Mai Quốc Việt lơ ngơ trong lần đầu xuất ngoại

Chàng ca sĩ kể chuyện nhặt hạt dẻ ở Australia về ăn và khó khăn khi quay MV với người mẫu Tây.

Chiều 23/6, Mai Quốc Việt lần đầu tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Còn nguyên vết thương sâu tại TP HCM. Sản phẩm này được anh thực hiện tại xứ sở chuột túi, trong một lần lưu diễn. Chàng ca sĩ chia sẻ, đó là chuyến xuất ngoại đầu tiên trong đời làm ca sĩ của anh. Ngoài thời gian biểu diễn phục vụ khán giả, anh cùng một số bạn bè nảy ra ý tưởng thực hiện một MV với bối cảnh đẹp ở nước ngoài. Anh có nhiều kỷ niệm khó quên trong chuyến đi này.

Khi dạo chơi, thăm thú thiên nhiên Australia, Mai Quốc Việt thích thú khi thấy một loại quả nhìn rất giống hạt dẻ ở Việt Nam rụng đầy hai bên đường. "Nếu đem bao tải đi thu gom chắc cũng phải được cả tấn. Tôi nghĩ đó là hạt dẻ nên hào hứng tìm bọc nilon nhặt đầy một bọc mang về nấu ăn. Ai ngờ khi ăn chỉ thấy đắng nghét mới hiểu tại sao nó rụng đầy đường như vậy", anh ngượng ngùng nói.

Trong MV, Mai Quốc Việt diễn xuất cùng một người mẫu Tây xinh đẹp. Do bất đồng ngôn ngữ nên quá trình thực hiện sản phẩm âm nhạc này, chàng ca sĩ cũng gặp không ít khó khăn. "Đạo diễn cứ bảo tôi phải nói gì đó để chọc cô người mẫu cười nhưng tôi lại chẳng biết nói gì cả. Thế nên khi nào cần nàng cười, tôi lại phải nói thẳng mong muốn của mình", anh chia sẻ.

Ngoài ra, để có những cảnh quay bình minh đẹp, Mai Quốc Việt và ê kíp phải dậy từ 4 giờ sáng, chuẩn bị mọi thứ và canh mặt trời mọc. Sau những nỗ lực, anh rất tâm đắc vì có sản phẩm âm nhạc như ý.

MV Còn nguyên vết thương sâu do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác được Mai Quốc Việt thể hiện đầy cảm xúc. Anh tâm sự từng trải qua một mối tình kéo dài 2 năm với nhiều day dứt khi chia tay nên khi nghe ca khúc này đã tìm được sự đồng cảm và thường hát một mình khi buồn.

MV là điểm khởi đầu cho dự án "Mai Quốc Việt's music". Sau MV này, nam ca sĩ sẽ tung ra những sản phẩm âm nhạc định kỳ vào ngày 13 hàng tháng trên kênh Youtube. Đầu tiên là single Hẹn hò, sau đó là MV Rồi sẽ nhạt phai. Anh muốn mọi người nhìn mình như một ca sĩ có thể hát tình ca nồng nàn chứ không chỉ là một gương mặt biết giả giọng các nghệ sĩ lớn.

Trong buổi họp báo, Mai Quốc Việt thể hiện ca khúc Còn nguyên vết thương sâu được nhạc sĩ Thái Thịnh dành nhiều lời khen. Ngoài ra, anh còn gây bất ngờ khi khoe giọng hát ca khúc Sai do chính mình sáng tác theo phong cách beatbox. Anh tự tạo beat nhạc bằng một chiếc máy ghi âm đặc biệt rồi hát trên nền nhạc mình vừa tạo ra khá ấn tượng