Lê Việt áp lực khi lần đầu làm Tổng đạo diễn “Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022”

Mặc dù đã đảm nhận vai trò đạo diễn rất nhiều cuộc thi nhan sắc, nhưng với “ Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022”, Lê Việt bật mí anh rất áp lực khi nhận lời làm Tổng đạo diễn cuộc thi này…

Chương trình họp báo ra mắt khu vực miền Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội, Ban tổ chức “Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022” tiếp tục được tổ chức họp báo khu vực miền Nam vào chiều ngày 2/7/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi họp báo có sự góp mặt của NSND Trọng Trinh,  NSND Lan Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul, đạo diễn Lê Việt, ca sĩ Quốc Đại, MC Anh Quân, ca sĩ Diễm Phương, ca sĩ Minh Sang, Hoa hậu Bella Vũ…

Thông tin từ BTC, cuộc thi “Hoa hậu Biển đảo Việt Nam” do Sở Văn hoá thể thao và Du lịch Tỉnh Quảng Ninh kí ngày 27-6-2022.

Bà Đàm Hương Thuỷ - Trưởng BTC cuộc thi 

Bà Đàm Hương Thuỷ - Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ đây không đơn thuần là sân chơi nhan sắc nhằm tìm ra những ứng viên xinh đẹp. Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương. Là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nhiều tiềm năng của quốc gia đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia.

Cuộc thi cũng chính là tiếng nói quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, gửi lời mời hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà. Đặc biệt, Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam cũng truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Đơn vị thực hiện là công ty TNHH Phương Việt Holding Group với sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Việt.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo – NSND Trọng Trinh,  NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul…

Tổng đạo diễn Lê Việt chia sẻ: “Cuộc thi năm nay sẽ chọn lựa top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái. Điều đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo 2022 được tổ chức tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là một địa danh du lịch nổi tiếng của quốc gia. Hoạt động của chương trình đồng thời thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian ngưng trệ do đại dịch Covid 19…”

Đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình, Lê Việt cho biết đây là áp lực rất lớn với anh và cả êkip.

“Chúng tôi mong muốn tìm ra một người phụ nữ đẹp, đẹp từ trong ra ngoài, là người phụ nữ xinh đẹp, tri thức, bản lĩnh và trách nhiệm. Thí sinh sẽ cùng cả nước tuyên truyền chủ quyền biển đảo lãnh thổ, kích cầu du lịch và cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo toàn cầu”- Lê Việt nói!

Một bí mật được đạo diễn Lê Việt bật mí đó là trong bán kết, các thí sinh sẽ cùng chung tay lập kỉ lục Guiness, nhưng nội dung kỉ lục là gì thì sẽ được giữ bí mật.

Tại họp báo Hoa hậu Mutya Johanna Datul chia sẻ niềm vui khi lần thứ 2 cô quay lại Việt Nam. Là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022, tiêu chí của cô để chọn ra người xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu đó là những người đẹp có đam mê hiểu biết và có khả năng quảng bá biển đảo Việt Nam.

“Việt Nam có 2400 km đường bờ biển, đặc biệt Vịnh Hạ Long là một trong những vịnh đẹp nhất của Việt Nam. Tôi có lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy tự tin vào chính mình, thể hiện nụ cười cá tính, khẳng định mình và toả sáng trong các phần thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam”- người đẹp Philippines cho biết!

Một số hình ảnh tại buổi họp báo chiều 2-7

Lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 bao gồm:

Thời gian tuyển sinh:  Từ đầu tháng 7/2022 đến hết tháng 8/2022

Vòng sơ tuyển: Tháng 9/2022 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Vòng bán kết: Từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh.

Đêm bán kết diễn ra vào ngày 9/10/2022 tại sân khấu Đảo Du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Vòng chung kết: Từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Minh Anh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Đạo diễn Lê Việt , Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 , họp báo