Mai Quốc Việt và MV 'Còn nguyên vết thương sâu'

Trong sản phẩm âm nhạc đầu tay, "phù thủy giả giọng" giới thiệu tiếng hát thật giàu cảm xúc.

Cựu thành viên nhóm It's Time vừa giới thiệu đến khán giả MV đầu tay của anh mang tên Còn nguyên vết thương sâu - ca khúc của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Ca sĩ 8X thực hiện MV này làm quà tặng khán giả đã ủng hộ anh suốt thời gian qua. Đồng thời, anh muốn chứng tỏ mình không chỉ có khả năng nhái giọng người khác. Nhạc sĩ Thái Thịnh, tác giả của Còn nguyên vết thương sâu, dành nhiều lời khen ngợi cho Mai Quốc Việt: "Tôi rất xúc động khi nghe Mai Quốc Việt hát nhạc phẩm của mình với chất giọng tốt, cách xử lý rất riêng và truyền cảm".

Ca khúc nổi tiếng này từng được nhiều ca sĩ thể hiện. Mai Quốc Việt chọn hát với bản phối mới, nhấn mạnh nét sâu lắng mà không bi lụy trong cuộc tình tan vỡ.

 

"Phù thủy giả giọng" chia sẻ anh vốn rất mê các sáng tác của Thái Thịnh vì luôn tìm thấy sự đồng cảm trong lời nhạc. "Riêng với Còn nguyên vết thương sâu, tôi thật sự bị ám ảnh vì ca từ, giai điệu của nó như thể viết riêng cho tôi. Tôi từng trải qua cuộc tình như ca khúc đề cập. Mỗi khi nghe lại, ký ức về cuộc tình đó cứ trở lại trong tôi", Mai Quốc Việt tâm sự.

Trong một chuyến lưu diễn ở Australia, vài người bạn thực hiện MV cho Mai Quốc Việt dựa trên cảm hứng từ ca khúc. Anh đóng cùng một người mẫu nước ngoài.

MV mở đầu cho dự án mang tên "MQV's music" (Âm nhạc của Mai Quốc Việt). Định kỳ mỗi tháng, nam ca sĩ giới thiệu những sản phẩm âm nhạc do anh thực hiện từ việc phối hợp các sở trường, kỹ năng của bản thân trong việc mix nhạc, ứng dụng công nghệ âm thanh, kỹ thuật mới. Bên cạnh chinh phục các giai điệu trẻ trung, sôi nổi, Mai Quốc Việt còn muốn chinh phục cả dòng nhạc trữ tình, trong đó, anh muốn thử sức khi đến với các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn.

Theo Vnexpress