Hiếu Hiền: 'Nếu biết tận dụng tên tuổi, tôi đã giàu từ lâu'

Hều của "Bỗng dưng muốn khóc" cho biết, thời gian qua anh gặp nhiều chuyện không may: mẹ mất, scandal, kinh doanh thua lỗ. Vì thế, 5 năm qua sự nghiệp của anh không tiến triển.

Hạn chế đi chơi để chăm lo cho vợ con

 Thời gian qua anh ít đóng phim và chuyển hướng sang làm quản lý, đào tạo ca sĩ trẻ. Vì sao vậy?

- Tôi xác định, nghề chính của mình vẫn là diễn viên. Việc quản lý cho Trọng Hiếu chỉ là anh em giúp đỡ nhau. Tôi thấy cậu ấy có ngoại hình và giọng hát, tính tình hiền lành, có hiếu với cha mẹ nên quyết định giúp đỡ. Với vai trò quản lý, tôi chỉ lo chỉ đạo về diễn xuất và dàn dựng MV. Giữa chúng tôi làm việc hoàn toàn không có mục đích tiền bạc. Kể cả, diễn xuất trong MV mới ra mắt của Hiếu, tôi cũng không lấy cát-xê.

 Anh nghĩ sao khi MV ca nhạc hài của “gà cưng” bị chê nhảm, hài dơ?

- Hiện nay, MV ca nhạc hài trên thị trường đa số đều là nhảm nên việc một ca sĩ trẻ mới ra sản phẩm đầu tay bị chê hài nhảm cũng là chuyện bình thường. Tuy vậy, tôi đánh giá cao Hiếu là người làm việc có đam mê, tâm huyết. Trong quá trình thực hiện MV, dù bị thương, Hiếu vẫn cố gắng quay, đến khi bị ngất mới chịu nằm nghỉ. Tôi nghĩ, MV này cũng không đến nỗi nào, chỉ là khâu dựng chưa tốt thôi.

Hiếu Hiền và "gà" mới Trọng Hiếu.

 Việc ít show ảnh hưởng tới thu nhập gia đình anh thế nào?

- Tất nhiên tôi có nguồn thu khác ngoài nghệ thuật. Tôi còn kinh doanh nữa. Giúp đỡ người khác nhưng tôi vẫn ý thức trách nhiệm với gia đình. Gia đình tôi không khá giả, kiếm tiền cũng khá chật vật nên buộc tôi phải làm nhiều và tằn tiện. Sắp tới, tôi sẽ cùng Lâm Hùng và đạo diễn Lê Bảo Trung thành lập công ty về đào tạo diễn viên ca sĩ, viết kịch bản, tổ chức sự kiện. Việc giúp đỡ đàn em là tôi ảnh hưởng từ mẹ Kim Ngọc. Mẹ tôi không giấu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với lớp con cháu. Vì thế tôi cảm thấy vui khi giúp đỡ được người khác. Tôi vẫn đi đóng phim, tham gia chương trình truyền hình và dành thời gian cho vợ con. Thùy Liên chuẩn bị sinh con nên tôi hạn chế bớt những buổi hẹn hò bạn bè, nhậu nhẹt để làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha. Càng ngày, tôi càng thương bà xã vì cô ấy hiểu và chia sẻ với tôi nhiều hơn. 

Hiếu Hiền dự định mở công ty đạo tạo ca sĩ và diễn viên.

Tên tuổi bị ảnh hưởng bởi scandal

Nổi lên từ phim "Bỗng dưng muốn khóc" nhưng sau này tên tuổi của anh không đình đám như trước. Nhìn lớp đàn em tung hoành trên các chương trình hài ăn khách, anh có chạnh lòng?

- 5 năm qua, kể từ ngày mẹ mất, những dự án về hài, tôi xếp xó một bên. Vì thế, sự nghiệp của tôi không có gì nổi bật. Trong nghề này, chuyện sóng sau xô sóng trước là chuyện bình thường. Anh Minh Nhí từng nói với tôi : “Ai cũng chỉ có một thời. Quan trọng là duy trì được tình cảm của những người từng yêu quý mình”. Còn chú Mạc Can nói: “Coi nhiều chương trình hài mà thấy mắc cỡ. Tôi mừng vì thấy Hiếu Hiền ít tham gia”. Bản thân tôi tham gia một vai diễn nào, dù nhỏ cũng phải đọc kịch bản kỹ. Làm vì tiền, bất kể chuyện có phù hợp hay không, tận dụng tên tuổi làm lấy tiền thì tôi đã giàu lâu rồi.

Anh nghĩ sao khi có nhận xét rằng: tên tuổi Hiếu Hiền bị ảnh hưởng sau những scandal trong gia đình như chuyện anh bị đồn ngoại tình hay vợ bị nghi trộm Iphone?

- Đúng thế, những câu chuyện ồn ào đó với nhiều thông tin trái chiều khiến có những luồng dư luận khác nhau. Người thương nghĩ không có gì nhưng người ghét càng ghét thêm. Tôi nghĩ, thời gian qua là năm xui tháng hạn khi liên tiếp gặp những chuyện không may. Không chỉ chuyện ồn ào trên báo chí, tôi kinh doanh quán nhậu bị thua lỗ 500 triệu đồng, đi xe bị té, con trai bị ngã gãy tay... Nhiều khi phải tự động viên: “của đi thay người", để có động lực làm việc.

Scandal đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của tôi nhưng tôi tin vợ mình. Nhà tôi đâu khó khăn đến mức không mua nổi điện thoại? Vợ tôi hiện sử dụng 2 chiếc Iphone 6. Nếu là sự thật, tôi sẽ phải xuống nước, nói chuyện nhỏ nhẹ và đưa tiền cho người ta nhưng tôi lại muốn mọi chuyện rõ ràng nên đã không ngại làm việc với công an. Nhìn lại, tôi vẫn ngạc nhiên vì không ngờ mình lại bình tĩnh như thế. Nếu như ngày trẻ, tôi sẽ hành động kiểu đao to búa lớn nhưng đã mang danh nghệ sĩ, tôi không cho phép mình làm việc thiếu suy nghĩ.

 Tình cảm vợ chồng anh bị ảnh hưởng sau những scandal vừa qua như thế nào?

- Mọi chuyện đều không có thật. Bản thân tôi là "cây ngay không sợ chết đứng". Có những chuyện, tôi biết ai là người tung tin, ai muốn hại mình. Tôi không chấp vì “ngậm máu phun người dơ miệng mình”. Trải qua sóng gió, vợ chồng tôi càng hiểu và tình cảm dành cho nhau nhiều hơn. Bằng chứng là chúng tôi sắp đón thêm thành viên mới. Ngay cả trong lúc sóng gió, tôi vẫn thường nói với bạn bè, dù chúng tôi chia tay tôi cũng không bao giờ kết hôn lần nữa. Cả đời tôi chỉ đeo nhẫn cưới một lần. Tôi không muốn khán giả đánh giá nghệ sĩ là 2-3 đời vợ.

Theo Zing

Hiếu Hiền