Hoa hậu Lý Kim Ngân: ''Trải qua hàng trăm năm, phụ nữ Việt Nam vẫn đẹp nhất trong tà áo dài!''

Với tiêu chí ‘’Càng đơn giản mộc mạc lại càng đẹp’’, Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân đã thực hiện bộ ảnh áo dài đơn sắc cùng một số thiết kế được vẽ tay nằm trong BST áo dài Tommy 2022.

Là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời đại mới, Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân là cô nàng khá sành thời trang, có gu thẩm mỹ nhạy bén với các trào lưu mới, thế nhưng tà áo dài vẫn là trang phục yêu thích mỗi khi có dịp quan trọng như đầu năm mới, dịp hiếu hỷ, hay đơn giản là trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, du lịch, tham quan thắng cảnh.

Chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam từ trước đến nay đã trải qua rất nhiều thời kì phát triển, ở mỗi thời kì đều có một nét đặc trưng riêng biệt.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt.

Với tiêu chí ‘’Càng đơn giản mộc mạc lại càng đẹp’’, Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân đã thực hiện bộ ảnh áo dài đơn sắc cùng một số thiết kế được vẽ tay nằm trong BST áo dài Tommy 2022.

Với chất liệu lụa chủ đạo, tà áo dài trắng tinh khôi gợi lên vẻ thanh tân của người phụ nữ Á Đông một cách nền nã, trọn vẹn.

Ở một thiết kế khác, nét vẽ tay trở nên sống động, mượt mà qua hình ảnh rồng phượng - hai linh vật thể hiện sự quyền quý, cao sang tạo nên nét vương giả, hưng thịnh cho người mặc.

Từ chiếc áo dài thô sơ, đơn điệu ra đời hàng trăm năm trước, Tommy Nguyễn đã tạo ra những chi tiết cách điệu, sáng tạo trên tà áo truyền thống, tạo ra một nét chấm phá mới mẻ mà không làm mất đi nét tao nhã, duyên dáng của trang phục.

Hoa hậu Lý Kim Ngân luôn chọn áo dài cho những dịp trọng đại của mình, qua bộ ảnh, cô cũng muốn truyền đi một thông điệp với giới trẻ: ''Trên mọi sàn diễn thời trang, trong mọi dịp Lễ mang tính Quốc tế, Quốc gia hay cộng đồng, tôi luôn cảm thấy ''vấn vương'' khi nhìn thấy một tà áo dài đâu đó lướt ngang. Giữ gìn nét văn hoá trăm năm hay cái hồn dân tộc là câu chuyện rất vĩ mô, tuy nhiên, từ một việc rất nhỏ là yêu tà áo dài, nét đẹp độc đáo của quê hương là điều tôi luôn hướng đến, và mong các bạn trẻ thời 5.0 cũng vậy. Dù ngành thời trang có phát triển đến đâu, nhân loại có tiến xa đến mấy, chiếc áo dài vẫn thấm đẫm nét mượt mà của người phụ nữ Việt!''

MT

Hoa hậu Lý Kim Ngân , áo dài Việt Nam , BST áo dài Tommy 2022 , Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân