"Cực đã" với tiểu phẩm hài quy mô như ở Las Vegas của thí sinh đội Huỳnh Lập - Puka

Cặp thí sinh của đội Huỳnh Lập – Puka là Anh Tú và Quốc Khánh cũng nhận được số điểm tuyệt đối của giám khảo với tiểu phẩm "Truy tìm kho báu" nói về tình bạn của hai anh chàng thám hiểm trước kho báu ở Kim Tự Tháp...

Đêm chung kết 5 Cười Xuyên Việt 2016 chủ đề Tiền vừa phát sóng tối 8-7. Đây là đêm thi quyết định top 6 của chương trình nên cả 8 thí sinh đều cố gắng mang đến những phần thi tốt nhất của mình.

Quân sư Huỳnh Lập - Puka

MC Đào Duy "đọ dáng" cùng  hai mỹ nhân Kiều Oanh và Puka

“Cực đã” với tiểu phẩm hài quy mô như ở Las Vegas

Cặp thí sinh của đội Huỳnh Lập – Puka là Anh Tú và Quốc Khánh cũng nhận được số điểm tuyệt đối của giám khảo với tiểu phẩm “Truy tìm kho báu”, nói về tình bạn của hai anh chàng thám hiểm trước kho báu ở Kim Tự Tháp.

Tiết mục của Anh Tú và Quốc Khánh

Tiểu phẩm mang hơi hướm của một tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại phiêu lưu, hành động.

Và hai thí sinh đã khuấy động sân khấu bằng hài lời, hình thể, âm nhạc và vũ đạo cùng sự hỗ trợ đắc lực của vũ đoàn.

Giám khảo Kiều Oanh cho rằng khi xem tiểu phẩm này chị có cảm giác đây không phải là một tiểu phẩm dự thi bình thường mà là một tiết mục dàn dựng quy mô ở Las Vegas, đòi hỏi sự hy sinh và làm việc cật lực của 2 thí sinh. Kiều nữ làng hài Nam Thư cũng dành cho 2 thí sinh lời khen quen thuộc: “cực đã”!

Với tiểu phẩm hài cực đã này, Anh Tú và Quốc Khánh nhận được 20 điểm tuyệt đối. Sau khi cộng điểm của đêm thi tuần trước, tổng điểm của Anh Tú là 38,5 và của Quốc Khánh là 38 điểm. Cả hai đều thẳng tiến vào top 6.

 “Cặp đôi Cười Xuyên Việt” Tuấn Dũng – Hoàng Long tiếp tục gây sốt với kịch hài kinh dị

Với chủ đề Tiền, cặp đôi Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long của đội Quân sư Diệp Tiên và Nam Thư mang đến tiểu phẩm hài kinh dị Ma Tiền – Tiền Ma, nói về hai anh chàng sinh viên nghèo, tốt bụng đi thuê nhà trọ và gặp phải căn phòng có ma.

Theo Kiều Oanh, đây là tiết mục khiến chị hào hứng để nhận xét. Trong khi đó đạo diễn Diệp Tiên trước giờ vốn khá “lạnh” cũng đã rơi nước mắt vì thương hai thí sinh cũng như hạnh phúc vì thành công của tiết mục.

Đạo diễn Diệp Tiên  rơi nước mắt vì thương hai thí sinh cũng như hạnh phúc vì thành công của tiết mục. 

Với ý tưởng lạ và cách thể hiện duyên dáng, hài hước, Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long hoàn toàn xứng đáng với điểm tuyệt đối từ giám khảo Ngọc Giàu và Kiều Oanh. Số điểm của đêm thi được cộng với đêm thi tuần trước, tổng cộng Tuấn Dũng được 40 điểm, dẫn đầu top 8. Thí sinh Lạc Hoàng Long được 39 điểm, đứng vị trí thứ 2. Với số điểm này, Tuấn Dũng và Hoàng Long chính thức có mặt trong top 6.

