Học trò nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh tung album "Mối tình đầu"

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh - "cha đẻ" của những ca khúc hit "Yêu em cả trong giấc mơ" (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), "Nước mắt pha lê" (Hiền Thục), "Chữ hiếu chữ tình" (Phạm Thanh Thảo)...vừa tổ chức buổi ra mắt album "Mối tình đầu" cho cậu học trò điển trai Terry Mak.

Terry Mak có mẹ là người Việt, bố là người Việt gốc Hoa. Gia đình Terry ai cũng đam mê âm nhạc, từ nhỏ Terry đã hay nghe ba mẹ anh chị hát karaoke tại nhà nên  cũng hát theo.

Terry Mak có chất giọng tốt và ngoại hình sáng sân khấu

Trong một lần thi hát tại lớp, thầy hiệu trưởng Trường Mạch Kiếm Hùng đã chấm cho Terry điểm cao nhất lớp. Sau đó, Terry quyết định tham gia cuộc thi Thập Đại Tân Tú do Trung tâm văn hóa Quận 5 tổ chức hàng năm, không ngờ đạt được giải 4.

Năm 15 tuổi, Terry Mak tiếp tục đăng ký thi hát đơn ca tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Quận 5 và đoạt giải nhất, song song đó Terry còn đoạt giải A cuộc thi hát do Quận 5 tổ chức.

Năm 16 tuổi, Terry Mak đoạt giải nhất cuộc thi “Hát với nhau” do Nhà hàng Đông Kinh Quận 5 tổ chức ( cuộc thi tập hợp các nhân tố có giải cao của cuộc thi Thập Đại Tân Tú cùng thi với nhau). Đáng nhớ nhất là vào năm 18 tuổi, VTV3  phối hợp với Yomost tổ chức cuộc thi Yo cùng ước mơ xanh dành cho toàn quốc, giám khảo là những ca sĩ tên tuổi như Lam Trường, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Mỹ Lệ, Mỹ Linh… Terry may mắn lọt vào 8 người cuối cùng của vòng chung kết.

Terry Mak đã từng thử sức mình qua rất nhiều cuộc thi 

Sau đó, Terry quyết định thi vào Nhạc viện TPHCM và nằm trong top 10 thí sinh có điểm số cao nhất, vừa đi học, Terry vừa đi hát bè, song ca ở các phòng trà,  đơn ca một số tụ điểm nhỏ.  Năm 20 tuổi, Terry đoạt giải Giọng ca nam xuất sắc nhất chương trình Giai điệu tình yêu Idol của công ty nhạc sĩ Nguyễn Hà tổ chức, rồi giải nhì cuộc thi hát của trang web yeuamnhac.com, giải khuyến khích THTH, lọt vào vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn toàn quốc…Đó chính là động lực, là hành trang lớn thúc đẩy để Terry chính thức bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Người bắt nhịp cầu cho Terry Mak trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp chính là nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh – “cha đẻ” của những hài hit Yêu em cả trong giấc mơ (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Nước mắt pha lê (Hiền Thục), Chữ hiếu chữ tình (Phạm Thanh Thảo)… và gần đây là bài hát tưởng niiệm một năm ngày mất của Bác Nguyễn Bá Thanh được phổ nhạc từ bài thơ Thơ gửi Ba của con gái Bác Nguyễn Bá Thanh Album với chủ đề Mối tình đầu gồm 5 bài CD và 2 bài DVD tặng kèm, bài hát chủ đề Mối tình đầuChuyện tình hoa Trà My được kết hợp trong MV làm nội dung xuyên suốt kể về mối tình đầu đầy lãng mạn và thơ mộng của Terry được nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh chấp bút viết riêng cho Terry.

Bìa album "Mối tình đầu"

Bối cảnh được thực hiện tại Đà Lạt nơi Terry đã sinh sống và gắn bó thời niên thiếu của mình với biết bao kỷ niệm và nơi đó có mối tình đầu thật đẹp của Terry. Toàn bộ những ca khúc như: Lời gian dối ngọt ngào, Mãi yêu mãi nhớ một người, Tạm biệt tình yêu của anh được Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh viết riêng cho Terry cũng như biên tập, đạo diễn và ý tưởng kịch bản cho MV.  Album do Bến Thành Audio & video phát hành.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh nhận xét: “Terry Mak có chất giọng tốt, ngoại hình sáng, đặc biệt là sự đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Tôi tin em sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp…”

Cùng thưởng thức bộ ảnh đẹp lung linh của Terry Mak và diễn viên Kiều Dung trong MV " Mối tình đầu - Chuyện tình Hoa Trà My"

MV "Chuyện tình Hoa Trà My" 

Song Minh

 

Terry Mak