“Miền ảo vọng” của đạo diễn Xuân Phước hứa hẹn “dậy sóng” truyền hình

Ngày 9/7/2024, tại Khu Du Lịch Happy Land, Bến Lức, Long An, Hãng phim Xuân Phước đã tổ chức Lễ Công Bố Dự án Phim Truyền hình “Miền Ảo Vọng” của đạo diễn Xuân Phước. Bộ phim hứa hẹn “dậy sóng” truyền hình

tm-img-alt

tm-img-alt

Đạo diễn Xuân Phước - Giám đốc Hãng phim Xuân Phước tổ chức Lễ Công Bố Dự án Phim Truyền hình “Miền Ảo Vọng”

tm-img-alt

tm-img-alt

Đạo diễn Xuân Phước chia sẻ cùng báo giới về dự án phim

tm-img-alt

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Long An, Sở VH-TT-DL, Hiệp hội Du Lịch Long An, Đài PT-TH Long An, Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng cùng đại diện các cơ quan báo chí và truyền thông.

“Miền Ảo Vọng” là một dự án phim truyền hình dài 50 tập, với thời lượng 45 phút/tập, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và chất lượng hình ảnh. Phim khai thác câu chuyện diễn ra trong bối cảnh xưa từ thập niên 30-50, với những yêu thương, ghen hờn, oán giận, giữa thực và ảo đan xen, tạo nên những câu chuyện đầy kịch tính và nhân văn.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Một dàn sao Việt hội tụ trong "Miền ảo vọng"

Đạo diễn Xuân Phước nổi tiếng với dòng phim xưa được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích như Dâu bể đường trần, Hoán nhân tâm, Khúc tương tư, Ải mỹ nhân, Phận làm dâu, Tơ đồng vương vấn… Ngoài ra, các tác phẩm của anh như Hoa dại, Ngã rẽ cuộc đời, Cái bóng bên chồng, Đồng hồ cát, Ra giêng anh cưới em, Sui gia khắc khẩu, Hương đồng nội, Sáu mặt Rubik, Người nhà quê… cũng nhận được sự quan tâm, đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Đạo diễn Xuân Phước cho biết, một trong những yếu tố quan trọng khiến phim xưa thu hút khán giả chính là khả năng đưa người xem trở lại với quá khứ, khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc. 

Nói về lý do lại tiếp tục chọn đề tài xưa để làm phim “Miền Ảo Vọng”, Đạo diễn Xuân Phước cho biết, một trong những yếu tố quan trọng khiến phim xưa thu hút khán giả chính là khả năng đưa người xem trở lại với quá khứ, khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc. Những bộ phim này thường tái hiện chân thực các giai đoạn lịch sử quan trọng, từ triều đại phong kiến, khai khẩn phương Nam, đến thời kỳ chiến tranh và đổi mới. Điều này không chỉ giúp người xem có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử mà còn giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị truyền thống. Mặc dù mang phong cách xưa, nhưng các bộ phim này vẫn không thiếu những yếu tố hiện đại trong cách kể chuyện, quay phim và âm nhạc. Sự kết hợp này tạo nên một nét độc đáo, giúp phim xưa trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn với khán giả trẻ.

tm-img-alt

Phim xưa Việt Nam không chỉ là một phần quan trọng trong bức tranh điện ảnh nước nhà mà còn là cầu nối giúp khán giả kết nối giữa hiện đại với quá khứ. Với những câu chuyện giàu tính nhân văn, diễn xuất xuất sắc và sự đầu tư tỉ mỉ vào bối cảnh, trang phục…. chắc chắn sẽ tiếp tục là một trong những thể loại phim được yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Sự thành công của dòng phim này không chỉ là niềm tự hào của ngành điện ảnh Việt Nam mà còn là minh chứng cho sự quan tâm, yêu mến của khán giả đối với những giá trị truyền thống, lịch sử của dân tộc.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Các diễn viên tham gia phim chia sẻ về vai diễn của mình

Đạo diễn Xuân Phước còn cho biết: Một điểm mạnh khác của dòng phim xưa là sự tham gia của những diễn viên tài năng và giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ có khả năng diễn xuất tốt mà còn có khả năng tái hiện chân thực các nhân vật lịch sử. Các diễn viên của dòng phim này cũng rất nỗ lực để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua những vai diễn đậm chất xưa

Dự án phim Miền ảo vọng của đạo diễn Xuân Phước quy tụ dàn diễn viên tài năng thuộc nhiều thế hệ: NSND Trịnh Kim Chi, NSND Mỹ Uyên, NSUT Công Ninh, NSUT Kim Tuyến, DV Thanh Duy, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Dương Cẩm Lynh, Ca sỹ- DVĐA Tim, Phương Dung, hoa hậu Bích Trâm, Huỳnh Thanh Tuyền, Nguyễn Sanh, Tú Vi, Mỹ Linh, Tấn Hùng, Thanh Tùng, Thanh Hiền, Vũ Ngọc  Ánh…cùng một số diễn viên khác.

Trong dự án phim truyền hình dài tập lần này, hãng phim Xuân Phước lựa chọn Long An làm bối cảnh chính. Trong quá trình quay, Đạo diễn Xuân Phước sẽ tận dụng những ngôi nhà cổ, những hàng cau, con sông, cánh đồng và những cả những con người hồn hậu. Qua đó, góp phần quảng bá danh lam, thắng cảnh, đất nước, con người Long An mến khách, nghĩa tình.

tm-img-alt

“Các bộ phim được quay tại Long An không chỉ giới thiệu cảnh quan đẹp mắt mà còn quảng bá văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây. Điều này không chỉ giúp nâng cao hình ảnh của Long An trong mắt du khách trong và ngoài nước mà còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Trong những năm gần đây, công nghiệp phim ảnh Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, không chỉ tạo ra nhiều tác phẩm chất lượng mà còn đóng góp quan trọng vào việc phát triển du lịch địa phương. Một trong những điểm sáng nổi bật của xu hướng này chính là loại hình du lịch phim trường tại Long An…”, đạo diễn Xuân Phước chia sẻ.

Dự án “Miền Ảo Vọng” dự kiến bắt đầu khởi quay từ tháng 7 năm 2024 và sẽ được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.

Theo Minh Minh Báo Giáo dục 

Miền ảo vọng , đạo diễn Xuân Phước , hứa hẹn dậy sóng truyền hình