Không có chuyện BTC Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 bị phá sản

Tại buổi họp báo chiều tối ngày 16/07, đại diện BTC khẳng định, công ty CP Hoàn Vũ Nha Trang thông báo phá sản không liên quan đến cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 cũng như đơn vị được cấp phép tổ chức.

Thời gian qua, thông tin công ty CP Hoàn vũ Nha Trang thông báo phá sản do thua lỗ sau khi tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (HHHV) thế giới 2008 gây ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức cũng như uy tín đối với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Chiều 16/07, ông Trần Ngọc Nhật - đồng Trưởng ban tổ chức kiêm Phó tổng giám đốc công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn - đại diện ban tổ chức đã có buổi gặp gỡ để trả lời thắc mắc của báo chí tại TP.HCM.

Ông Trần Ngọc Nhật.

Tại buổi họp báo, ông Nhật giải thích rằng việc công ty CP Hoàn vũ Nha Trang phá sản và Hoàn vũ Sài Gòn là hai đơn vị có pháp nhân độc lập. Việc Hoàn vũ Nha Trang làm thủ tục giải thể theo đúng quy định của pháp luật không liên quan tới đơn vị tổ chức cuộc thi HHHV Việt Nam 2015. Ông Nhật nhấn mạnh rằng không có chuyện hủy cuộc thi HHHV Việt Nam 2015: "Công ty của chúng tôi chuyên về tổ chức sự kiện, truyền thông, đại diện đề cử á hậu, hoa hậu tham dự HHHV thế giới. Các hoạt động cũng như công tác tổ chức của HHHV Việt Nam 2015 vẫn được diễn ra theo đúng dự định". 

Ông Nhật nhấn mạnh rằng không có chuyện hủy cuộc thi HHHV Việt Nam 2015.

Được biết, Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn là đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay và được Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch cho phép tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt nam 2015 theo quyết định số 1796/QĐ – BVHTTDL ngày 02 tháng 06 năm 2015 tại Nha Trang (Tỉnh Khánh Hoà).

Liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015, ông Trần Ngọc Nhật cho biết thêm: “Hiện nay BTC đang tập trung cho công tác tổ chức cuộc thi, các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn để thực hiện cho dự án này cùng với sự hỗ trợ của các đối tác lớn có uy tín. Bên cạnh đó chúng tôi đã quy tụ nhiều nhân sự giỏi, tâm huyết tham gia để tổ chức cuộc thi thành công trong năm nay”.

Đại diện BTC trả lời báo chí.

Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 hiện vẫn đang trong giai đoạn nhận hồ sơ dự thi và sẽ  tổ chức vòng Sơ khảo tại Tp. Hồ Chí Minh (ngày 14-15/8/15) và Hà Nội (ngày 21-22/8/15), vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức tại Nha Trang. Đêm Chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Hoàn Vũ (Crown Convention Center) với hơn 7500 chỗ ngồi. Theo kế hoạch của BTC, đêm chung kết sẽ được tổ chức quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay cùng với sân khấu được thiết kế hoành tráng.

Về công tác tổ chức, BTC đã và đang trong quá trình kiểm tra và tu sửa cơ sở vật chất: như sân khấu tại Trung tâm Hội nghị Hoàn Vũ Crown Center, hệ thống điều hòa, ghế, phòng thay đồ phía sau hậu trường cho thí sinh, lối thoát hiểm, nhà vệ sinh cũng như cảnh quang xung quanh… BTC vẫn đang tiếp tục nhận hợp tác với các nhà tài trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình dự thi. Hiện tại đã có những đơn vị tài trợ chính cho trang phục áo tắm, áo dài, giày, ăn ở, đi lại… Chương trình đêm Bán kết và Chung kết đang trong giai đoạn đúc kết và hoàn thành, nhằm tạo ra yếu tố hấp dẫn và bất ngờ nên Ban Tổ chức tạm thời chưa thể công bố.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi gặp gỡ với truyền thông, BTC cũng tiết lộ thông tin người đẹp Hoàng My sẽ là giám đốc đối ngoại của cuộc thi.

Theo Đỗ An Vietnamnet

Tin liên quan

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam