'Cậu bé vàng piano' biểu diễn cùng nghệ sĩ quốc tế

Nguyễn Việt Trung sẽ trình diễn cùng các nghệ sĩ tới từ Ba Lan và Hungary trong đêm nhạc "Hòa bình Concert lần thứ nhất" vào đầu tháng 7.

Trong đêm nhạc Hòa bình Concert lần thứ nhất, Nguyễn Việt Trung sẽ cùng biểu diễn với nghệ sĩ violin Magdalena Skwierczynska (Ba Lan), nghệ sĩ cello Sylwia Spodobalska (Ba Lan) và nghệ sĩ piano Mosnika Ruth Vida (Hungary). Họ đều là những tài năng âm nhạc trẻ của châu Âu và từng đạt nhiều thành tích cao tại các giải thưởng âm nhạc uy tín.

Nguyễn Việt Trung
Nguyễn Việt Trung từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc
Nguyễn Việt Trung được coi là một trong những người thừa kế sự nghiệp của NSND Đặng Thái Sơn. Anh sinh ra tại Hà Nội năm 1996, từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Việt Trung từng đoạt giải nhì cuộc thi piano tại Zyrardow, Ba Lan (2004 và 2006), giải nhất cuộc thi piano Emmy Alberg lần thứ ba ở Ba Lan (2005) và giải đặc biệt cuộc thi Chopin vùng Mazowiecki, Ba Lan (2006).

Năm 2007 đến 2011, anh liên tiếp giành được các giải thưởng uy tín dành cho người trẻ tuổi chơi piano. Năm 2011, tại Tây Ban Nha, anh giành giải cao nhất cùng giải dành cho cây đàn trẻ thể hiện tác phẩm Chopin hay nhất tại cuộc thi Rotary Int’l Piano Competition.

Ngoài ra, Việt Trung còn là một trong tám tài năng trẻ piano trên thế giới được tham gia chương trình Junior Academy Eppan tháng 3/2013.

Hòa bình Concert lần thứ nhất được Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (thuộc Cục Nghệ thuật Biểu diễn) tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 3/7 và Nhạc viện TP HCM vào ngày 5/7. Cả hai đêm nhạc đều không bán vé.