Hoài Linh chính thức trở thành Nghệ sĩ Ưu tú

Danh hài Hoài Linh đã trở thành nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú tại Việt Nam.

Vào ngày 10/7, Bộ VH-TT và DL thông báo kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 8 - năm 2015 đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước. Hoài Linh là trường hợp nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.

NSND Bùi Đắc Sừ cho biết Ủy viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu thông báo Hoài Linh nhận được 100% sự ủng hộ của các thành viên Hội đồng xét duyệt cấp Bộ.

Hoài Linh là nghệ sĩ hài nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả ở khắp mọi miền đất nước qua lối diễn tự nhiên, dung dị cùng lối sống cần kiệm và hết lòng với nghề. Anh không chỉ là cây hài số một của sân khấu hài kịch mà còn là tên tuổi bảo chứng doanh thu phòng vé cho cả sân khấu lẫn rạp chiếu phim trong nhiều năm qua. Với những đóng góp cho nghệ thuật, Hoài Linh đã đoạt nhiều giải thưởng VHNT tính từ năm 2006 đến nay.

 

Như vậy, vượt qua đợt xét tuyển này, Hoài Linh đã chính thức trở thành nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong NSƯT. Vừa qua, để ăn mừng cho nam nghệ sĩ, đoàn phim Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ mà anh đang tham gia đã có buổi tiệc nhỏ dành cho nam nghệ sĩ. Các fan của Hoài Linh cũng liên tục gửi lời chúc cho anh qua các trang mạng xã hội.

Kế hoạch xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 - năm 2015 của Bộ VH-TT-DL nhận được 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 416 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của 46 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi Hội đồng cấp Nhà nước.

LAM KHÁNH

Hoai Linh