Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình: San sẻ yêu thương đến với bà con vùng dịch

Thời gian 20 ngày giãn cách vừa qua, anh em tôi vẫn kiên trì đem những điều tốt đẹp mang ý nghĩa tinh thần đến cho những nơi khó khăn! Ca sĩ Lâm Vũ đại diện Hội thiện nguyện Chân tình chia sẻ về hành trình thiện nguyện suốt 20 ngày vừa qua mà anh và cả Hội đã liên tục thực hiện.

Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình còn sức để làm thiện nguyện là hạnh phúc

Suốt 20 ngày giãn cách Thành phố vừa qua nhưng Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình không cách giãn mà ngược lại còn chung tay lăn xả vào những nơi cách ly trao quà thiết thực cho bà con nghèo.

Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình trao quà ở Quận Bình Tân

Có thể nói ca sĩ Lâm Vũ và Hội Thiện Chân tình là một tập thể bền sức với hoạt động thiện nguyện quanh năm chứ không phải đợi đến mùa dịch này. Có thể kể đến hàng loạt hình thức thực hiện từ thiện mà anh em hội Chân tình đã thực hiện như: các  trận đấu bóng giao hữu để gây quỹ xây nhà tình thương, hàng loạt đêm nhạc gây quỹ để trao bánh thu, học bổng cho các trẻ em nghèo hiếu học,và hiện kim thì không thể kể hết được khi Lâm Vũ và Hội Thiện nguyện đã trao cho bà con chịu thiệt hại bao mùa bão lũ hằng năm. Vì vậy, khi dịch covid hoành hành, dù không được đi hát không có thu nhập nhưng Lâm Vũ cùng các anh em Hội thiện nguyện Chân tình vẫn lăn xả đi làm thiện nguyện, điều này xuất phát từ cái tâm chia ngọt sẻ bùi của anh và các anh em. Chính vì vậy, suốt 20 ngày thành phố giãn cách vừa qua, nơi nào cần  là nơi đó có mặt Lâm Vũ và Hội Thiện nguyện Chân tình. Được làm và còn sức để làm là hạnh phúc nhất đối với anh em Lâm Vũ  trong lúc này.

Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình tặng quà cho Bệnh viện Nhiệt Đới

Mùa dịch tìm người giúp hơi khó cho nên anh em Lâm Vũ phải tự đi và tự khuân vác cho những nơi bà con đang bị cách li. Đến nay,  Lâm Vũ và Hội Thiện nguyện Chân tình đã tự tay khuân vác chuyên chở 10 tấn gạo, 1000 thùng mì, cá tươi, sữa dinh dưỡng, nước mắm….những nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống của những người nghèo, bảo vệ, lao công, cô chú khiếm thị ở quận 2, mái ấm tình thương La vang, bà con cách ly ở Nhà Bè, góp 1 tay ủng hộ Bếp Ăn từ thiện O đồng tại Gò Vấp -nơi cung cấp suất ăn cho các bà con nghèo khu vực Gò Vấp, trao gạo và nhu yếu phẩm cho bà con nghèo khu cách ly An Nhơn Tây ,Củ Chi.  Mới đây, Lâm Vũ và Hội Chân tình tiếp tục trao mì, gạo và đồ bảo hộ cho bà con cách ly ở Bình Chánh, trao gạo cho bà con cách ly tại phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức. Bên cạnh đó, Lâm Vũ và anh em Hội thiện nguyện Chân tình còn kết nối với các bè bạn là mạnh thường quân ở những nơi xa chung tay thiện nguyện. Cụ thể, Lâm Vũ đã nhờ bè bạn ở Đồng Nai trao 650 phần quà đã đến tay bà con khu vực cách ly phong toả khu vực Tân Hạnh- Hoá An, Khu Cầu Sập- Hân Hiệp, Khu Tân Cảng- Long Bình Tân, và những người lang thang cơ nhỡ khu vực Biên Hoà.

Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân tình trao quà cho người khuyết tật

Trong lần trao những phần quà là sữa dinh dưỡng cho các bác sĩ  bệnh viện Nhiệt đới, Lâm Vũ tâm sự: 50 thùng sữa là số  quà mà anh em Chân Tình tiếp sức với các anh chị tuyến đầu chống dịch - bệnh viện Nhiệt đới-, nhìn các anh chị bác sỹ , chiến sỹ làm việc đến kiệt sức cảm thấy mình quá nhỏ bé trong mùa dịch này!”

Lâm Vũ và anh em Hội thiện nguyện Chân tình mong muốn không ai bị bỏ lại vào mùa dịch này và quan trọng nữa là thành phố phải “khỏe” thì mọi người mới có cơ hội làm ăn sinh sống. Chúng tôi mong sớm nhìn thấy một Sài Gòn khỏe mạnh, phấn chấn trở về dáng hình phố thị năng động, náo nhiệt như đã từng, Lâm Vũ nói như thế!

Minh Khôi

Tin liên quan

Lâm Vũ , Hội thiện nguyện Chân tình , San sẻ yêu thương đến với bà con vùng dịch