Diễn viên nhí Phát An nối nghiệp cha

Mặc dù chưa được đào tạo qua bất kỳ lớp diễn xuất nào nhưng diễn viên nhí Phát An đã gây bất ngờ cho đạo diễn khi đảm nhận vai Điệp lúc nhỏ trong MV Chuyện tình Lan và Điệp sẽ chính thức phát hành vào ngày 20-7

Nếu Phát An trên phim trường rất dạn dĩ, đầy tự tin thì trong cuộc sống thường nhật, em cũng rất ngoan ngoãn, dễ thương. Phát An tên thật là Trần Phát An, sinh năm 2005 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ba của em là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lưu Thiên Ân; mẹ em là MC Tường Loan, bà ngoại là nữ diễn viên điện ảnh Bích Liên nổi tiếng một thời. Phát An hiện đang học song ngữ chuyên Anh lớp 4/2 tại Trường tiểu học Chu Văn An, Quận 6, TPHCM. Từ nhỏ, Phát An đã đam mê nghệ thuật, bên cạnh dó em còn vẽ rất đẹp. Do lịch học khá dày đặc nên em chưa tham gia nhiều các chương trình văn nghệ. Ở trường, Phát An luôn hòa đồng với bạn bè, được thầy cô yêu mến, nhiều năm liền, em đạt thành tích học sinh giỏi. Ngoài ra, Phát An cũng tham gia các hoạt động thể thao của trường như bơi lội, đá banh, bóng chuyền....

Phát An trong MV Chuyện tình Lan và Điệp

Ca sĩ Lưu Thiên Ân, ba của em cho biết: “ Phát An đến với nghệ thuật bằng năng khiếu bẩm sinh chứ tôi chưa cho con tham dự vào lớp học diễn xuất nào, có lẽ máu nghệ thuật của con đã có từ trong bụng mẹ. Phát An luôn đòi theo tôi ra sân khấu hoặc trường quay và ngồi thật ngoan ngoãn trố mắt nhìn tôi cũng như các nghệ sĩ khác biểu diễn. Có lần, Phát An còn lấy đồ hoá trang của tôi vẽ lên mặt rồi tự đứng biểu diễn. Thấy con có năng khiếu nên tôi đã tạo điều kiện cho con góp mặt trong MV Chuyện tình Lan và Điệp, Phát An đã gây bất ngờ cho cả đoàn làm phim…”

Thật ra, khi biết có dự án thực hiện MV này, Phát An đã nhiều lần xin cho được tham gia, lúc đầu mẹ Phát An không đồng ý vì muốn em phải tập trung vào kỳ thi học kỳ II. Tuy nhiên, Phát An đã "thỏa hiệp" được với mẹ và cam kết sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi. Cũng vì thấy Phát An quá đam mê nên mẹ em đã đồng ý.

Phát An cùng ba mẹ và em trai

Được biết, trong suốt quá trình làm phim, sự thông minh của Phát An đã không làm đạo diễn Minh Trọng thất vọng. Dù còn nhỏ nhưng Phát An đã chứng minh khả năng diễn xuất bẩm sinh của mình. Phát An cũng cảm nhận kịch bản rất nhanh. Đặc biệt, em không hề mè nheo hay vòi vĩnh bất cứ điều gì. Những khi quay mệt, em chỉ bảo: “Cho con xí một tí nha” rồi sà vào lòng mẹ ngủ một chút rồi tiếp tục ra trường quay ngay”. Đạo diễn Minh Trọng nhận xét: “ Phát An nhập vai Điệp lúc nhỏ rất xuất sắc. Trong quá trình quay, em đã thực hiện rất tốt những cảnh quay cùng bạn diễn là bé Quỳnh Như  một cách tự nhiên, tạo nên những thước phim rất sống động. Phát An sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Em cũng thông minh, lễ phép, học giỏi rất đáng khen…”

Phát An cùng mẹ - MC Tường Loan

Biên kịch Tuyết Thanh cho biết: “ Nét diễn xuất hồn nhiên, trong sáng của Phát An đã thổi cái “hồn” vào phim, em diễn như chính lứa tuổi của em ngoài đời, không hề có dấu vết của kỹ thuật diễn xuất nên nó nhẹ nhàng đi vào lòng người xem…”. Riêng Phát An chia sẻ: “Em rất thích được biểu diễn phục vụ cho các bạn ở các trường khuyết tật, các bạn ở các mái ấm, nhà mở… còn chịu nhiều thiệt thòi. Em mơ ước sao cho thiếu nhi cả thế giới này đều hạnh phúc và đều được đến trường học tập , vui chơi, giống như em vậy” 

Phúc An

Tin liên quan