MC Đào Duy cũng rất phấn khích với tiết mục của Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long 

Điểm cao, con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu vẫn bị loại

Cặp thí sinh Quang Trung và Ngọc Hoa của đội Quân sư Huỳnh Lập – Puka cũng đã có một tiết mục vui nhộn, hoạt náo trên sân khấu với tiểu phẩm “Bà cháu quàng khăn đỏ”. Trong đó, Quang Trung vào vai cô bé quàng khăn đỏ, vâng lời mẹ mang tiền đến cho bà ngoại đang sống trong rừng. Ngọc Hoa – con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu - vào vai bà ngoại. Vì chưa gặp nhau bao giờ cho nên cả hai phải dùng kế để thử xem đối phương có phải là bà ngoại và cháu của mình không.

Câu chuyện khiến người xem “loạn não” không chỉ với màn rượt đuổi của 2 bà cháu trên sân khấu mà còn bởi màn lật tẩy chân tướng liên tục của 2 nhân vật bà ngoại và quàng khăn đỏ khiến khán giả bất ngờ thích thú. Dù tiểu phẩm nhận được nhiều lời khen của 2 giám khảo nhưng người đẹp Puka vẫn quyết tâm “xin điểm”. Và để thuyết phục, cô trổ tài làm thơ khen ngợi vẻ đẹp của 2 nữ giám khảo. Tuy nhiên, ngay lập tức Kiều Oanh đã ứng biến thơ đáp trả và bắt giò thơ của Puka khiến cô nàng bối rối trên sân khấu.

Người đẹp Puka làm thơ tặng Ban giám khảo để “xin điểm”

Số điểm mà thí sinh Quang Trung nhận được là 20, cộng với điểm tuần trước anh được tổng điểm là 38 điểm, số điểm đủ để anh có mặt ở top 6. Thí sinh Ngọc Hoa nhận được số điểm khá cao 19,25, tuy nhiên do điểm tuần trước thấp nên tổng điểm của Ngọc Hoa là 37,25. Với số điểm này, Ngọc Hoa đành phải dừng chân ở vòng chung kết 5.

Ngọc Hoa đành phải dừng chân ở vòng chung kết 5.

Hữu Đằng dừng chân – Hotgirl Cười Xuyên Việt suýt bị loại

Cặp thí sinh còn lại của đội Diệp Tiên – Nam Thư là Hữu Đằng và Trà Ngọc. Cả hai dự thi với tiểu phẩm “Tình Cha”, nói về hai anh em Hữu Đằng và Trà Ngọc suốt ngày lêu lỏng ăn chơi và đánh bài nên tán gia bại sản, phải về nhà xin chia gia tài. Để cả hai ngưng đấu đá và tranh giành với nhau, người cha (Thanh Phong) đã quyết định bán nhà và chia đều tiền cho 2 con. Với tiểu phẩm này, cả Hữu Đằng và Trà Ngọc đều diễn xuất tốt, linh hoạt nhưng tiểu phẩm chưa đủ yếu tố hài và nội dung không mới nên cả hai chỉ nhận được 18 điểm. Cộng với số điểm của đêm thi trước, “hotgirl Cười Xuyên Việt” Trà Ngọc được 37 điểm và Hữu Đằng được 36 điểm. Với số điểm này, thí sinh Hữu Đằng đã phải chia tay Cười Xuyên Việt.

MC Đào Duy tiếc nuối khi thí sinh Hữu Đằng phải chia tay Cười Xuyên Việt.

Kết thúc vòng Chung kết 5, hai thí sinh phải dừng cuộc chơi là Hữu Đằng và Ngọc Hoa. 6 thí sinh còn lại được bước tiếp vào vòng Chung kết 6 là: Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Quang Trung, Quốc Khánh, Anh Tú và Trà Ngọc.

Huỳnh Lập và Puka cười rạng rỡ trước phần thi thành công của các thí sinh đội mình

Chương trình do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp sản xuất . Đêm chung kết 6 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, ngày 15/7 trên kênh THVL1 với chủ đề Nhân quả - Luân hồi. MC của chương trình là Đào Duy - Én Bạc "Người dân chương trình truyền hình 2015"

Song Minh

 

Cười xuyên việt 2016