Ca sĩ Y Jang Tuyn: Bay lên cùng âm nhạc...

Sau hai tuần phát hành CD Album "Một tuần bảy ngày", ca sĩ - nhạc sĩ Y Jang Tuyn đã chính thức giới thiệu online album và MV ca khúc chủ đề đến với công chúng yêu nhạc. MV này nhận đươc nhiều phản ứng tích cực.

Ca sĩ Y Jang Tuyn

Ca khúc “Một tuần bảy ngày” theo phong cách funky pha chút Blue với cấu trúc 2 đoạn đơn AB. “Một tuần bảy ngày tôi chỉ sống với em”. Đoạn A1 mở đầu bằng sự kích thích trí tò mò của người nghe bằng  câu hỏi rằng một tuần bảy ngày Y Jang Tuyn chỉ sống với nhân vật “em”, đó là ai?. Rồi câu trả lời là: “Em là sol la si đo re mi, em là khóa sol, em là khuông  nhạc”.

Ca sĩ Y Jang Tuyn hết mình với tình yêu âm nhạc

Ngay từ những câu đầu của bài hát mọi người cũng đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi biết rằng người yêu mà Y Jang Tuyn muốn nói lại chính là âm nhạc. Đoạn A2 cũng là lúc là câu chuyện về tình yêu âm nhạc như được mở ra. Đó chính là tình yêu, là niềm đam mê với âm nhạc, niềm đam mê cháy bỏng không bao giờ tắt của Y Jang Tuyn.

Đoạn B với cao trào được  đưa lên dần, ngày càng mãnh liệt hơn. “Và tôi vẫn hát dù ngày nắng hay ngày mưa buồn, và tôi vẫn hát từ rừng núi hay biển khơi, và tôi vẫn hát dù phòng tối hay sân khấu đèn màu, dù hạnh phúc hay khổ đau”. Tình yêu với âm nhạc của Y Jang Tuyn luôn khát khao cháy bỏng. Âm nhạc cũng mang đến cho anh những sóng gió, nhưng kinh nghiệm quý báu và cả những vinh quang.

MV “Một tuần bảy ngày” với những cảnh quay đẹp ở Đà Lạt và TPHCM. Câu chuyện bắt đầu từ một một sáng khi tỉnh dậy, Y Jang Tuyn cuộn mình bên những nhạc cụ thể hiện sự gắn kết không rời với âm nhạc. Sau đó là cả một quá trình hoạt động của một tuần,  dù làm gì, dù đi đến đâu, về đâu âm nhạc cũng luôn kề bên Y Jang Tuyn.

Tình yêu âm nhạc mãi mãi trong trái tim Y Jang Tuyn

“Từng lời ca xua tan hết u buồn, từng lời ca đưa tôi đến vinh quanh, một tuần bảy ngày mãi có em âm nhạc”. Câu kết của bài hát cùng với hình ảnh của núi rừng cao nguyên bao la hay cánh rừng đướcbạt ngàn của miền biển đã khép lại thông điệp ý nghĩa mà Y Jang Tuyn muốn nói trong ca khúc và MV này, đó là tình yêu âm nhạc mãi mãi trong trái tim Y Jang Tuyn.

MV "Một tuần bảy ngày"

Nguyên Nguyên

Y Jang Tuyn