Kim Khánh Chi bật mí hậu trường MV… đồng tính

Vượt đường xa ra tận Vũng Tàu, cùng ê kíp hơn 20 con người cật lực ba ngày đêm để thực hiện MV Bước giữa những yêu thương, qua một câu chuyện tình nghiệt ngã đầy đau thương.

Ý tưởng kịch bản từ đạo diễn Hiếu Nguyễn như một món quà dành riêng cho cô ca sĩ có chất giọng sâu lắng nồng nàn Kim Khánh Chi. Anh muốn đặt để một câu chuyện đầy ngang trái của một cô gái yêu một chàng trai nhiếp ảnh gia. Dù có rất nhiều mối quan hệ tốt trong cộng đồng, được gặp nhiều mỹ nhân trong công việc nhiếp ảnh, nhưng cô hoàn toàn không ngờ rằng vị hôn phu (Quang Thịnh) của mình lại có thể ăn nằm với một người… đàn ông khác.

Đạo diễn Hiếu Nguyễn chỉ đạo cảnh quay

Cay đắng, nghiệt ngã đến tận cùng để hát lên những âm điệu đau thương từ những lời yêu thương trách móc của nhạc sĩ Liêu Hưng, qua một ca khúc nhẹ nhàng được anh đo ny đóng giày cho Kim Khánh Chi nhằm tâm tình với khán giả qua mối tình đầy cay nghiệt, mà không phải cô gái nào cũng có thể dễ dàng chấp nhận và bỏ qua.

Bi kịch của tình yêu là thế, nhưng vẫn phải biết chấp nhận đau thương, chấp nhận phần số để người tình được thăng qua với mối tình dị biệt, âu cũng là một điều phải chấp nhận, bởi thực tế không phải lúc nào cũng là màu hồng hạnh phúc.

Câu chuyện trái ngang này được đạo diễn Hiếu Nguyễn bắt tay thực hiện phần thu hình cho MV tại biển Vũng Tàu đầy nắng gió suốt ba ngày trời. Trải qua nhiều gian nan trong phần diễn xuất cùng với các bạn diễn thân thiết như: Hoàng Ny, Quang Thịnh, Tuấn Paris… Kim Khánh Chi đã được sống thực sự trong những cảm xúc đau buồn của một người con gái khổ vì tình, khi chứng kiến người mình yêu đang trong vòng tay một người đàn ông khác.

Diễn viên Hoàng Ny tham gia trong MV

MV Bước giữa những yêu thương như một thông điệp: Khi xã hội ngày càng phát triển, con người cũng dần cởi mở hơn với vấn đề giới tính thì chúng ta nên sống thật hơn với bản thân mình, để không mang những hệ lụy đau buồn cho kẻ thứ 3.

Hỏi Kim Khánh Chi điều gì ấn tượng nhất trong lần ra mắt MV đầu tiên như thế này. Cô hồ hởi tâm sự: “ Trước giờ em chỉ quen đi hát, chứ chưa quen với việc quy tụ một đội hình “khủng” về nhân lực như thế này để làm ra một MV đúng chất để đến với khán giả của mình. Cảnh quay đứng trêm mõm đá trước sóng biển ba đào dâng cao, rồi từng cơn gió mạnh thổi vi vu, em như rơi vào trạng thái lâng lâng của cuộc tình vô vọng. Cứ ngấm câu chuyện đau thương của cô gái, rồi cảm xúc dâng tràng, hát như chưa từng được hát. Cái không gian đó, nó làm cho mình bay bổng, bay cao… vô cùng thú vị. Rồi khi chạm với nhiều sự cố xảy ra, từ bối cảnh, trang phục, đạo cụ ngay cả phần thể hiện ca khúc dù được thu âm sẵn, nhưng để đứng trên một mõm đá cao, tay cầm đàn violon đánh như thế nào, đặc biệt là phần cảm xúc nghẹn ngào bởi người tình phụ bạc…. Nó không còn đơn giản như việc bước ra sân khấu đi hát hàng đêm, mà câu chuyện này buộc Khánh Chi phải cật lực từng cảnh quay một. Mệt, đuối lã cả người, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các bạn diễn, ai cũng nhiệt tình chơi hết mình, khiến Khánh Chi cảm động và lên tinh thần rất nhiều. Theo Chi đây chỉ là phần mở đầu cho con đường mới của Khánh Chi, sắp tới đây, cùng với ê kíp của đạo diễn Hiếu Nguyễn, em sẽ liên tục tung ra nhiều sản phẩm mới hơn, chất lượng hơn để chào sân cùng khán giả thân yêu của mình.

Với lần đầu chính thức ra mắt khán giả qua MV Bước giữa những yêu thương, với Kim Khánh Chi vẫn còn nhiều điều mới lạ, cô xem đây là mòn quà ý nghĩa dành cho khán giả đã luôn đồng hành với mình suốt 10 năm qua. Đây là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị khi được lột tả tâm trạng của mình qua tiếng hát nồng ấm đầy tự sự. Và trong suốt những ngày qua, hạnh phúc nhất của Kim Khánh Chi là  nhận được sự cổ vũ khích lệ rất nhiều người người bạn cũng như khán giả xa gần.

Thịnh Lữ

 

Kim Khanh Chi