Hai em trai của ca sĩ Như Quỳnh góp mặt trong Tình Ca Việt

Hai em trai của ca sĩ Như Quỳnh là Tường Nguyên và Tường Khuê đã góp mặt trong tập đầu tiên của chương trình Tình Ca Việt tháng 9, chủ đề Bài Bolero quê hương phát sóng vào tối qua ngày 7/9/2015 trên kênh THVL1.

Cả hai cùng song ca ca khúc của nhạc sĩ Minh Vy “Vọng cổ buồn”. Đây cũng là ca khúc mở đầu cho chương trình. Cả hai đều chọn áo dài cách tân cho lần “ra mắt” đầu tiên của mình với khán giả miền Tây. 

Ngoài Tường Nguyên và Tường Khuê, chương trình còn có sự góp mặt của danh ca hải ngoại Phương Dung, Thái Châu. 

“Nhạn trắng Gò Công” tham gia Tình Ca Việt với ca khúc Còn thương góc bếp chái hè của nhạc sĩ Bắc Sơn – một trong những nhạc sĩ chuyên viết  nhạc quê hương. Ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ và rất được nhiều khán giả yêu thích bởi hình ảnh dung dị, mộc mạc của làng quê, cũng như tình cảm chứa chan của người nhạc sĩ được thể hiện qua từng câu hát. Khi thể hiện ca khúc này, ánh mắt của nữ ca sĩ Phương Dung cũng ngân ngấn lệ vì xúc động. Nữ ca sĩ cũng sinh ra và lớn lên trên quê hương miền Tây sông nước (Tiền Giang).

Khán giả Tình Ca Việt cũng được gặp lại nam ca sĩ Thái Châu với ca khúc Về đây nghe em của nhạc sĩ Triệu Quang Lộc. Cùng với ca khúc Quê hương, Về đây nghe em là ca khúc mà nhiều người Việt xa xứ chạnh lòng và rơi nước mắt mỗi khi được nghe lại. Dù đã bước qua tuổi 64 nhưng nam ca sĩ Thái Châu vẫn giữ được giọng hát ngọt ngào, ấm áp. Anh nhận được khá nhiều tình cảm của khán giả trong nước cũng như lời mời của rất nhiều chương trình. 

Việc nhiều ca sĩ hải ngoại góp mặt trong Tình Ca Việt không có gì lạ bởi Tình Ca Việt đang là chương trình có rating cao ngất ngưởng, vượt xa nhiều chương trình truyền hình thực tế đình đám. Chương trình nhận được rất nhiều thư bày tỏ sự ủng hộ của khán giả gần xa, trong đó có nhiều khán giả ở nước ngoài xem chương trình qua kênh Youtube. Nhiều ca sĩ hải ngoại rất quan tâm đến Tình Ca Việt bởi chương trình mang đến những ca khúc trữ tình, quê hương rất hay và được dàn dựng sang trọng, đẹp mắt. Trong những chủ đề  mà chương trình từng thực hiện, bolero là chủ đề khán giả yêu thích nhất. Đó cũng là lý do mà chương trình thực hiện 3 chủ đề liên tiếp về nhạc bolero, đó là: Tình khúc vàng bolero (tháng 7), Những ông hoàng bolero (tháng 8) và Bài bolero quê hương (tháng 9).

Trong tập 1 mang tên “Về với cây cầu dừa” của chủ đề Bài Bolero quê hương tháng 9/2015, Tình Ca Việt gửi đến khán giả những ca khúc quê hương mang âm hưởng bolero, viết về những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân như: góc bếp, chái hè, con sông, cây cầu... Ca khúc chủ đề của tập 1 mang tên “Cây cầu dừa” được nam ca sĩ Trọng Phúc thể hiện trong chương trình tối qua. Ca khúc do nhạc sĩ Hàn Châu sáng tác. Ca sĩ Bích Phượng - Nữ giám khảo vòng loại Solo cùng Bolero 2015 cũng góp mặt trong Tình Ca Việt với bài dân ca Lý chèo đưa cá ông (sưu tầm: Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, lời: Lê Giang). Là con gái của danh ca Út Trà Ôn, Bích Phượng là một ca sĩ nổi tiếng từ thập niên 80. Đây cũng là lần đầu tiên Tình Ca Việt đưa dân ca vào trong chương trình.

Tập thứ 2 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm sâm Alipas Platinum.

Song Minh

Nhu Quynh