, do việc kinh doanh quán ăn ế ẩm, ông không đủ khả năng chi trả tiền vay mượn từ các chủ nợ. Tuy nhiên, điều khiến ông đau lòng hơn cả là sự vô tâm từ hai người con Duy Phước và Lê Lộc. Ông cho biết: “Con cái nó quên mình luôn, chỉ biết bố thí cho mình vậy thôi”.

Bị Duy Phương tố “bóp họng”, không giúp đỡ khi “nợ đầm nợ đìa”, con trai Lê Giang phản ứng “sốc” - 1
 

Danh hài Duy Phương lên tiếng tố con cái để mình sống khổ sở

Cụ thể, Duy Phương tâm sự: “Trong cuộc sống của gia đình tôi, có những nỗi niềm không thể nói ra. Vì sao? Vì cuộc sống hiện tại tôi khó khăn, tôi không làm ra tiền, tôi nói, con tôi không OK. Khi nào tôi làm ra thật nhiều tiền, tôi nói, con tôi mới dạ... Tôi năn nỉ con giúp mỗi tháng 10 triệu để trả tiền nhà, còn đâu tôi làm được thì trả tiền điện nước, lo cho em đi học. Chính gia đình mình đã loại mình. Tôi mở miệng ra là con tôi bảo, thôi, ba khỏi nói. Trời ơi, nó bóp họng tôi luôn. Nó bảo, ba nói ra, ảnh hưởng con làm nghề”.

Trước những lời chia sẻ của ba ruột, sau hai ngày im lặng, trên trang cá nhân, Duy Phước thể hiện sự mệt mỏi khi phải nghe những lời trách móc từ cộng đồng mạng cho rằng anh chưa làm tròn chữ hiếu. Con trai nghệ sĩ Duy Phương xót xa cho biết không có nỗi đau nào bằng việc chính gia đình đẩy mình vào đường cùng.

Bị Duy Phương tố “bóp họng”, không giúp đỡ khi “nợ đầm nợ đìa”, con trai Lê Giang phản ứng “sốc” - 3

Duy Phước trải lòng về lời chia sẻ của ba Duy Phương

Cụ thể, anh trải lòng: “Có ai hiểu tôi đã làm những gì? Và cố gắng ra sao để phụng dưỡng những bậc sinh thành, lẽ nào mỗi lần tôi chuyển khoản tôi phải công khai trên mạng xã hội bằng những hoá đơn ngân hàng hoặc chụp tấm ảnh công khai tận tay đưa số tiền ấy cho cha mẹ mình như đi từ thiện?”. Duy Phước nhận định, một nghệ sĩ chân chính sẽ sống bằng cái tâm với nghề, được khán giả biết tới thông qua những sản phẩm tốt chứ không ai muốn nổi tiếng vì  những lùm xùm. Anh cho biết bản thân luôn nghe và nhớ lời ba dạy để cố gắng sống tử tế ở vị trí một người nghệ sĩ và người con trong gia đình.

Ngoài ra, Duy Phước cho biết anh sẽ nhận hết lỗi lầm về phía mình chứ không trách bố. Nam diễn viên nhấn mạnh nếu lùm xùm này ảnh hưởng đến công việc khiến anh phải làm nghề khác để nuôi gia đình thì cũng cam tâm vì: “Con không thể làm sai đạo lý con người, không thể làm trái quy luật mẫu tử nên ba cứ an yên”. Trước đó, sau lời tố của ba, Duy Phước cũng đăng một dòng trạng thái đầy ẩn ý. Không nhắc tới trực tiếp câu chuyện, anh chỉ đăng story kèm dòng trạng thái: “Mình sẽ không để con mình buồn giống như mình”.

Bị Duy Phương tố “bóp họng”, không giúp đỡ khi “nợ đầm nợ đìa”, con trai Lê Giang phản ứng “sốc” - 4

Lê Giang lên tiếng an ủi Duy Phước

Đáng chú ý nhất, bên dưới bài viết của con trai, Lê Giang bình luận bày tỏ tâm tình của người làm mẹ. Nữ diễn viên khẳng định sẽ luôn ở bên cạnh các con, là chỗ dựa vững chắc và mong muốn các con có thể tự chăm lo cho bản thân. “Con ơi cố gắng lên, mẹ sống vì các con, mẹ là mẹ, mẹ phải là chỗ dựa vững chắc, con nuôi bản thân con mạnh khỏe, hạnh phúc là mẹ vui rồi. Vì mẹ đẻ con ra, riêng bản thân mẹ không cần gì, chỉ cần tụi con mạnh khỏe. Nếu ai có nghĩ gì thì con vẫn là con của mẹ và mẹ rất hãnh diện vì con. Con tự lo cho gia đình nhỏ hiện tại của con là mẹ vui lắm”, Lê Giang chia sẻ.

Không dừng lại ở việc an ủi, động viên Duy Phước, Lê Giang còn nêu quan điểm không phải con cái nào cũng có trách nhiệm nuôi cha mẹ. Nữ diễn viên cho hay: “Đâu phải ai cũng có trách nhiệm làm con là phải nuôi cha, mẹ đâu. Vậy mình đẻ ra mình đòi trả công nuôi dưỡng thì mình sinh nó ra làm gì. Hay mình đang áp lực con mình, để được gì? Con ơi không nên buồn”.

Bị Duy Phương tố “bóp họng”, không giúp đỡ khi “nợ đầm nợ đìa”, con trai Lê Giang phản ứng “sốc” - 5

Lê Giang và Duy Phương thường xuyên bị gọi tên vào những ồn ào liên quan đến gia đình và con cái

Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương cũng từng chia sẻ với báo chí về chuyện gia đình. Ông cho biết chỉ có Lê Lộc thỉnh thoảng cho ông tiền còn con trai Duy Phước “ngàn đời không”. Nam nghệ sĩ thể hiện sự thông cảm: “Vì con trai tôi đang phải gánh một gia đình quá nặng cả tiền chăm sóc vợ, con, tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng...và tôi rất hiểu những gì Duy Phước đang làm”. Sau khoảng thời gian từng gặp không ít ý kiến trái chiều trước phát ngôn này của ba, Duy Phước cũng đã lên tiếng. Anh cho biết bản thân là người của công chúng nên lo sợ những tin đồn không hay sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp. Nếu cảm thấy cần thiết, bản thân anh sẽ lên tiếng đính chính, tuy nhiên đây lại là chuyện của ba anh nên khó làm được. Duy Phước khẳng định: “Ông ấy dù đúng dù sai cũng là ba tôi”.

( Theo Dân Việt)

Bị Duy Phương tố