Đại Nghĩa trổ tài hát cải lương với Quế Trân

Trong tập 1 của "Hội ngộ danh hài" vừa lên sóng trên kênh HTV7 tối 26-12, diễn viên Đại Nghĩa đã thể nghiệm với cải lương khi kết hợp cùng nghệ sĩ Quế Trân và danh hài Bảo Quốc trong một trích đoạn khá hài hước, duyên dáng...

Cải lương hài là một nét chấm phá mới của chương trình Hội ngộ danh hài mùa thứ tư, trích đoạn “Cưới vợ cho ai” của tác giả Lê Nguyên Đạt do 3 nghệ sĩ Bảo Quốc, Quế Trân và Đại Nghĩa thể hiện đem lại những giây phút thư giãn thú vị cho người xem.

Danh hài Bảo Quốc, Quế Trân và Đại Nghĩa làm nức lòng người hâm mộ cải lương hài

Lựa chọn bối cảnh diễn ra trong thời phong kiến xưa, nghệ sĩ Bảo Quốc cùng diễn viên Đại Nghĩa vào vai một cặp cha con sống neo đơn, nương tựa vào nhau.

Tình huống phát sinh câu chuyện khi người cha quyết định lấy vợ kế và đem ý định này nói cho con trai của mình. Bày tỏ sự không hài lòng, diễn viên Đại Nghĩa giận hờn, lải nhải không ngừng bên tai người cha nhằm thuyết phục ông đổi ý.

Một trong những lý do mà người con trai dùng để bác bỏ ý định cưới vợ của cha mình chính là “tố” ông quá keo kiệt. Anh ta nói: “Con thấy cha nổi tiếng ở vùng này là một ông phú ông bủn xỉn, hà tiện, vắt cổ chày ra nước. Mỗi lần cha mời con đi ăn, toàn con trả tiền không. Mỗi lần cha mời khách đến nhà chơi, cha đều đình kèm một câu “Nhớ mang đồ ăn theo. Tự túc!”.

Mỗi lần cha đi ăn nhậu với bạn đến lúc tính tiền cha lại viện cớ đi vệ sinh”. Cho rằng những hành động đó là minh chứng của sự khôn ngoan, Bảo Quốc tỏ ra không vấn đề gì và trấn an con trai hãy yên tâm với quyết định cưới vợ bé của ông.

Tình tiết bắt đầu rẽ sang hướng khác khi nghệ sĩ Quế Trân trong vai “vợ kế” xuất hiện khiến Đại Nghĩa vô cùng ngỡ ngàng, lúng túng trên sân khấu. Hóa ra, cả hai đã có mối quan hệ tình cảm từ trước và đến nay đôi trẻ phải đối mặt với tình cảnh oan trái – “Tình con duyên cha”.

Người con trai sau đó đã cố gắng cứu vãn tình huống bằng cách kể xấu người thương nhằm mục đích để cha mình sợ mà né tránh.

Kết thúc trích đoạn, sau khi đã thử thách cặp đôi chán chê, nghệ sĩ Bảo Quốc trong vai người cha bất ngờ hé lộ thật ra ông định cưới Quế Trân cho Đại Nghĩa chứ không phải để làm “mẹ kế” của anh. Thông tin này khiến cặp đôi vô cùng mừng rỡ, liên tục cảm tạ…

Đại Nghĩa và Quế Trân "song kiếm hợp bích" rất ăn rơ

Đại Nghĩa cho biết, từ nhỏ, anh đã rất đam mê cải lương, thuộc nằm lòng nhiều vở cải lương kinh điển. Nếu không là một diễn viên kịch, MC có thể giờ đây anh đã là một nghệ sĩ cải lương. “Trong Cưới vợ cho ai, được sự giúp đỡ của chú sáu Bảo Quốc và nghệ sĩ Quế Trân nên Đại Nghĩa tự tin biểu diễn. Cũng may là Đại Nghĩa chỉ hát những bài bản cải lương vốn rất quen thuộc với mình từ nhỏ nên cũng không đến nổi nào…Mà có gì, chắc khán giả sẽ thông cảm bỏ qua vì đây là một chương trình hài, chỉ mong góp một tiếng cười giải trí cho khán giả…”  

Chương trình Hội ngộ danh hài do Công ty Đông Tây Promotion thực hiện, tập 1 còn có sự tham gia của các danh hài, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả xem truyền hình như: Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Anh Đức, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Lan…

Ca sĩ Hương Lan

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Danh hài Chí Tài và Việt Hương

Minh Minh

Photo: Lê Nhân

 

Đại Nghĩa