Kiều Oanh: "Hoàng Nhất đến với tôi lúc tôi tơi tả nhất"

Diễn viên phim "Đất phương Nam" chia sẻ tình cảm của chị và nghệ sĩ cải lương Hoàng Nhất không chỉ là tình yêu mà còn bao gồm cả tình bạn, tình anh em, tri kỷ.

Dự ra mắt đoàn phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Kiều Oanh được NSƯT Hoàng Nhất tháp tùng. Thời gian qua, họ luôn tình cảm xuất hiện cùng nhau trong mọi sự kiện nhưng chưa bao giờ diễn viên hài chia sẻ về mối quan hệ của hai người. Trải qua nhiều thăng trầm, đổ vỡ, Kiều Oanh cẩn trọng, gìn giữ tình cảm ngọt ngào mà theo chị đó là điều may mắn không dễ gì có được. Đây là lần đầu chị tâm sự về chuyện tình cảm của mình.

'Tôi và anh Nhất hơn cả tình yêu'

- Chị và anh Hoàng Nhất cùng tham gian phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". Có thông tin phim nào có chị thì sẽ có bạn trai. Chị nói gì về điều này?

- Điều này hoàn toàn không đúng. Anh Nhất là diễn viên cải lương nhưng đóng phim nhiều rồi, không phải tay ngang. Phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưahoàn toàn do anh Mai Thế Hiệp mời anh Nhất. Tôi còn nhắc anh Hiệp coi chừng không được. Anh Hiệp chơi với Nhất rất thân, thương anh ấy còn hơn tôi vì thế rất hiểu anh Nhất. Anh Hiệp bảo: “Vai này Nhất không cần diễn mà như y con người nó là được rồi”.

Trong công việc, không bao giờ tôi yêu cầu nhà sản xuất xếp vai cho anh Nhất và cũng không đủ sức để làm chuyện đó nữa. Họ bỏ số tiền lớn làm phim chứ đâu phải là cây nhà lá vườn. Tên tuổi của anh Nhất đâu phải là lớn lao, bảo chứng phòng vé, làm sao mình yêu cầu được.

Sau khi ly hon chong thu hai, Kieu Oanh thua nhan dang yeu Hoang Nhat hinh anh 1
Kiều Oanh thừa nhận Hoàng Nhất là chỗ dựa tinh thần của chị. 

- Chị hoạt ngôn, lanh lợi, còn anh ấy ít nói, hai tính cách khác nhau, vậy anh chị dung hòa những khác biệt thế nào?

- Tôi chỉ lanh lúc diễn, trên sân khấu. Ở ngoài đời tôi cũng ít nói, không lanh như vậy đâu. Vì thế khi nói chuyện và làm việc với anh thì chúng tôi dễ dàng dung hòa. Mà tôi cũng không có gì để gây với anh vì anh hiền như cục bột. Nhìn anh bề ngoài ít nói nhưng khi bàn bạc các vấn đề thì cũng rất sâu sắc, chín chắn. Chúng tôi có thể nói chuyện tâm sự mọi chuyện, trên trời dưới biển. Có thể nói chúng tôi như hai thằng bạn thân. Có những tình cảm mà tình yêu đôi lứa không thể bằng. Những lúc tôi mệt mỏi nhất cũng được anh che chở, an ủi bằng tình cảm chân thành. Nhiều người còn tưởng tôi ăn hiếp anh ấy nhưng thật sự không phải. Tôi nghĩ người mồm miệng, lanh lại là ngu lắm đó.

- Sau hai lần đổ vỡ hôn nhân, mang tâm lý con chim sợ cành cong vậy điều gì ở anh Nhất khiến chị tin tưởng?

- Tôi không biết định nghĩa tin tưởng thế nào. Tin lúc này nhưng chưa chắc lúc khác tin được. Tôi chỉ biết rằng cả hai trải qua mỗi ngày cùng nhau vui vẻ là được. Thời gian qua, tôi chia tay quá nhiều người thân đột ngột nên càng không dám tin điều gì là mãi mãi. Không có gì là chắc chắn, kể cả tình yêu. Quan niệm sống của tôi là ai yêu thương và hy sinh cho mình thì mình hết lòng lại. Còn ai xấu với mình, mình tránh xa.

