Hoàng Tôn, Hải Yến ngang tài ngang sức trong chung kết

Nhờ lắng nghe sự góp ý của ban giám khảo, cả hai thí sinh đều phát huy thế mạnh của mình qua các tiết mục trong đêm chung kết "Tuyệt đỉnh tranh tài" tối 20/6.

 
Tối 20/6 tại TP HCM, đêm chung kết chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài diễn ra với sự tranh tài của top 2  Nguyễn Hải Yến và Hoàng Tôn

Tối 20/6 tại TP HCM, đêm chung kết chương trình “Tuyệt đỉnh tranh tài” diễn ra với sự tranh tài của top 2 - Nguyễn Hải Yến và Hoàng Tôn. Trong đêm nay, mỗi thí sinh sẽ trình bày ba bài thi: một ca khúc từng biểu diễn thành công trong các đêm thi trước đó do ban giám khảo lựa chọn, một ca khúc do giám đốc âm nhạc Huy Tuấn lựa chọn và một ca khúc do chính thí sinh tự chọn.

11402907-1127061493976845-2624-2998-6156

Nhạc sĩ Đức Huy làm giám khảo khách mời trong đêm, bên cạnh "bộ đôi quyền lực" quen thuộc là Phương Uyên (trái) và Hồng Nhung (giữa).

1909192-1127062177310110-16046-7508-9796

Ở phần thí đầu tiên, Hải Yến được giám khảo Phương Uyên chọn lại ca khúc "Yêu mình anh" - tiết mục từng được nhạc sĩ khen ngợi về cách chọn bài cũng như khoe được những quãng cao trong giọng hát. Giám khảo Hồng Nhung khen Hải Yến biết ghi nhận góp ý của ban giám khảo ở đêm thi trước đó để xử lý ca khúc tinh tế hơn. "Em đã biết tiết chế để những đoạn trầm và cao được tách biệt rõ ràng, mang đến tinh thần bài hát một cách tình cảm hơn", diva nói. Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ, anh thích tiết mục của Hải Yến không chỉ ở phần dàn dựng mà còn ở những quãng cao được xử lý rất sáng và tự nhiên.

Hoàng Tôn được giám khảo Hồng Nhung chọn lại ca khúc See you again  nhạc phim Fast And Furious 7 - cho đêm chung kết. Nhạc sĩ Đức Huy dành cụm từ hơn cả tuyệt vời cho phần diễn của Hoàng Tôn. Anh đánh giá cao thí sinh không chỉ ở những đoạn giả thanh mà còn những phân đoạn trầm đầy nội lực. Hồng Nhung cho biết cô rất bất ngờ khi Hoàng Tôn một lần nữa mang đến không gian âm nhạc đầy cảm xúc trong ca khúc nhạc phim này. Diva cho biết cô đã lo lắng khi tiết mục đêm nay được biểu diễn bằng tiếng Anh và phần rap phải do chính thí sinh tự thể hiện chứ không nhờ hỗ trợ của rapper như lần trước. Tuy nhiên, bài thi của Hoàng Tôn đã khiến nữ giám khảo hoàn toàn thỏa mãn và công nhận khả năng cảm nhạc tốt của anh.

Hoàng Tôn được giám khảo Hồng Nhung chọn lại ca khúc “See You Again” – nhạc phim “Fast And Furious 7” - cho đêm chung kết. Nhạc sĩ Đức Huy dành cụm từ “hơn cả tuyệt vời” cho phần diễn của Hoàng Tôn. Anh đánh giá cao thí sinh không chỉ ở những đoạn giả thanh mà còn những phân đoạn trầm đầy nội lực. Hồng Nhung cho biết cô rất bất ngờ khi Hoàng Tôn một lần nữa mang đến không gian âm nhạc đầy cảm xúc trong ca khúc nhạc phim này. Diva đã lo lắng khi tiết mục đêm nay được biểu diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh và phần rap phải do chính thí sinh tự thể hiện chứ không nhờ hỗ trợ của rapper như lần trước. Tuy nhiên, bài thi của Hoàng Tôn đã khiến nữ giám khảo hoàn toàn thỏa mãn và công nhận khả năng cảm nhạc tốt của anh.

