Đỗ Thanh Hải giải đáp các tin đồn về 'Táo quân 2016'

Đạo diễn 42 tuổi trả lời thắc mắc xoay quanh chương trình hài Tết Bính Thân.

Fanpage có tên Táo quân 2016 những ngày gần đây đăng loạt thông tin về chương trình hài Tết Nguyên Đán. Ngoài khẳng định đêm diễn được tổ chức như mọi năm, trang này đưa ra danh sách nghệ sĩ được cho là xuất hiện trong chương trình. Thậm chí, quản trị trang cũng úp mở nội dung Táo quân 2016 sẽ phản ánh về scandal trao nhầm vương miện tại Miss Universe 2015.

Một số trang báo khẳng định các nghệ sĩ bắt đầu tập chương trình từ tuần thứ hai của tháng 1 và Táo quân sẽ ghi hình tại trường quay của Đài truyền hình Việt Nam cuối tháng này.

Hôm 29/12/2015, NSƯT Chí Trung đăng ảnh mình và đạo diễn Đỗ Thanh Hải cùng một loạt diễn viên đi kèm với lời bình: "Sự kiện trọng đại: Các Táo đầy đủ và quyết tâm năm nay sẽ 'bay' để đáp ứng tình yêu của các bạn".

Các gương mặt xuất hiện trong tấm ảnh đều đã quen thuộc với chương trình Táo quân hàng năm, từ Quốc Khánh, Quang Thắng, Tự Long, Công Lý, Xuân Bắc, Thành Trung đến Vân Dung.

Chí Trung đăng ảnh các nghệ sĩ được cho là sẽ xuất hiện trong chương trình Táo quân 2016.

Trao đổi với VnExpress, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết ê-kíp của anh không phải người quản trị của fanpage Táo quân 2016. Do đó, các thông tin trên trang này đều không chính thức. Đạo diễn cũng không bình luận gì về địa điểm tổ chức chương trình năm nay.

Với hình ảnh Chí Trung tung lên mạng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết đó chỉ là cuộc gặp gỡ cuối năm 2015 của các nghệ sĩ chứ không phải tất cả đều tham gia chương trình. "Thông thường, hết tháng 12, ê-kíp mới bắt đầu họp bàn và lên lịch tập. Diễn viên khi đó mới được chốt danh sách và phân vai", anh nói thêm.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng tiết lộ kịch bản của Táo quân hàng năm được dựng lên khoảng vài tháng trước khâu ghi hình. Mỗi kịch bản có bốn người làm nội dung chủ chốt. Trong quá trình tập luyện, kịch bản sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế, có lúc, các nghệ sĩ thay đổi tới 60% kịch bản. Đây là lý do khiến đạo diễn lẫn ê-kíp thường không dám tiết lộ trước nội dung với khán giả.

Anh khẳng định hiện tại mình vẫn đang họp bàn với các cộng sự để thống nhất nội dung cũng như mọi khâu sản xuất cho Táo quân 2016. Dự kiến vài tuần nữa kế hoạch mới được hoàn chỉnh.

Theo vnexpress

Táo quân