Con gái NSƯT Trịnh Kim Chi hết mình hỗ trợ lớp KC1 tốt nghiệp.

Mặc dù đã bước vào năm học mới nhưng Võ Trịnh Khánh Ngân ( Bé Ngò) – con gái lớn của NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn sắp xếp lịch học, hết mình tham gia hỗ trợ các anh chị lớp KC1trong buổi diễn báo cáo tốt nghiệp khóa đầu tiên.

Vừa qua, tại rạp Công Nhân thuộc Nhà hát kịch TP, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tổ chức buổi diễn báo cáo tốt nghiệp cho lớp KC1 thuộc Sân khấu Kịch KC do chị làm quản lý.

 

Vở diễn tốt nghiệp trên có tên gọi Đường Trần (tác giả, đạo diễn Hữu Tiến) nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả cũng như các khách mời là những nghệ sĩ, đạo diễn và nhà sản xuất có tên tuổi của TPHCM.

Tác giả kiêm đạo diễn Hữu Tiến cho biết: “Nội dung Đường Trần kể về hai chị em có cha mẹ qua đời vì tai nạn, người chị chăm lo cho người em gái, quên cả việc lo hạnh phúc bản thân. Nhưng người em gái lại tiếp tay cho bạn trai làm điều phạm pháp, bi kịch lại đè nặng lên đôi vai người chị khi bạn trai của em gái vào tù, em gái lại qua đời vì sinh khó. Người phụ nữ đáng thương ấy lại dốc lòng nuôi cháu thay em…Tham gia vở diễn này chỉ có nửa lớp KC1, các em đã làm cho tôi rất hài lòng và hãnh diện”.

Hữu Tiến cùng Trịnh Kim Chi và thầy Thanh Toàn

Đạo diễn Xuân Phước chia sẻ: “Đây là vở chính kịch, tâm lý khá nặng nhưng các em học viên đã bộc lộ được khả năng của mình, nhiều em nổi bật diễn xuất rất tốt. Vở diễn được đầu tư hoành tráng  về cảnh trí, âm thanh, ánh sáng, phục trang… Tôi rất trân trọng cách làm tâm huyết này của Trịnh Kim Chi cùng các thầy cô của sân khấu Kịch KC dành cho đội ngũ trẻ kế thừa này”

Đạo diễn Xuân Phước và đạo diễn Lê Bảo Trung

NSƯT Trịnh Kim Chi rất vui mừng và hạnh phúc khi chứng kiến học trò lớp KC1 của mình trưởng thành và nhận được tấm bằng tốt nghiệp, khởi đầu cho con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Chị bật mí: “ Vì là lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu lớn nên một số em còn chưa tự tin. Vì thế, tôi và đạo diễn Hữu Tiến rất lo. Trong suốt đêm diễn chúng tôi còn hồi hộp, áp lực còn hơn cả các học trò. Bản thân tôi bị căng sữa vì trong quá trình nuôi con nhỏ nhưng vẫn phải cười tươi để các em có yên tâm…Buổi diễn thành công tốt đẹp, tôi rất mang ơn Tổ nghiệp cũng như các đồng nghiệp đã sát cánh cùng tôi lo cho các em…”

Mặc dù đã bước vào năm học mới nhưng Võ Trịnh Khánh Ngân ( Bé Ngò) – con gái lớn của NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn sắp xếp lịch học, hết mình tham gia hỗ trợ các anh chị lớp KC1trong buổi diễn báo cáo tốt nghiệp khóa đầu tiên. Khánh Ngân dạn dĩ, thông minh, có nhiều năng khiếu trong nghề diễn, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Trịnh Kim Chi và con gái Khánh Ngân

Khánh Ngân trong vở kịch "Đường Trần"

Cũng theo NSƯT Trịnh Kim Chi thì nửa lớp còn lại sẽ biểu diễn báo cáo vở kịch chủ đề về bộ đội, 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc chắc chắn sẽ tiếp tục “lấy” nước mắt khán giả.

Song Minh 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trinh Kim Chi