'Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt' tản văn siêu mới của Di Li

Trong cuốn sách mới, tác giả thể hiện quan điểm về mối quan hệ nam nữ qua những góc nhìn hài hước.

Tiếp nối mạch chủ đề từ cuốn Adam và Eva, nhà văn Di Li vừa ra mắt tập tản văn, luận về mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ có tên Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt

Sách gồm 24 bài viết, là những suy tưởng của phụ nữ về đàn ông và ngược lại như: Những hotboy ế vợHết duyên nhưng vẫn còn tìnhĐàn ông hoàn hảoGã Tây kia sao lấy được vợ Việt... Ở mỗi bài viết, tác giả đưa ra cách nhìn nhận của riêng mình, thường là sự lật ngược các quan niệm thường thấy của số đông.

Ga-tay-Body-4829-1435548684.jpg

Bìa sách "Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt".

Bằng giọng văn hài hước, tác giả chia sẻ những khúc mắc trong đời sống, giúp phụ nữ biết yêu bản thân hơn và người đàn ông thêm hiểu phụ nữ để xây dựng, vun đắp mái ấm. Bên cạnh bài viết, sách còn có những minh họa theo phong cách châm biếm, mang nhiều ẩn dụ của họa sĩ Dũng Choai.

Di Li chia sẻ: "Trong sự thất bại về tình yêu và hôn nhân, lý do duy nhất là người ta không thể hiểu được chính bản thân mình và người khác. Tôi lý giải điều này bằng những câu chuyện vui, nhưng dấu chấm kết của mỗi câu chuyện thường đem lại một nụ cười buồn".

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét về Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt: "Chuyện mỗi người, mỗi nhà, rất thân thuộc với người đọc, được mổ xẻ sắc lẹm và thông minh bởi cây bút có kiến thức sâu rộng và lịch lãm". Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn bình luận: "Đề tài trong sách của Di Li không mới, nhưng nó cho người đọc nhận thức lại vấn đề tưởng như đã thành công thức".

Di Li là một cây bút miệt mài với 25 đầu sách, gồm cả sáng tác văn học, sách dịch, và sách chuyên ngành phục vụ giảng dạy. Ngoài viết văn, Di Li còn là giảng viên Văn hóa Anh - Mỹ tại Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, giảng viên Quan hệ Công chúng tại Đại học Hòa Bình. 

Thu Hằng

Theo vnexpress

sách mới