Chàng công nhân dành dụm tiền quay MV đầu tay gây xúc động

Với lòng đam mê ca hát, chàng trai trẻ 9X từ miền Tây quyết tâm lên Sài Gòn làm công nhân để nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ.

Chàng công nhân 9x sở hữu chất giọng dân ca trữ tình đậm nét quê hương tên thật Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1992 đến từ vùng quê Đồng Tháp. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại một khu công nghiệp ở TP.HCM.

Thanh Bình có gương mặt hiền lành và baby

Thanh Bình là con thứ 2 trong một gia đình có 3 chị em. Từ lúc 7 tuổi, anh đã bộc lộ tài năng ca hát. Khi đến năm 15 tuổi, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó thì Bình nghỉ học sớm để đi làm phụ giúp gia đình. Do bước ra đường đời khá sớm nên Bình đã có ý thức tự lập và sẵn sàng làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh.

Khi đủ 18 tuổi, Thanh Bình xin vào một công ty làm công nhân, tuy hơi cực nhưng lương ổn định hàng tháng. Suốt mấy năm qua, chàng công nhân 9x vẫn luôn khao khát và ấp ủ niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Thanh Bình nuôi lòng đam mê vì muốn được cháy hết mình với nghệ thuật, vì những gì mình yêu thích. Đến với âm nhạc, Thanh Bình tự tìm tòi và học hỏi thêm từ những bậc đàn anh đi trước. Hoàn toàn hát bằng bản năng chứ chưa hề được đào tạo trường lớp nào, Thanh Bình vẫn chiếm được tình cảm nhất định trong lòng người hâm mộ bằng giọng hát đầy tình cảm.

Cảnh trong MV "Thương áo bà ba"

Tháng 4/2015, Thanh Bình mới đủ tự tin để thực hiện sản phẩm đầu tiên ra mắt khán giả với MV "Thương áo bà ba". Với sản phẩm này, anh đã phải dùng hết số tiền tiết kiệm từ vai trò công nhân. Đây được xem như một đứa con tinh thần rất lớn giúp chàng ca sĩ trẻ bước đến gần hơn trong trái tim khán giả.

Poster MV "Thương áo bà ba"

Tháng 11/2015, Thanh Bình tiếp tục phát hành Album CD Vol 1 với dòng nhạc dân ca trữ tình, tập hợp những tình khúc đi sâu vào lòng người nghe và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ đông đảo khán giả. Chàng trai trẻ cảm thấy rất vui và xem nó như một động lực để tiếp tục với nghề.

Thanh Bình biểu diễn trên sân khấu

Cứ mỗi ngày, Thanh Bình vẫn đi làm kiếm sống mưu sinh và thường xuyên phải tăng ca để tranh thủ kiếm thêm thu nhập. "Cuối tuần, có thời gian rãnh thì Bình dành hết cho âm nhạc hay đi diễn những phòng trà nhỏ, những quán coffee hoặc cùng các anh chị em đồng nghiệp sẵn sàng đi hát từ thiện gây quỹ quyên góp cho những người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn." - Chàng ca sĩ trẻ tâm sự.

Có thể thấy, trên con đường hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Thanh Bình gặp nhiều chông gai và trắc trở nhưng với lòng nhiệt huyết và đam mê, chàng trai trẻ vẫn bước về phía trước. Vừa là một chàng công nhân năng nổ, vừa là một chàng ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình, cái tên Thanh Bình được xem là một hiện tượng đặc biệt của làng nhạc Việt.

MV "Thương áo bà ba" của Thanh Bình

Nguyên Nguyên

Thanh Bình