Ở phần thi thứ hai, Hải Yến được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chọn ca khúc Anh và anh của Vũ Cát Tường thể hiện. Hồng Nhung nhận xét, Hải Yến đã biết cách hoàn thiện tiết mục của mình một cách toàn diện về tổng thể. Cô không bàn về vấn đề kỹ thuật, nội lực hay phong cách mà đánh giá cao việc nữ thí sinh biết lắng nghe và tiết chế để mang đến tiết mục hoàn hảo nhất. Phương Uyên đồng quan điểm với Hồng Nhung và cho rằng màn trình diễn này còn hay gấp bội tiết mục Yêu mình anh trước đó.

Ở phần thi thứ hai, Hải Yến được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chọn ca khúc “Anh và anh” của Vũ Cát Tường. Hồng Nhung nhận xét Hải Yến đã có một tiết mục toàn diện về tổng thể. Cô không bàn về vấn đề kỹ thuật, nội lực, hay phong cách mà đánh giá cao sự tinh tế trong cách xử lý bài hát của thí sinh để tiết mục được hoàn hảo. Phương Uyên đồng quan điểm với Hồng Nhung và cho rằng màn trình diễn này còn hay gấp bội tiết mục “Yêu mình anh” trước đó.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đặt ra thử thách cho Hoàng Tôn với chính sáng tác của thí sinh  ca khúc Tìm. Điều đặc biệt, đây là bài hát được viết riêng cho chất giọng nữ nên nam ca sĩ phải xử lý khéo léo để phù hợp với chất giọng của mình. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét, Hoàng Tôn không chỉ sở hữu chất giọng tốt mà còn có những sáng tác ấn tượng. Phương Uyên thẳng thắn cho biết, ở tiết mục này, cô không cảm thấy thí sinh có lỗi nào nhưng khi so sánh với bài thi của Hải Yến, bài hát chưa khiến ca sĩ bộc lộ được những nét đẹp nhất trong giọng hát.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đặt ra thử thách cho Hoàng Tôn với chính sáng tác của thí sinh – ca khúc “Tìm”. Điều đặc biệt, đây là bài hát được viết riêng cho chất giọng nữ nên nam ca sĩ phải tìm cách xử lý khéo léo sao cho phù hợp với chất giọng của mình. Phương Uyên thẳng thắn cho biết ở tiết mục này, cô không cảm thấy thí sinh có lỗi nào nhưng khi so sánh với phần thi của Hải Yến, bài hát này chưa giúp ca sĩ bộc lộ được những nét đẹp nhất trong giọng hát.

Ở phần thi tự lựa chọn, Hải Yến thử sức với bản hit Ngại ngùng của Hương Tràm với bản phối được xử lý mới mẻ hơn. Phương Uyên cho rằng, tiết muc này là phần thi yếu nhất của Hải Yến so với hai bài trước. Cô không thích đoạn phối remix dupstep từ giữa bài trở đi và cảm thấy thí sinh hát bị rời nhịp so với nhạc.

Ở phần thi tự chọn, Hải Yến thử sức với bản hit “Ngại ngùng” của Hương Tràm với bản phối được xử lý mới mẻ hơn. Phương Uyên cho rằng tiết mục này là phần thi yếu nhất của Hải Yến so với hai bài trước. Cô không thích đoạn phối remix dupstep từ giữa bài trở đi và cảm thấy thí sinh hát bị rời nhịp so với nhạc.

11229421-1127078700641791-5282-2084-1460

Ở bài thi cuối, Hoàng Tôn phát huy sở trường ở dòng nhạc RnB với ca khúc “Nói với em”. Giám khảo Phương Uyên cảm thấy đây là bài hát mà Hoàng Tôn biểu diễn hay nhất trong đêm, giúp anh lấy lại lợi thế cho mình so với đối thủ. Hồng Nhung cho rằng Hoàng Tôn đã thực sự thoát ra khỏi áp lực thi và xem đây chỉ đơn thuần là màn biểu diễn đúng với âm nhạc và cá tính của anh.

10321099-1127081123974882-3263-7896-7295

Khách mời Hồ Quỳnh Hương mang đến liên khúc "Hoang mang - Căn phòng mưa rơi".

Đêm trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 27/6 tại TP HCM, với sự tham dự của cả 10 thí sinh "Tuyệt đỉnh tranh tài" cùng các ca sĩ khách mời.

Nhật Duy
Ảnh: Lê Nhân