Lê Phương đi tu vì chồng quá độc ác

Trãi qua nhiều biến cố, nhân vật Bà Linh của Lê Phương bỏ nhà lên chùa xin xuất gia, cầu xin cho đứa con trai mất tích bình an, một mặt niệm Phật mong giảm bớt nghiệp chướng cho người chồng bà đã từng yêu thương hết lòng.

Bộ phim Trận đồ bát quái sau khi lên sóng giờ “vàng” phim Việt 20h THVL1 đã trở thành một hiện tượng phim truyền hình. Tuần qua, phim Trận đồ bát quái tiếp tục là bộ phim Việt có tỷ lệ người xem (rating) cao nhất trong top các phim truyền hình cùng thời điểm tháng 5/2016, vượt xa cả “bom tấn” Hậu duệ mặt trời đang được chiếu tại Việt Nam. Đặc biệt có những thời điểm phim Trận đồ bát quái có rating vượt cao hơn cả phim “Cô dâu 8 tuổi” (dài 2.000 tập) là bộ phim có rating cao nhất từ đầu năm 2016 đến nay (số liệu cho TNS cung cấp).

Ngoài các diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình hiện nay như Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Trận Đồ Bát Quái còn đánh dấu sự trở lại phim ảnh của “trùm phản diện” Hoàng Phúc sau 18 vắng bóng. Hoàng Phúc vào vai Hoàng Hải là thiếu gia của một gia đình giàu có,

Hoàng Phúc vào vai Hoàng Hải là thiếu gia của một gia đình giàu có, 

Hải yêu và cưới một cô gái nhà nghèo là Nhật Linh (Lê Phương). Những hạnh phúc trong cuộc hôn nhân ngập tràn tình yêu kết thúc khi ông Hải phát hiện đứa con trai đầu lòng không phải là con ruột của mình. Mà đó là kết quả sau khi Linh bị chính người bạn thân là Gia Vĩ cưỡng hiếp trong tuần trăng mật. Những yêu thương hóa hận thù, ông Hải vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân nhưng vì muốn trả thù người vợ đã phản bội mình và đứa con hoang đã giết chết tình yêu của mình.

Ông Hải tìm mọi cách để khiến Linh đau khổ. Ông lạnh lùng với vợ, liên tục cặp kè và dắt các cô gái trẻ về nhà ngủ qua đêm, ông “lên giường” với bạn thân của vợ là Duyên (Lan Phương) và cố tình để cho Linh biết, ông ghét ra mặt và thường xuyên đánh đập con trai… Linh có một cuộc sống hôn nhân trong địa ngục với người chồng mà cô từng yêu thương hết mình.

Với đứa con hoang Thành Thiên (Lương Thế Thành), Hải vẫn nuôi lớn nhưng không phải vì yêu thương mà vì âm mưu trả thù. Thành Thiên một tuổi thơ khủng khiếp với đòn roi và sự phân biệt đối xử của người cha hung dữ mà không biết chuyện mình là con riêng của mẹ và vẫn luôn răm rắp nghe lời cha “hờ”.

Ông Hải tàn ác khi dụ dỗ Mộng Điệp -  mối tình đầu của Thành Thiên làm nhân tình của mình rồi bỏ rơi khi biết cô có thai khiến Mộng Điệp đau khổ và treo cổ tự tử. Đau đớn tột cùng nhưng Thành Thiên vẫn nghe lời cha vả trở thành “con cờ” làm ăn trong tay ông Hải thực hiện các phi vụ làm ăn phi pháp. Mâu thuẫn làm ăn, ông Hải ra tay giết bạn thân là Mạnh (Huy Cường) và vu oan cho Thành Thiên giết người, Thành Thiên nghe lời cha và chấp nhận đi tù thay cho ông Hải. Cũng trong chính thời gian trong tù, Thành Thiên mới biết mình không phải là con ruột của ông Hải và lên kế hoạch trả thù người cha “hờ” độc ác.

Lương Thế Thành vào vai Thành Thiên

Phát hiện đứa con hoang đang lên kế hoạch trả thù, ông Hải giăng bẫy Thành Thiên đi công tác, cho giang hồ bắt cóc và chính ông lái xe đâm Thành Thiên rơi xuống vực để giết chết cái gai trong mắt ông lâu nay vì đó là hiện thân tội lỗi của bản thân và vợ ông. Bà Linh kiệt quệ sức lực với vòng vây ân oán của những người thân trong gia đình thì nhận tin con trai Thành Thiên bị tai nạn. Thành Thiên không chết, nhưng do rơi xuống núi va đập đầu rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Lê Phương vào vai Nhật Linh

Bà Linh đau đớn nhìn con trai sống đời thực vật. Ngày đêm, bà đọc kinh niệm Phật mong cho con trai tai qua nạn khỏi. Bà Linh lặng lẽ chăm sóc con và tình cờ phát hiện ra chính chồng mình là người hãm hại Thành Thiên. Bà đau đớn tột cùng với sự trả thù tàn độc của chồng nhưng bất lực khi không thể vạch trần tội ác của chồng.

Thành Thiên chợt biến mất một cách đột ngột. Bà Linh hoảng sợ chạy đi tìm con, bà cho rằng chính chồng bà đã làm việc này để trả thù bà. Ông Hải quả quyết không nhận, rồi mặc cho vợ kết tội, ông vẫn không quan tâm tới số phận của Thành Thiên. Người đàn bà hiền lành, nhân hậu một đời chỉ biết sống và hy sinh cho người khác, giờ đây gần như câm lặng vì những nỗi oan trái mà mình phải chịu trong đời. Bà Linh bỏ nhà lên chùa xin xuất gia, cầu xin cho đứa con trai mất tích bình an, một mặt niệm Phật mong giảm bớt nghiệp chướng cho người chồng bà đã từng yêu thương hết lòng. 

Bà Linh bỏ nhà lên chùa xin xuất gia, cầu xin cho đứa con trai mất tích bình an, một mặt niệm Phật mong giảm bớt nghiệp chướng cho người chồng bà đã từng yêu thương hết lòng. 

Phim do M&T Pictures sản xuất dài 45 tập, Chu Thiện đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phúc, Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Hoàng Mai Anh, NSƯT Minh Đức, Châu Thế Tâm, Lê Minh Cảnh, Lyna Trang...

Minh Minh

Lê Phương