Lyly ra mắt sản phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ phim Mai

Tối 20/3, ca sĩ Lyly đã chính thức ra mắt MV Cám ơn vì đã không đợi em. Được biết đây là sản phẩm mới nhất mà Lyly đã dành nhiều tâm huyết, đặc biệt là sau khi cô đi xem phim Mai của đạo diễn Trấn Thành.

Trong MV Cám ơn vì đã không đợi em, Lyly hóa thân thành một cô bướm xinh đẹp với nhiều tâm sự. Cô chia sẻ: “Ly chọn hình ảnh bươm bướm để hoá thân vì ca khúc này được lấy cảm hứng sau khi Ly xem bộ phim Mai của đạo diễn Trấn Thành. Bươm bướm tượng trưng cho hình ảnh một người phụ nữ đẹp dù tỏ ra mạnh mẽ đến như thế nào thì ẩn sau bên trong vẫn rất mỏng manh như cánh bướm, yếu đuối và cần được che chở, y như nhân vật Mai trong phim”.

Vì được lấy cảm hứng từ phim Mai nên ca từ của Cám ơn vì đã không đợi em cũng nói về một người phụ nữ đã đơn thân trải qua nhiều biến cố với nhiều tổn thương. Vì vậy khi gặp được tình yêu, cô rất e dè và lo lắng. Đúng như những điều cô đã lo lắng, mối tình của cô không thể có kết cục tốt đẹp, ngược lại nó còn đem lại một vết thương nữa cho trái tim của cô.

Trong MV, Lyly hóa thân thành một cô bươm bướm xinh đẹp, ban ngày cô có thể bay lượn quanh khắp khu vườn. Nhưng khi về đêm, cô bướm ấy lại trở nên cô độc. Nàng bướm xinh đẹp đem lòng yêu một con người nhưng mối tình tréo ngoe ấy không bao giờ có thề thành đôi. Cuối cùng, nàng bướm quyết định từ bỏ hết mọi phép thuật, kể cả đôi cánh nhưng kết quả vẫn không như cô mong muốn…

Thuộc thể loại pop ballad sở trường, Lyly tự tin rằng Cám ơn vì đã không đợi em sẽ tạo được nhiều cảm xúc với khán giả. “Phụ nữ bao giờ cũng chịu nhiều sự đánh giá, săm soi và nhận định từ xã hội, của moi người xung quanh. Để đối diện với những điều đó không phải là chuyện dễ dàng. Trong tình yêu cũng vậy, người con gái đa phần sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn nếu chuyện tình đó không thành. Thông qua ca khúc này, Ly muốn phần nào nói lên cảm xúc của một người phụ nữ, họ cũng mong muốn được yên thương, được che chở. Nếu bạn đã xem phim Mai, đồng cảm với Mai thì mong rằng bạn cũng sẽ đồng cảm với nàng bướm trong MV này” – Lyly cho biết. 

Sau khi xem phim Mai, Lyly đã tìm được sự “đồng cảm” và hit maker đã tung bản demo teaser. Ngay lập tức, những câu hát “yêu là sâu, sâu là đau” được mọi người đón nhận, phủ sóng khắp nơi thậm chí nữ ca sĩ còn nhận nhiều tin nhắn đợi chờ bản full của ca khúc. Vì vậy, trước tình yêu thương của khán giả dành cho Cám ơn vì đã không đợi em, Lyly và ekip đã bắt tay vào thực hiện dự án.  

Mv Cám ơn vì đã không đợi em đánh dấu bước khởi đầu cho năm 2024 của Lyly sau một năm 2023 hoạt động khá tích cực. Lyly cho biết, cô luôn tìm cách để làm mới âm nhạc của mình, tìm cảm hứng từ những điều gần gũi xung quanh để có thể mang âm nhạc của mình “đồng điệu” hơn với khán giả.  Bên cạnh nhữnh dự án solo, 2024 Lyly cũng sẽ có những màn kết hợp với những người bạn âm nhạc của mình nhằm cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng. 

Minh Anh

Lyly , ra mắt sản phẩm âm nhạc , lấy cảm hứng từ phim Mai