Lộ diện 9 giọng ca xuất sắc của "Tiếng hát truyền hình 2015"

"Tiếng hát truyền hình" lần thứ 25 - 2015 đang chuẩn bị bước vào vòng Chung kết đầy hồi hộp, gay cấn nhất. Trong số 9 giọng ca xuất sắc trên, ai sẽ là nhân tố triển vọng tiến đến ngôi vị quán quân?

Tiếng hát truyền hình là một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc dành cho các bạn trẻ yêu ca hát từ 16 tuổi đến 28 tuổi. Từ năm 1991 đến nay, cuộc thi đã tìm kiếm được nhiều thế hệ tài năng âm nhạc như: Như Quỳnh, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn,  NSƯT Thanh Thúy… Năm nay, cuộc thi do Đài Truyền Hình TPHCM cùng Công ty TNHH QC TM Sen Vàng phối hợp tổ chức và nhãn hàng Livsin – 94 tài trợ chính. 

Ban tổ chức cuộc thi "Tiếng hát truyền hình 2015" tại buổi họp báo chiều 29-10

Bước vào mùa giải lần thứ 25, Tiếng hát truyền hình 2015 thu hút hàng ngàn thí sinh đăng kí thi sơ tuyển tại 4 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột và TP Hồ Chí Minh. Trải qua 2 tháng tuyển chọn, sơ khảo và bán kết, cuộc thi Tiếng hát truyền hình lần thứ 25 – 2015 đã chọn ra được 9 giọng ca xuất sắc bước vào Vòng Chung kết, gồm: Lâm Minh Ngọc, Nguyễn Trọng Bình, Lê Thị Quỳnh Anh (Bảng Thính Phòng); Nguyễn Thị Trinh, Lại Thị Hương Ly, Dương Thị Tuyết (Bảng Dân ca, âm hưởng dân ca); Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh, Hồ Thị Hiền, Phạm Văn Lâm (Bảng Nhạc nhẹ).

Thí sinh Dương Thị Tuyết

Thí sinh Hồ Thị Hiền

Thí sinh Hương Ly

Thí sinh Minh Ngọc

Thí sinh Ngọc Quỳnh

Thí sinh Nguyễn Thị Trinh

Thí sinh Quỳnh Anh

Thí sinh Trọng Bình

Thí sinh Phạm Văn Lâm

Tiếng hát truyền hình lần thứ 25 - 2015 đang chuẩn bị bước vào vòng Chung kết đầy hồi hộp, gay cấn nhất. Trong số 9 giọng ca xuất sắc trên, ai sẽ là nhân tố triển vọng tiến đến ngôi vị quán quân.

9 thí sinh xuất sắc ra mắt báo giới.

Trong đêm Chung kết đầu tiên, mỗi thí sinh tham dự 1 tiết mục dự thi đơn ca bộc lộ được cái “Tôi” cá tính của mình. Đêm Chung kết thứ 2, mỗi thí sinh trong từng bảng sẽ luân phiên trình bày 1 tiết mục hát chính với sự hỗ trợ hát bè của 2 thí sinh còn lại trong bảng. Đêm thi này mỗi bảng sẽ loại 1 thí sinh. Đêm thi thứ 3, mỗi thí sinh dự thi 2 tiết mục: Đơn ca (dự thi 1 tiết mục thuộc bảng đăng ký dự thi) và song ca (hai thí sinh trong cùng bảng hát song ca cùng nhau). Sau đêm chung kết 3, còn 4 thí sinh đi tiếp gồm: 3 thí sinh nhất bảng và 1 thí sinh nhì bảng có điểm số do khán giả bình chọn cao nhất vào dự thi đêm Chung kết 4. Với đêm Chung kết 4, mỗi thí sinh dự thi 2 tiết mục: 1 tiết mục thuộc dòng nhạc sở trường của mình và song ca cùng ca sĩ nổi tiếng  hoặc quán quân Tiếng hát truyền hình các năm trước. Tiếng hát truyền hình lần thứ 25 cũng chứng kiến sự quay trở lại của nhiều gương mặt gạo cội trưởng thành từ cuộc nhưng trong vai trò mới: người tư vấn các thi sinh đăng kí thi tuyển, “cầm cân nảy mực” hoặc trở thành những “người thầy” hướng dẫn các thí sinh tập luyện. Đó là NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Đoan Trang, Thạc sĩ Thế Vĩ …

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng với các ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi "Tiếng hát truyền hình" những năm trước.

Đặc biệt, Ban Giám khảo Tiếng hát truyền hình của Vòng chung kết năm nay sẽ là những gương mặt đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển của âm nhạc nước nhà, gồm: NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy là Giám khảo cố định mỗi đêm thi. Bên cạnh đó mỗi đêm thi còn có sự tham gia của các vị Giám khảo khách mời lần lượt là Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Nhạc sĩ Lê Quang, Nhạc sĩ Giáng Son, Ca sĩ Mỹ Linh, Ca sĩ Khánh Linh.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng với các ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi "Tiếng hát truyền hình" những năm trước và Ban giám khảo.

Nói về nét độc đáo của cuộc thi trong lần thứ 25, Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam cho biết: “ Trong tình hình hiện nay, có khá nhiều cuộc thi, gameshow hấp dẫn và lôi cuốn theo 1 cách riêng. Vì vậy, chúng tôi thật sự trăn trở và tìm kiếm dấu ấn, phong cách riêng của bản thân mình. Tôi thấy rằng Tiếng hát truyền hình lần thứ 25 tuy cũ mà mới. Mới ở đây chính là sự dũng cảm để giữ gìn những bản sắc của cuộc thi. Đồng thời giữ cho các thí sinh của mình làm sao không sử dụng các chiêu trò, không scandal, để các em thật sự tỏa sáng bằng chính năng lực của mình”.

Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam cùng với các thí sinh.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất chung cuộc: 100.000.000 đồng tiền mặt và được thực hiện 1 CD album đơn gồm 5 ca khúc; 3 giải nhất bảng: 40.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải; 3 giải nhì: 20.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải; 3 giải ba: 10.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải; Giải thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc: 20.000.000 đồng. Đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h30 -22h các ngày: 6, 13, 20, 27/11 trên HTV9. Đêm Gala kỷ niệm 25 mùa giải Tiếng hát Truyền hình được diễn ra từ 20h30-22h30 ngày 4/12 và trực tiếp trên sóng HTV9.

Song Minh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

 

Tin liên quan

Tiếng hát truyền hình 2015