Mr Đàm chào Giáng Sinh sớm với "Lời con dâng chúa"

Như một lời hứa hẹn đến với Đấng Thờ Phượng của mình, và sau rất nhiều năm, Đàm Vĩnh Hưng mới thực hiện một ấn phẩm đặc biệt vào mùa Giáng Sinh 2015.

Mùa Giáng Sinh- Mùa của những người con trong cộng đoàn Công Giáo và những trái tim an lành ở khắp mọi nơi sẽ nhận được Hồng Ân của Thiên Chúa. Có rất nhiều những bài Thánh Ca hay và những bài về mùa đông, nhưng lần này, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn lọc rất kỹ để biên tập và thực hiện trong độ đôi CD của mình là những bài kinh điển.

Đây cũng là những bài hát rất quen thuộc về nhạc Thánh mà anh đã được nghe và tự nhiên nằm lòng trong trí nhớ và trái tim của anh từ bé, trong những lần đi tham dự Thánh lễ tại Nhà Thờ. Đặc biệt, là qua tiếng hát của Nữ danh ca Hoàng Oanh.

Với bộ đôi CD Thánh Ca “Lời con dâng Chúa” này, mở ra một không gian âm nhạc thật nhẹ nhàng, an lành từ những lời ca, đến giai điệu, và như tìm được một nơi để phó thác, tràn đầy đức tin dành cho người nghe khi hướng về Đứa Chúa và Mẹ Maria. Chúng ta cũng dễ cảm nhận được,  một mùa Giáng Sinh an lành đã gần kề, mùa của yêu thương và sẻ chia ở khắp muôn nơi.

Đó là  10 bài cho CD Thánh Ca: Trầm hương, Cung chúc Trinh Vương, Dâng Mẹ, Giọt lệ thống hối, Lời con xin Chúa, Lời Mẹ nhắn nhủ, Một đời như Chúa, Noel về, Xin vâng, Sao biển, Tâm tình hiến dâng. Và 8 bài trong CD Mùa đông: Bây giờ tháng mấy, Silent night, Feliz Navida, Hai mùa Noel, Tình người ngoại đạo, Người tình mùa đông, Xa rồi mùa đông.

Nói về hòa âm, anh muốn ấn phẩm lần này của mình thật trẻ trung, gần gũi nhưng không làm mất đi sự tôn nghiêm và thánh thiện của dòng nhạc thánh ca.Hình ảnh là một ý tưởng hoàn toàn được Đàm Vĩnh Hưng tâm huyết và đầu tư rất ‘riêng’ trong lần này. Trong đó, anh tự ví mình như con chiên lạc đàn, luôn cần được nâng đỡ, bảo vệ, thương yêu và che chở để qua hết những khăn khó trong đời sống tinh thần và nghĩ suy của mình, và luôn có thiên thần dẫn lối. Sự đầu tư của anh lần này còn dành cho các em thiếu nhi trong vũ đoàn ABC Kids với 40 bộ trang phục màu trắng như hình ảnh những thiên thần nhỏ để đồng hành cùng anh.

Quá trình thực hiện về hình ảnh dành cho ấn phẩm lần này, có một ngày  Đàm Vĩnh Hưng cùng êkip chụp tại Sân Golf Long Thành, và vì nơi ngày nào cũng có khách hết nên cả êkip cứ phải di chuyển liên tục để có thể có được những bức ảnh hài lòng và ưng ý nhất. Sau đó, anh đã di chuyển ra Cam Ranh để có một ngày chụp những hình ảnh ‘đặc biệt’  và phù hợp với màu sắc ‘Thánh Ca’ tại một nhà thờ rất cũ, bỏ hoang từ trước 1975 đến nay và rất lâu chưa có ai đến đây, nằm gần sân bay Cam Ranh.

Bên cạnh đó, càng thú vị hơn khi anh và cả êkip cùng đến một trang trại cừu tại Phan Rang để hóa thân vào vai một anh chàng du mục chăn chiên, và đây là hình ảnh mà anh chia sẻ là có liên quan đến một câu chuyện trong Kinh Cựu Ước (của Kinh Thánh ), và có những đứa bé  tại làng Fatina chứng kiến và nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra.

Nói về kỷ niệm chuyến đi chụp hình tại Phan Rang, anh cũng chia sẻ : “ Tôi phải quay trở lại chụp hình lần thứ hai vì tôi không hài lòng với lần chụp hình lần đầu của mình, do hình ảnh quá chải chuốt và không đúng  với concept. Tôi muốn  hình ảnh của mình mang tinh thần của người du mục. Khi đến nơi chụp hình thì mong là buổi sáng để có thể kịp lấy cảnh “buổi hoàng hôn” , nhưng vào lúc 6 giờ sáng thì mưa đã ngập hết cả cánh đồng, phải chờ đến tận 10 giờ tạnh mưa và trời trong lại, mới có thể lùa đàn cừu vào trong núi để chụp lại hình ảnh cho album Thánh Ca.

Thành Nguyễn là người có thể bắt được những khoảnh khắc “thần thánh” của Đàm Vĩnh Hưng ổn định nhất và đúng với ý tưởng concept nhất. Nên việc tin tưởng và lựa chọn nhiếp ảnh gia này trong các sản phẩm của anh là điều dễ hiểu.

Bộ đôi CD-Album : “Lời con dâng Chúa” mùa Giáng Sinh 2015 do Đàm Vĩnh Hưng và công ty Giải trí Tiếng hát Việt thực hiện.

Song Minh

Photo: Thành Nguyễn

Đàm Vĩnh Hưng