Huỳnh Lập rục rịch bấm máy dự án khủng "Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể"

Sau cuộc thi Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ với ngôi vị Quán quân, diễn viên Huỳnh Lập bận rộn với lịch làm việc như làm Giám khảo, Ban bình luận các chương trình Gameshow truyền hình. Song song đó, cùng với việc đảm nhận vai trò diễn viên, biên kịch và đạo diễn các dự án điện ảnh Huỳnh Lập không thể đầu tư toàn lực vào sản phẩm riêng của mình.

Một thời gian miệt mài làm sản phẩm chung cùng những người đồng nghiệp thì lần này Huỳnh Lập quyết định đầu tư một sản phẩm cá nhân với sự nghiêm túc, tâm huyết và hoành tráng. Quyết định làm sản phẩm đầu tay, Huỳnh Lập đã từng nghĩ sẽ tiếp tục thực hiện những series hài khi kết hợp cùng những người bạn, những diễn viên trẻ trong nhóm kịch Tía Lia của mình. Tuy nhiên, anh sớm nhận ra sẽ có thể lặp lại những cái cũ, không phá cách giống như những sản phẩm Youtube mà nam diễn viên đã từng tham gia.


 
Được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao ở sự sáng tạo nên Huỳnh Lập nghĩ ngay đến ý định sẽ làm sản phẩm đầu tay theo thể loại Parody. Yêu thích và ngưỡng mộ tài năng của Ngô Thanh Vân, Huỳnh Lập cùng ekip nhanh chóng tìm đến đàn chị và gửi đơn xin tác quyền bộ phim điện ảnh “Tấm Cám chuyện chưa kể” của “đả nữ”. Nhận được đơn xin tác quyền từ Huỳnh Lập, đả nữ Ngô Thanh Vân cùng ekip “Tấm Cám chuyện chưa kể” đồng ý và ủng hộ ekip sản xuất dự án phim  Parody “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể”.


 
Chia sẻ về dự án “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể” đang chuẩn bị bấm máy, Huỳnh Lập dành cả sự tâm huyết: “Từ khi chị Ngô Thanh Vân đồng ý và cho phép ekip ký tác quyền dự án điện ảnh ‘Tấm Cám chuyện chưa kể’, em đã mất ngủ nhiều đêm bởi lo lắng và hồi hộp. Cũng từ cốt truyện chính, em sẽ sáng tạo và phát triển nó theo hướng riêng của mình. Điển hình nhất là việc sẽ tự mình thay đổi số phận, làm sống dậy hình ảnh Tấm Cám trong cổ tích Việt Nam”.

Tạm giấu kín nội dung kịch bản, nhưng những ngày đầu chuẩn bị cho dự án, Huỳnh Lập tiết lộ dàn sao sẽ tham gia bộ phim đầu tay của mình. Theo đó, “Tấm Cám Huỳnh Lập kể” sẽ có sự tham gia của hơn 31 diễn viên. “Ban đầu em nghĩ rằng mình nên gói gọn ở nhóm kịch Tía Lia của mình. Thế nhưng, em nhận ra xung quanh có rất nhiều những anh chị em bạn bè thân thiết đã từng hỗ trợ và giúp đỡ mình trong sự nghiệp. Cuối cùng, em quyết định “đẻ” thêm nhiều vai duyên dáng và có nghĩa để các đồng nghiệp cùng nhau tham gia giúp sức”, Huỳnh Lập tiết lộ.

Dàn sao hùng hậu trong số 31 nghệ sĩ tham gia dự án lần này có sự góp mặt của: Diễn viên Lê Giang, Lê Lộc, Lâm Vỹ Dạ, diễn viên Minh Dũng (Quán quân Tiếu lâm tứ trụ), Nam Thư, Khắc Duy, Duy Khánh, Lê Nhân, Thư Lê... Ngoài ra còn có dàn nghệ sĩ trẻ ở sân khấu kịch Tía Lia như: Nguyễn Anh Tú, Quang Trung, Trà Ngọc,...

Trước câu hỏi về việc làm phim Parody có sợ bị đánh giá là “hài nhảm”, Huỳnh Lập khẳng định: “Hiện tại có hai trường phái khi làm phim đó là - một là nhà sản xuất cố tình làm nhảm theo cách thông minh và có chất xám, hai là nhà sản xuất bế tắc không biết làm gì đâm ra nhảm. Với em, em sẽ không đi theo trường phái thứ 2 bởi trước khi quyết định bất cứ điều gì em đều có sự tính toán và suy nghĩ thật thấu đáo. Với “Tấm Cám Huỳnh Lập kể”, em cam đoan sẽ thể hiện chân thật nhất, phá cách nhất và tất cả những điều đó đều theo đúng ý đồ của em”.

Minh Minh

Huỳnh Lập