Chân dung người vợ vừa tốt nghiệp cấp 3 đã rời nhà theo Duy Mạnh

Vợ Duy Mạnh đã bỏ qua hết mọi lỗi lầm, thầm lặng hi sinh tất cả vì chồng vì con.

Người vợ tào khang của Duy Mạnh

Vợ Duy Mạnh tên Huyền Cầm. Theo lời kể của Duy Mạnh, đây chính là người phụ nữ đã gắn bó với anh từ khi còn lang bạt khắp nơi ở quán bar, phòng trà Sài Gòn để đánh đàn và hát kiếm sống.

Về quãng đường gian truân thuở cơ hàn bên cạnh Huyền Cầm, Duy Mạnh nhớ lại: "Đó là vào năm 1998, tôi và bố từ Sài Gòn về Hải Phòng mở nhà hàng cà-phê Maxim. Buổi tối, tôi chơi nhạc và hát nên phát hiện có một khách ruột là cô gái rất xinh.

Sau một tuần để ý, tôi đến làm quen, xin số điện thoại mới biết em tên Huyền Cầm. Suốt một năm theo đuổi, tối nào tôi cũng tranh thủ 15 phút giải lao khi chơi nhạc, chạy xe đến nhà tặng cô ấy một gói sô-cô-la.

Tình yêu lãng mạn và mãnh liệt giúp chúng tôi vượt qua mọi định kiến hay lời khuyên răn từ gia đình. Nghe tôi quyết tâm quay lại Sài Gòn, em vừa tốt nghiệp cấp ba đã không ngại theo tôi.

Tôi xin phép bố mẹ Huyền Cầm đưa em đi và hứa: “Bố mẹ cứ tin tưởng con!”. Và ở Sài Gòn được một năm, sự nghiệp của tôi vẫn dang dở thì Huyền Cầm mang thai.

Một tháng kiếm được 3 triệu đồng, trả tiền nhà, tiền ăn đã hết sạch thì lấy đâu ra tiền nuôi con. Chúng tôi trăn trở nhiều, rồi cuối cùng quyết định trở về Hải Phòng làm đám cưới.

Bạn bè khuyên tôi: “Sự nghiệp chưa đâu vào đâu mà đã vợ con thì vướng chân lắm”. Tôi từng nghĩ thế nhưng con cái là lộc trời cho nên để mọi việc thuận theo tự nhiên.

Gia đình hạnh phúc của Huyền Cầm - Duy Mạnh

Sau đám cưới, tôi lại vào Sài Gòn, chấp nhận cuộc sống vợ chồng Ngâu suốt 5 năm. Sau album "Kiếp đỏ đen" thành công, tôi dường như có tất cả: danh tiếng, tiền bạc. Không có vợ bên cạnh cầm cương, tôi lao vào các cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng.

Xung quanh tôi lúc này có nhiều cô gái đẹp, với bản tính đa tình, tôi khó tránh khỏi những giây phút lãng đãng.

Lúc này tôi thường rơi vào cảm giác khó chịu: đi chơi với họ thì nhớ vợ mà bay về Bắc với vợ thì nhớ họ. Đó là lý do vì sao tôi viết được các ca khúc "Mãi mãi là người tình", "Dĩ vãng cuộc tình".

Thật may mắn là những cô gái yêu tôi đều là người tốt. Họ đến với tôi vì yêu quý con người tôi chứ không đòi hỏi bất cứ điều gì và càng không có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Bản thân tôi khi quen ai cũng công bố mình đã có vợ và yêu vợ".

Mãi đến năm 2015, Duy Mạnh mới đón vợ con vào Sài Gòn. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục duy trì các cuộc vui ở bar, vũ trường.

Chính bởi vậy mà Huyền Cầm đã phải chịu rất nhiều khổ cực khi gắn bó với một người đàn ông "ham chơi" và đào hoa như Duy Mạnh.

"Ngày mới cưới, vợ có bầu nhưng tối tôi vẫn đi chơi khuya. Gọi điện tôi không về, cô ấy trùm chăn ngồi trước sân đợi tôi giữa mùa đông giá rét.

Lúc đi chơi, quả thật tôi không nghĩ đến vợ nhưng về nhà, nhìn thấy cô ấy ngồi chờ mình, tôi hối hận vô cùng", Duy Mạnh kể.

Năm 2009, trong 1 bài phỏng vấn, Duy Mạnh tâm sự: "Vợ tôi là một cô gái tuyệt vời, tôi chỉ có thể nói được vậy thôi. Tính tôi ham chơi nhưng vợ tôi chưa bao giờ rầy la hay trách móc.

Cô ấy có “bí quyết” của riêng mình để giúp tôi không bị quá đà trong mọi việc. Thế nên chúng tôi mới có thể ở bên nhau trong suốt 10 năm qua".

Hạnh phúc nhờ vợ bao dung...

Dù "lấy phải" một ông chồng ham chơi, đào hoa nhưng Huyền Cầm luôn nhẫn nhịn và hết lòng vì chồng vì con.

Duy Mạnh kể, dù giận chồng như thế nào, vợ anh vẫn nấu ăn và chăm sóc chồng con chu đáo. Vợ anh nấu ăn rất ngon. Duy Mạnh cũng rất thích ăn cơm vợ nấu.

"Vào nhà hàng sang trọng, ăn sơn hào hải vị nhưng tôi vẫn thích bữa cơm giản dị vợ nấu như thịt kho, cá kho, canh sấu nấu sườn… Khi tôi đi lưu diễn thì nỗi nhớ ấy càng quay quắt", nam ca sĩ tâm sự.

Trải qua nhiều lỗi lầm, thăng trầm của cuộc sống mà vợ vẫn ở bên cạnh ủng hộ và chia sẻ, Duy Mạnh luôn thấy mình thật may mắn.

Duy Mạnh cho biết: "Thật sự nhiều lúc vô tâm với vợ con. Tôi biết là phụ nữ ai cũng sẽ có cảm giác tủi thân, vợ tôi đã hy sinh vì tôi rất nhiều điều này làm tôi thấy phục và thương cô ấy nhiều lắm".

Trong mắt Duy Mạnh, vợ là người phụ nữ hoàn hảo nhất, bởi khi anh nghèo, cô vẫn luôn đồng hành từng bước bên cạnh, khi anh thành đạt, cô vẫn âm thầm ủng hộ, để anh có cơ hội thực hiện đam mê của mình với nghệ thuật.

Đến tận bây giờ, mỗi lần nhắc đến Huyền Cầm và những hi sinh thầm lặng hi sinh cho anh, Duy Mạnh vẫn vô cùng "hàm ơn" và trân trọng.

Hình ảnh mới nhất của Huyền Cầm - vợ ca sĩ Duy Mạnh.


Theo Tri Thức Trẻ

Duy Mạnh