Đạo diễn Thanh Quỳnh hào hứng với “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2015”

Cuộc thi “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2015” do công ty Siêu Nhân Việt tổ chức đã chính thức khởi động tại Nhà hàng Sen Đông Dương TPHCM

Đạo diễn Thanh Quỳnh – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của công ty Siêu Nhân Việt nhằm mục đích tìm kiếm, phát hiện diễn viên trẻ có triển vọng để kế thừa và bổ sung vào đội ngũ diễn viên cho sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Cũng từ cuộc thi này mà nhiều diễn viên trẻ hiện nay đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng điện ảnh và kịch nói như Khương Ngọc, Minh Luân, Âu Tần Quang, Âu Thành Cát, Dương Hiếu Nghĩa, Hương Ngọc Phàm…”..

Cuộc thi năm nay dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 16-36 có ngoại hình, có khả năng diễn xuất và đam mê điện ảnh. Vòng sơ tuyển diễn ra vào tháng 7-2015, mỗi thí sinh tham gia phải nộp hai ảnh 15x18cm gồm một ảnh chân dung, một ảnh toàn thân không qua xử lý photoshop để chọn ra 120 thí sinh vào vòng trong. Vòng loại diễn ra vào tháng 8 -2015, thi trên sân khấu để chọn ra 30 thí sinh vào vòng tiếp theo. Vòng bán kết vào tháng 11 -2015 thí sinh sẽ thi tiểu phẩm tự chọn trên sân khấu và một đoạn videoclip kèm theo. Vòng chung kết vào tháng 12 -2015. Ban tổ chức sẽ chọn ra một giải đặc biệt ( Ngai Vàng) “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2015” trị giá 60 triệu đồng. Một giải nhì –  Á hậu điện ảnh 1( nếu là nữ) và Á vương 1 ( nếu là nam) trị giá 20 triệu đồng. Một giải ba –  Á hậu điện ảnh 2( nếu là nữ) và Á vương 2 ( nếu là nam) trị giá 10 triệu đồng cùng giải diễn xuất hay nhất; giải gương mặt ăn ảnh nhất; giải thí sinh được yêu thích nhất cùng hai giải do hội đồng báo chí bình chọn.

Đạo diễn Thanh Quỳnh cùng NGND Hà Quang Văn và hai diễn viên Âu Thành Cát, SoLaBI

Đạo diễn Thanh Quỳnh

Đạo diễn Thanh Quỳnh và NGND Hà Quang Văn

Đạo diễn Thanh Quỳnh và các học trò

Được biết, cuộc thi “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2014” rất thành công, các giải cao nhất đã dược trao cho các thí sinh nhiều triển vọng như: Sam Tích Kỳ, My Trân, Khưu Bảo Vỹ, SoLaBi, Cao Nhân Trí…

Các thi sinh tham gia cuộc thi “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2015”

NGND Hà Quang Văn – Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TPHCM – Trưởng ban giám khảo cho biết: “Tôi đã đồng hành cùng cuộc thi này nhiều năm. Đây là một cuộc thi rất nghiêm túc với sự tham gia của đông đảo thí sinh trên cả nước. Tôi tin rằng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục thành công với nhiều gương mặt trẻ xứng đáng…”

Hai gương mặt đoạt giải cao của thuộc thi “Gương mặt sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2014”

Song Minh – Hữu Tài

 

Tin liên quan