Đức Tuấn trả giá vì xúc phạm cộng đồng

Sau những phát ngôn về việc treo avatar lục sắc của cộng đồng khiến nhiều người phẫn nộ, nam ca sĩ Đức Tuấn đang bắt đầu hứng chịu hậu quả.

Là người thường xuyên có những phát biểu "kịp thời" về các vấn đề nóng, Đức Tuấn vẫn được người trong nghề đánh giá là rất khôn ngoan khi biết tận dụng các sự kiện để quảng bá tên tuổi của mình.

Tuy nhiên lần phát ngôn này của anh liên quan đến động tác treo avatar lục sắc của cộng đồng mạng có vẻ như đã tạo ra một tác dụng ngược - anh vẫn được nhắc nhớ nhưng ở phía tiêu cực. Hơn thế, lần này anh còn bị trả đòn, không chỉ bằng lời nói.

 

Lá cờ lục sắc (cờ cầu vồng) của cộng đồng LGBT đã tung bay khắp thế giới những ngày qua

Như Phụ Nữ Online đã đưa tin, ngày 26/6/2015, hôn nhân đồng giới đã được Tòa án Tối cao Mỹ công nhận là hợp pháp trên toàn nước Mỹ. Đây được xem là một thắng lợi to lớn của cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới) sau những nỗ lực miệt mài của họ trong việc đòi quyền dân sự của mình. Chiến thắng này được xem là nguồn cảm hứng cho những người thuộc cộng đồng LGBT khắp thế giới trong việc đấu tranh đòi bình đẳng.

Để chia sẻ niềm vui và sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT, khắp thế giới - từ các doanh nghiệp, chính khách, cơ quan truyền thông, mạng xã hội - đã đồng loạt thay avatar lục sắc (biểu tượng của cộng đồng LGBT), tổ chức nhiều sự kiện ăn mừng. Các nghệ sĩ, nhà báo, khán giả Việt cũng không đứng ngoài cuộc - cũng đổi avatar lục sắc hòa cùng niềm vui của thế giới.

Thế nhưng hành động này của cộng đồng lại khiến cho Đức Tuấn "ngạc nhiên" vì "Chả hiểu cái luật đó có liên quan gì đến Việt Nam mà mấy bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi. Đổi avatar như là quốc khánh của nhà bạn ấy". Ngoài ra anh còn suy luận: "Chắc ăn mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh thẻ đỏ mà khỏi phải đóng kịch, đóng phim".

 

Để thể hiện sự ủng hộ đối với hôn nhân đồng giới, nhiều nghệ sĩ Việt từng cầm bảng khẳng định "Tôi đồng ý"

Lập tức, Đức Tuấn đã bị cộng đồng (trong đó có nhiều nghệ sĩ) "mắng nhiếc" không thương tiếc vì đã xúc phạm họ, xúc phạm tình yêu và những điều tốt đẹp mọi người đang dành cho nhau. Trong số các nghệ sĩ Việt lên tiếng, không ít người đã từng cầm bảng in trái tim lục sắc với dòng chữ "Tôi đồng ý" để thể hiện sự ủng hộ đối với hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.

 

Không chỉ phản ứng bằng lời, nhiều người còn kêu gọi nhau Unlike Đức Tuấn

Đỉnh điểm của các phản ứng này là người ta gọi nhau "Bỏ thích" Đức Tuấn - ngừng và hủy Like trên fanpage của anh. Điều này thì chắc là Đức Tuấn không thích!

(Theo Phunuonline)

Tin liên quan

duc tuan ca si