Hình nộm Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bị đốt ở Colombia

Một người đàn ông Colombia mới đây đăng tải video cho thấy hình nộm giống người đẹp Philippines - Pia Wurtzbach - bị đốt trên đường.

Sự cố công bố nhầm kết quả tại chung kết Miss Universe 2015 khiến Hoa hậu  Colombia phải trao lại vương miện cho Hoa hậu Philippines chỉ sau bốn phút đội trên đầu. Điều này dẫn đến một số tranh cãi giữa người dân hai nước, thậm chí sự ghét bỏ với hai người đẹp.

Mới đây, trên tài khoản mạng xã hội có tên Noider Almanza Barraza ở thị trấn San Felipe, Barranquilla, Colombia đã đăng tải video một người đàn ông đang đốt hình nộm trên phố. Hình nộm khoác váy xanh, đội vương miện, đeo dải băng Philippines giống hình ảnh người đẹp Pia trong đêm chung kết Miss Universe 2015 tại Mỹ.

Hình nộm tân Hoa hậu Hoàn vũ bị đốt.

Việc sử dụng hình nộm Hoa hậu Pia Wurtzbach khiến nhiều người Philippines tức giận. Họ cho rằng đại diện Philippines không có lỗi trong vụ việc này và người dân Colombia nên để sự việc qua đi thay vì giữ sự ghen tức. Một số người còn đề xuất báo cáo hành vi đốt hình nộm tới tổ chức Miss Universe.

Trước phản ứng của người dân Philippines, Noider Almanza Barraza đã gỡ video khỏi các tài khoản mạng xã hội của mình và nói lời xin lỗi. Anh giải thích Colombia có truyền thống đốt hình nộm của những nhân vật hoặc những điều gây tranh cãi trong năm cũ để bắt đầu một năm mới tốt đẹp. "Tôi không bao giờ có ý định xúc phạm hay làm tổn thương người Philippines. Tôi rất buồn và xin lỗi".

Không chỉ Pia Wurtzbach, MC Steve Harvey - người công bố nhầm dẫn đến tình huống có một không hai trong lịch sử Miss Universe - cũng bị làm hình nộm và đốt.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây sau khi về nước, người đẹp Colombia - Ariadna Gutierrez - chia sẻ cô cảm thấy bẽ bàng trong khoảnh khắc nhận vương miện hụt.

theo vnexpress

Hoa hậu Hoàn vũ 2015