Lần đầu tiên những ấn bản đặc biệt xuất bản tại Việt Nam trước 1945 được trưng bày

Triển lãm "Sự tinh tế song hành cùng tri thức" là lần đầu tiên những ấn bản đặc biệt xuất bản tại Việt Nam từ trước năm 1945 đến nay được quy tụ và trưng bày.

Triển lãm là một hành trình xuyên suốt từ trước năm 1945 tới nay của các ấn bản đặc biệt, với mong muốn cung cấp cho công chúng một cái nhìn tổng quan về các ấn bản đặc biệt ở Việt Nam qua thời gian.

Qua các bản sách được trưng bày, những người quan tâm có thể tìm thấy nhiều thông tin, tư liệu thú vị liên quan đến các tác giả, tác phẩm và cuộc đời của những quyển sách.

Ba tập thơ của Huy Cận có lời ký tặng của ông với các bạn văn.

Các ấn bản được trưng bày tại triển lãm do Quán sách Mùa thu, là đơn vị có chuyên môn về sách xưa và sách quý hiếm tổ chức quy tụ, từ chính bộ sưu tập của mình, cùng với sự hỗ trợ của các nhà sưu tập uy tín như Nguyễn Ngọc Hoài Nam, Vũ Hà Tuệ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn…

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Phó Trưởng Ban điều hành Đường sách TP.HCM cho biết: “Đây là đợt triển lãm quy tụ những bản in đặc biệt nhất của các đầu sách đã từng được xuất bản tại Việt Nam từ trước đến nay. Các ấn bản này thể hiện cái tâm và một tinh thần làm nghề đáng quý, hướng đến sự chỉn chu, hoàn hảo từ nội dung đến hình thức, của những người làm sách qua các thời kỳ.”

Tuyển tập Văn mới 5 năm 2011-2015 với đầy đủ chữ ký của các tác giả.

Triển lãm diễn ra từ 25/11đến 27/11/2016 tại Đường sách TP.HCM. Điểm nhấn của đợt triển lãm này là buổi tọa đàm “Ấn bản đặc biệt – Nàng thơ của người sưu tập” và phiên đấu giá sách gây quỹ từ thiện “Một quyển sách – một hạt gạo cho khúc ruột miền Trung” vào sángngày 27/11.

Theo Zing

sách