Cận cảnh show diễn ghi hình tại phòng trà WE của Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng

Show diễn ghi hình tại phòng trà WE của đôi song ca Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng vừa diễn ra rất thành công, được khán giả đón nhận nồng nhiệt...

Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng là cái tên không còn xa lạ với nhiều người yêu mến dòng nhạc dân ca và trữ trình.

Đôi song ca Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng tại phòng trà WE 

Tính đến nay, cả hai đã bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp hơn 3 năm, khoảng thời gian tuy không ngắn cũng không dài, nhưng cũng đủ làm nản lòng những ai thiếu kiên nhẫn và thiếu đam mê. Nhưng với trường hợp của Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng thì khác, với niềm đam mê âm nhạc luôn cháy bỏng, cả hai đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, kể cả những chông gai để đến với nghề. Và cả hai quyết tâm theo đuổi niềm đam mê này của mình đến tận cùng…

Niềm đam mê âm nhạc của đôi song ca Lưu Thiên Ân - Hồng Phượng không bao giờ vơi cạn

Ca sĩ Lưu Thiên Ân tâm sự: “Tôi không muốn lạm dụng từ đam mê, nhưng thật lòng mà nói, không có từ nào khác để diễn đạt được lý do mà tôi đã vượt khó để đến với công việc này. Sự đưa đường dẫn lối chỉ có thể là đam mê….”

Ca sĩ Lưu Thiên Ân

Vốn là một chuyên viên cao cấp làm việc tại ngân hàng Sacombank, ngoài công việc hàng ngày gần như đã mặc định, với một cơ duyên Lưu Thiên Ân gặp thầy - Thạc sĩ, đạo diễn Hoàng Duẩn, để rồi từ đó được đạo diễn Hoàng Duẩn dẫn dắt, chỉ dạy tận tình trong từng lời ca tiếng hát.

Ca sĩ Lưu Thiên Ân trình bày ca khúc "Tango Say" 

Cũng chính đạo diễn Hoàng Duẩn đã sắp xếp, kết hợp Lưu Thiên Ân cùng với cô học trò cưng của mình là ca sĩ Hồng Phượng , ái nữ của nghệ sĩ cải lương Hồng Nhung và là cháu ruột của nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh, từ đó nhiều nhạc phẩm song ca của Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng đã ra đời. Đầu tiên là album Đẹp lắm Việt Nam với 18 ca khúc do chính Lưu Thiên Ân sáng tác. Ngoài ra, đôi song ca này còn có nhiều sự kết hợp khác như MV Chuyện tình Lan Và Điệp và mới đây nhất là album Tuyệt phẩm dân ca và trữ tình vừa ra mắt khán giả…

Bìa album "Tuyệt phẩm dân ca và trữ tình"

Tuyệt phẩm dân ca và trữ tình do nhạc sĩ Quốc Nam hòa âm, Nhóm bè Cadilac gồm các ca khúc: Liên khúc Lan và Điệp 1,2,3 (Mạc Phong Linh - Mai Thiết Lĩnh) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng  trình bày; Hương tóc mạ non ( Thanh Sơn)  - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Về đâu mái tóc người thương (Hoài Linh) - Lưu Thiên Ân;  Hãy quên anh (Phương Kim) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Bài ca kỷ niệm (Bằng Giang - Tú Nhi) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Nỗi buồn mẹ tôi ( Minh Vy) - Lưu Thiên Ân và Đăng Nguyên; Chuyện vườn sầu riêng (Vinh Sử) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Chuyện tình không dĩ vãng (Tâm Anh) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Đò Dọc (Trầm Tử Thiêng) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Sầu tím thiệp hồng (Minh Kỳ) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng ; Mây chiều (Nguyễn Nhất Huy) - Lưu Thiên Ân và Đăng Nguyên; Người tình (Phương Kim) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Trương Chi Mỵ Nương (Anh Bằng) - Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng; Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang ( Vũ Đức Sao Biển) - Lưu Thiên Ân; Liên khúc Anh Bằng (Anh Bằng) - Lưu Thiên Ân - Hồng Phượng – Đăng Nguyên; Bonus Tango Say ( nhạc nước ngoài) – Lưu Thiên Ân.

Ca sĩ Lưu Thiên Ân song ca cùng ca sĩ Đăng Nguyên

Vào ngày 5-3 mới đây, show diễn ghi hình tại phòng trà WE của song ca Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng đã diễn ra rất thành công, được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Poster buổi biểu diễn ghi hình tại phòng trà WE

Lưu Thiên Ân bật mí: “Show diễn ghi hình của Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng do MP Film phối hợp cùng Phòng trà ca nhạc WE tổ chức thực hiện. Với 15 ca khúc dân ca và trữ tình đã quen thuộc  với khán thính giả trong và ngoài nước suốt nhiều thập niên qua, Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng đã hát, biểu diễn hết mình với mong muốn mang đến cho quý khán thính giả những nhạc phẩm hay và ấn tượng nhất có thể. Qua Sandien24h.vn, Lưu Thiên Ân cùng Hồng Phượng cũng xin gửi lời cảm ơn đến MP Film đã có lời mời hợp tác và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Phòng trà ca nhạc WE đã tạo mọi điều kiện để buổi biểu diễn ghi hình đã thật sự diễn ra thành công tốt đẹp”

 Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng song ca rất ăn ý với nhau

Ca sĩ Lưu Thiên Ân đang thả hồn vào ca khúc

Giải thích vì sao chọn Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng thực hiện show diễn này mà không phải là ca sĩ khác, đại diện MP Film cho biết: “MP Film của chúng tôi từ lâu đã được giới văn nghệ sĩ biết đến với vai trò là đơn vị sản xuất, chúng tôi đã cho ra nhiều sản phẩm phim truyện, phim ca nhạc, clip quảng cáo… đáp ứng tất cả nhu cầu của thị trường trong lĩnh vực nghệ thuật. Với những thành công nhất định đó, MP Film dần mở rộng thêm những hoạt động khác có liên quan, cụ thể là đầu tư sản xuất và phát hành các sản phẩm âm nhạc, vì vậy việc phát hiện, chọn lựa để cộng tác với những ca sĩ trẻ tiềm năng là đều chúng tôi quan tâm hàng đầu hiện nay. Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng là đôi song ca đầu tiên mà MP Film mời cộng tác cho việc sản xuất và phát hành album Tuyệt phẩm dân ca và trữ tình, chúng tôi tin rằng với tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng, đong đầy tình cảm của đôi song ca Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng sẽ làm hài lòng tất cà quý khán thính giả yêu mến dòng nhạc này”.

Cùng ngắm trọn bộ ảnh của đôi song ca Lưu Thiên Ân và Hồng Phượng tại phòng trà WE 

"Tango Say" qua tiếng hát Lưu Thiên Ân

Minh Nguyên

Photo: MP Film 

Lưu Thiên Ân