Công bố hình phạt nặng cho người làm rò rỉ thông tin mật trong vụ án Sulli tự tử

Sau khi xin lỗi công khai, cảnh sát Gyeonggi đã tìm và đưa ra hình phạt chính thức cho 2 nhân viên làm lộ thông tin Sulli treo cổ ở nhà riêng.

Theo trang Mydaily, cảnh sát tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) - nơi phụ trách điều tra vụ án cái chết của Sulli đã thông báo về việc tìm ra 2 nhân viên cảnh sát làm rò rỉ thông tin. 

Công bố hình phạt nặng cho người làm rò rỉ thông tin mật trong vụ án Sulli tự tử-1
Những thông tin điều tra tại hiện trường vụ án lúc đó bị tiết lộ ra ngoài dù là văn bản mật

Cụ thể, vào ngày diễn ra sự việc, theo đúng quy trình thì phải đợi cảnh sát điều tra xong mới họp báo việc Sulli đã qua đời nhưng 2 cảnh sát này đã tiết lộ trước, khiến dư luận xôn xao.

Nội dung bị tiết lộ sớm là bản báo cáo xét nghiệm tử thi của nữ thần tượng Kpop và các chi tiết cụ thể của vụ án. Nhân viên này đã đăng lên trong nhóm chat và tiếp tục một người khác phát tán lên mạng xã hội.

Vì vậy, 2 cá nhân phạm lỗi này buộc phải chính thức nhận quyết định cách chức, bãi nhiễm toàn bộ chức vụ, quân hàm.

Công bố hình phạt nặng cho người làm rò rỉ thông tin mật trong vụ án Sulli tự tử-2
Đại diện cảnh sát cúi đầu xin lỗi vì sự cố rò rỉ thông tin trong vụ Sulli tự tử

Trước đó, cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã có buổi họp báo vào ngày 17/10.

"Thật là một điều đáng xấu hổ và thất vọng khi trong đội ngũ làm nghiệp vụ lại để có một người tiết lộ thông tin ra ngoài làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư. Sẽ có hình phạt thích đáng với người lan truyền thông tin nêu trên mà chưa có sự cho phép của cấp trên", đại diện phòng cảnh sát chia sẻ. 

https://tintuconline.com.vn/ngoi-sao/cong-bo-hinh-phat-nang-cho-nguoi-lam-ro-ri-thong-tin-mat-trong-vu-an-sulli-tu-tu-n-413413.html

Sulli