Hai tác phẩm mới của Jeffery Deaver phát hành ở Việt Nam

Tiểu thuyết "Giọt lệ quỷ" và "Lưới điện tử thần" của nhà văn 65 tuổi người Mỹ - bậc thầy văn học trinh thám - sẽ ra mắt độc giả trong tháng 6.

Giọt lệ quỷ (The devil's teadrop) và Lưới điện tử thần (The Burning Wire) thuộc thể loại hình sự, song ở mỗi tác phẩm, Deaver lại kể cho người đọc những câu chuyện khác nhau.

body-2793-1433305865.jpg

Bìa sách "Lưới điện tử thần" và "Giọt lệ quỷ".

Giọt lệ quỷ là cuộc rượt đuổi một kẻ giết người hàng loạt. Tên sát nhân xuất hiện lúc 9h, giờ cao điểm tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm Washington. Hắn mang súng tự động gắn ống giảm thanh, bắn vào đám đông, sau đó trốn thoát giữa cảnh hỗn loạn. Một giờ sau, văn phòng thị trưởng nhận thư tống tiền, đòi nộp 20 triệu USD, nếu không cả trăm người sẽ phải chết.

Tên sát nhân tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào những giờ khác nhau trong ngày. Cục điều tra Liên bang đã phải chạy đua với thời gian để truy tìm sát thủ, với manh mối chỉ là bức thư tống tiền. Khi từng nút thắt của cuộc điều tra được mở, độc giả đi từ giận dữ, căm ghét sát thủ Digger cho tới thương cảm dành cho một cỗ máy giết người không tự nguyện.

Với tác phẩm Lưới điện tử thần, một lần nữa nhân vật Lincoln Rhyme trong những tiểu thuyết trước của Deaver như Cái ghế trống, Trăng lạnh lại xuất hiện. Ông truy đuổi một tên sát nhân đáng sợ với công cụ gây án là mạng lưới điện. Kẻ giết người lợi dụng những tia hồ quang với điện áp cao, tạo ra luồng nhiệt thiêu đốt đến mức kim loại cũng tan chảy và nạn nhân bốc cháy. Nguy hiểm nhất, kẻ sát nhân thường tìm cách đấu lại đường điện trong văn phòng hoặc nhà riêng của nạn nhân, khiến những thiết bị bình thường như bồn tắm, chậu rửa bát, bàn phím máy tính... cũng có thể giết người. Chuyên gia về tội phạm và pháp y Lincoln Rhyme với những cộng sự FBI đã vào cuộc để tìm kẻ thủ ác.

Jeffery Deaver là một trong những tác giả trinh thám ăn khách thế giới hiện nay. Tác phẩm của ông được xuất bản tại 150 quốc gia với hơn 20 ngôn ngữ. Mỗi lần Deaver ra sách mới, lập tức tên ông đứng trong bảng xếp hạng sách ăn khách của các tờ New York Times, Sydney Morning Herald, Los Angeles Times...

Theo vnexpress