Đồng nghiệp giúp nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu chữa bệnh

Trước bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan, một số nghệ sĩ đứng ra tổ chức đêm nhạc và trao tiền bán vé cho chị.

Tối 24/9, Duyên Anh Idol cùng Đàm Vĩnh Hưng, Mai Quốc Việt, Khánh Ngọc... tổ chức đêm nhạc tại một phòng trà TP HCM nhằm giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan. Bệnh tình của nữ nghệ sĩ khá nghiêm trọng, chị bị mù mắt phải do viêm màng bồ đào và có nguy cơ lan sang con mắt còn lại.

Đêm nhạc có gần 200 khách tham dự. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé là 30 triệu đồng được trao trực tiếp cho nghệ sĩ Hoàng Lan ngay trên sân khấu. Các ca sĩ khi đến với chương trình đều không nhận cát-xê. Ngồi trên xe lăn, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào khi nói lời cảm ơn khán giả và các đồng nghiệp đã không bỏ rơi mình những lúc khó khăn nhất. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động nói lời cảm ơn tất cả đồng nghiệp và khán giả.

Ca sĩ Duyên Anh cho biết cô rất xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan. Giọng ca Em chỉ có anh hy vọng sự giúp đỡ của các đồng nghiệp giúp nghệ sĩ đàn chị vơi đi phần nào những đau đớn trong bệnh tật.

Trong đêm nhạc, Duyên Anh trình bày hay ca khúc Em chỉ có anh và Vô nghĩa. Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục thuyết phục khán giả bằng những bài tình ca lãng mạn và sự máu lửa mỗi khi bước lên sân khấu. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1969 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ, trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu ấn với khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù...trong chương trình Trong nhà ngoài phố những năm 2000. Một thời, hình ảnh Hoàng Lan gắn liền với mái tóc bờm sư tử cá tính.

Nhiều năm về trước, Hoàng Lan rơi vào trầm cảm vì hôn nhân tan vỡ, tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim Cổng mặt trời, nữ nghệ sĩ suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật. Từ đó, bà vắng bóng trên sân khấu và phim trường, chọn cuộc sống ẩn dật bên những người em họ. Năm 2014, Hoàng Lan từng bị teo chân, đi lại khó khăn do thoát vị đĩa đệm. Sau khi được các nghệ sĩ giúp số tiền lớn mổ cột sống, Hoàng Lan mất một năm tập vật lý trị liệu và có dấu hiệu hồi phục. Khi vừa tự đi lại được, diễn viên gặp phải sự cố với mắt.

Theo Thanh Tâm - vnexpress

Hoàng Lan