Khương Ngọc cùng Hoài Linh đột phá với phim về người rừng và người đột biến

Sau thành công của Yêu Là Để Xài Chiêu, Khương Ngọc quyết định tiếp tục thử sức trong vai trò đạo diễn.

Lần này, anh “chơi lớn” với dự án bom tấn Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện, xoay quanh chủ đề người rừng và người đột biến, có sử dụng nhiều kỹ xảo hoành tráng với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi. Đồng thời, chính Khương Ngọc cũng tham gia vào phim với tư cách khách mời. Anh cũng chịu trách nhiệm sáng tác ca khúc chủ đề cho tác phẩm. Có thể thấy, sự đa tài của anh sẽ được phát huy tối đa trong Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện.

Đạo diễn Khương Ngọc trên trường quay “Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện”

Trong vai trò đạo diễn, Khương Ngọc luôn muốn mang đến các cảnh quay chỉn chu nhất dành cho khán giả. Anh đã “hành hạ” dàn diễn viên bằng cách bắt họ tập dượt phân đoạn trong trước một tuần khi cảnh quay bắt đầu. Tiến Luật đã phải “than trời” trước sự kỹ tính của Khương Ngọc. Khương Ngọc luôn chăm chút trong từng chi tiết, từng lời thoại. Nếu có bất kỳ sự sai sót nào, các cảnh quay đều phải được thực hiện lại. Anh quan niệm làm phim cần phải tôn trọng khán giả và cho họ thưởng thức những gì họ xứng đáng được xem. 

Khương Ngọc là “cơn ác mộng” của diễn viên vì quá kỹ tính trên từng cảnh quay

Ngoài ra, Khương Ngọc là người thích sáng tạo và khác biệt, như chính tinh thần của phim Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện. Đã có rất nhiều bộ phim lấy bối cảnh trên Đà Lạt, nên Khương Ngọc đã quyết định chọn những địa điểm ít được biết đến. Không gian thiên nhiên thơ mộng, tráng lệ trong phim đến từ rừng Bidoup, viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đà Lạt,... Vì những địa điểm quay khá hẻo lánh và phải đi sâu vào rừng nên đoàn làm phim đã trải qua rất nhiều vất vả, bao gồm sự khắc nghiệt của thời tiết ẩm ướt, mưa bão, sự vây bám của muỗi, vắt,... Chưa hết, để tạo ra những cảnh quay chân thực, Khương Ngọc còn mang cả những con ngựa thật vào rừng. Quá trình vận chuyển này mất rất nhiều thời gian, có lúc ngựa vừa đến nơi thì ngựa đã gục ngã vì mệt. 

Tạo hình của Khương Ngọc trong phim

Trong vai trò diễn viên, Khương Ngọc thủ vai người đột biến. Thông qua trailer đã hé lộ, ta thấy tạo hình của anh gợi liên tưởng đến Magneto trong series X-Men. Khương Ngọc từng chia sẻ: “Nếu làm phim về người rừng thì chúng ta không thể làm hơn Hollywood được. Nếu chỉ làm người đột biến thì chúng ta cũng chỉ là kẻ đến sau. Do đó, Ngọc quyết định kết hợp cả hai yếu tố này vào cùng một câu chuyện”. Do đó, có rất nhiều kỳ vọng về sự liên kết cốt truyện cũng như điểm khai thác mới đến từ tác phẩm lần này.

Phần âm thanh cũng rất quan trọng để tạo nên một cuốn phim vừa đẹp về hình ảnh, vừa “đã tai” về phần nghe, đồng thời còn giúp các phân đoạn kịch tính trở nên hồi hộp và ngợp thở. Do đó, Khương Ngọc kiểm soát chặt chẽ phần soundtrack (nhạc nền) của phim. Vốn là nhạc sĩ, ca sĩ với nhiều tác phẩm thành công, Khương Ngọc không gặp khó khăn trong vấn đề này. Không những thế, anh còn đích thân sáng tác ca khúc chủ đề cho phim. Với giọng ca của Quốc Thiên Idol, bài hát “Khác Biệt” do anh và Nam Trương sáng tác đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả khi được công chiếu vào tuần trước.   

Một cảnh phim giữa Khương Ngọc và Hoài Linh

Giống như “Ben Affleck của Việt Nam”, Khương Ngọc chưa bao giờ chịu ngồi yên trong một vị trí. Từ nhạc sĩ, ca sĩ, MC đến diễn viên rồi đạo diễn, Khương Ngọc luôn mong muốn cống hiến tài năng của mình đến cho khán giả. Anh đang trên con đường hoàn thiện vai trò mới – đạo diễn. Với tinh thần làm việc nghiêm túc cùng sự đầu tư công phu, Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện hứa hẹn là tác phẩm đột phá của điện ảnh Việt trong mùa phim Tết Đinh Dậu. 

Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện khởi chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 20.1.2017.

Song Minh

 

Tin liên quan

Khương Ngọc