Bình Tinh: “Giải thưởng Đào Tấn này xin tiếp tục dành cho gia tộc Huỳnh Long”

Bình Tinh cho biết, cùng với những chiếc HCV hội diễn sân khấu toàn quốc, Gương mặt tiêu biểu ngành nghệ thuật… thì giải thưởng Đào Tấn này xin tiếp tục dành cho gia tộc Huỳnh Long”

Ngày 29 - 5 - 2023, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn đã được long trong tổ chức tại Hà Nội. NS Bình Tinh - Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng là nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này.

Đây là giải thưởng rất uy tín, được tổ chức hai năm một lần trao cho những NS có thành tựu trong việc phát huy và gìn giữ văn hóa dân tộc!

Chia sẻ về giải thưởng này, Bình Tinh xúc động nói: “Là nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng năm nay, với Bình Tinh đó là niềm vinh dự và tự hào rất lớn. Bình Tinh muốn dành giải thưởng này cho gia tộc Huỳnh Long, Cha mẹ Đức Lợi – Bạch Mai, các Cậu – Dì và ba nuôi Vũ Linh yêu thương của mình.

Bình Tinh nhận giải thưởng Đào Tấn

Với Bình Tinh, nghệ thuật dân tộc dù có gặp khó khăn đến đâu thì  Bình Tinh càng phải quyết tâm giữ nghề, gìn giữ các giá trị nghệ thuật truyền thống của gia tộc nói riêng và nghệ thuật dân tộc tuồng cổ nói chung…”

Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TPHCM với những vở “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách, Ngọc Kỳ Lân, Ngũ biến báo phu cừu... Bên cạnh đó, Đoàn cũng thường xuyên được mời đi hát chầu ở nhiều tỉnh thành lân cận. Đặc biệt Đoàn cũng đã có chuyến lưu diễn 12 suất phục vụ miễn phí khán giả tại các tỉnh miền Trung rất thành công.

Sau chuyến xuất ngoại phục vụ khán giả kiều bào tại thành phố Toronto – Canada cùng với NS Bình Tinh, Ngọc Huyền, Kim Tiểu Long. Vào ngày 3 - 6 và 4 – 6- 2023, Bình Tinh và Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ tiếp tục chinh phục khán giả kiều bào tại Pháp với trọn vở cải lương “Giang sơn mỹ nhân” của soạn giả Bạch Mai do NSƯT Hữu Quốc phục dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Luân, Bình Tinh, Thái Vinh, Thy Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Trọng Nhân…

NSUT Thoại Mỹ chia sẻ: “Tôi là người chứng kiến từng bước phát triển tài năng của Bình Tinh, từ lúc bé cho đến bây giờ. Với tôi, Bình Tinh là một nghệ sĩ thực thụ, biết kính trên nhường dưới, luôn chịu khó học hỏi và lĩnh vực nào em cũng đạt được những thành công nhất định. Tôi tin em sẽ còn tỏa sáng hơn nữa với nghề…”

Minh Minh

Bình Tinh , Giải thưởng Đào Tấn , gia tộc Huỳnh Long