Sau khi ly hon chong thu hai, Kieu Oanh thua nhan dang yeu Hoang Nhat hinh anh 2
Kiều Oanh không đặt nặng chuyện kết hôn, tổ chức đám cưới.

'Anh đến lúc tôi tơi tả nhất'

- Anh ấy có từng ái ngại vì quá khứ của chị?

- Anh Nhất là bạn của tôi từ 13 năm trước. Chúng tôi vốn đã quay nhiều cuốn băng cải lương với nhau. Anh ấy đến lúc tôi tơi tả nhất. Chính anh đã gọi điện, hỏi thăm khi biết tôi trải qua những điều khủng khiếp. Giữa chúng tôi hơn cả tình yêu nên không có sự ái ngại, khoảng cách gì. Cuộc sống là nghiệp, duyên, số. Mình muốn quyết định hay chối bỏ cũng không được. Vì thế tôi đón nhận tất cả. Khi công việc tới thì mình làm hết mình. Khi đi quay, tôi luôn đến đúng giờ, chưa bao giờ khiến ai phải chờ đợi mình. Bây giờ, tôi an lòng với cuộc sống đi làm, kiếm tiền nuôi con. Còn những chuyện hương hoa của cuộc sống bên ngoài, tôi không đặt nặng. Khi cảm thấy cả hai giúp nhau được, không hại đến ai, đem tới hạnh phúc cho nhau thì cứ vun đắp. Đặc biệt, giữa tôi và anh Nhất đều có chung tình yêu cải lương. Chúng tôi có thể ngồi cả ngày nói chuyện cải lương mà không biết chán. Tôi cảm ơn tình cảm này vì cho tôi một chỗ dựa, chỗ tâm sự. Ngày trước, tôi không chia sẻ được, tất cả một thân một mình chịu đựng. Hiện tại thì anh chia sẻ mọi điều với tôi.

- Tìm được người tri kỉ như vậy, chị có dự định kết hôn lần nữa?

- Tôi không đặt nặng chuyện đám cưới vì tất cả là duyên số. Mà tôi nghĩ đám cưới chỉ là hình thức, quan trọng là cuộc sống mỗi ngày có vui vẻ, hạnh phúc không.

Sau khi ly hon chong thu hai, Kieu Oanh thua nhan dang yeu Hoang Nhat hinh anh 3
Diễn viên hài một mình nuôi con sau khi chia tay chồng cũ.

- Sau khi ly hôn người chồng thứ hai, anh ấy chia sẻ với chị việc chăm sóc con gái thế nào?

- Mấy năm nay tôi chưa từng đặt nặng chuyện đó. Tôi còn làm được nên không yêu cầu, đòi hỏi anh ấy phải phụ giúp. Từ xưa đến giờ, tôi luôn tự lập, sống bằng đồng tiền do chính mình làm ra, chưa từng phụ thuộc vào bất cứ ai. Vì thế tôi nuôi con được. Tôi còn chuẩn bị sẵn mọi thứ cho tương lai của con. Bản thân tôi đã thiếu thốn từ nhỏ nên không muốn để con mình như vậy.

Tôi và anh Huỳnh mọi chuyện đã qua nên không muốn nhắc lại. Tôi càng không muốn dùng những từ không hay về cha của con gái mình. Dù thế nào anh ấy vẫn là bố của bé Ni. Bôi xấu anh ấy thì con tôi sống thoải mái sao được. Vì thế, dù có những thông tin không hay về mình, tôi chấp nhận và nhịn tất cả.

Ngày trẻ, tính tôi bốc đồng lắm. Nhưng tới tuổi này tôi học được chữ nhẫn. Chữ nhẫn tưởng là làm mình thiệt thòi nhưng thực sự làm được thì hay lắm vì những người làm sai với mình, họ tự động mắc cỡ và đã hối hận đó. 

( Theo Zing)

Kiều Oanh , Hoàng Nhất