Duyên phận của Uyên Trang

Trong không khí thân tình nồng ấm tại quán café Sweethome của mình, ca sĩ Uyên Trang đã có buổi trò chuyện cùng phóng viên về album mới với tên gọi: Duyên Phận.

Đến tham dự chia vui với Uyên Trang còn có các ca sĩ: Lâm Vũ, Quang Hà, Nam Cường, Ngọc Bảo Anh, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, nhạc sĩ Thái Hùng…

Uyên Trang và ca sĩ Lâm Vũ

Uyên Trang và nhạc sĩ Thái Hùng

Uyên Trang và nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh

Đây là dịp hội ngộ sau những chặng đường thành công khi cô thực hiện đêm nhạc live show Còn thương ray đắng mọc sau hè vào cuối nằm 2014. Đêm diễn với sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả đã giúp cô nhiều hưng phấn trong việc tực hiện album mới lần này. Vẫn với giọng ca ngọt ngào sâu lắng, vẫn trung thành với gu nhạc trữ tình quê hương, lần này cô dành khá nhiều thời gian để trau chuốt trong phần phối nhạc, để tạo màu sắc cho riêng mình.

Album gồm 6 ca khúc: Duyên phận (Thái Thịnh), Chờ người (Khánh Băng), Sông quê (Đinh Trầm Ca) song ca với Mạnh Quỳnh), Bài ngợi ca quê hương (Thanh Sơn), Tình yêu trả lại trăng sao  (Lê Dinh), Người yêu cô đơn (Đài Phương Trang). Đây là album thứ ba về dòng nhạc trữ tình, quê hương mà cô đeo đuổi sau nhiều năm hát nhạc thị trường.

Trong album lần này, Uyên Trang chủ động chọn ca khúc chủ đề và lên kịch bản để quay MV. Nội dung video nói về chuyện tình cảm của thiếu nữ 18 tuổi ở miền quê. Cô gái phải chiều ý đấng sinh thành kết hôn theo sắp đặt và trải qua bi kịch lớn.

Ca sĩ Uyên Trang chia sẻ về album mới

Uyên Trang đi hát từ năm 15 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện TP HCM, nữ ca sĩ ra mắt album đầu tiên theo dòng nhạc thị trường. Năm 2011, cô phát hành album nhạc quê hương đầu tiên Dòng sông và tiếng hát và nhận được giải thưởng Mai Vàng với ca khúc Cô gái Sài Gòn đi tải đạn.

Phạm Lữ

 

Uyen Trang