Mỹ Tâm đổi ca khúc trình diễn để tưởng nhớ Phan Huỳnh Điểu

Nữ ca sĩ bày tỏ sự tiếc nuối vì không kịp hội ngộ giám khảo "Tiếng hát mãi xanh" trong đêm thi mà cô xuất hiện với vai trò ca sĩ khách mời.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu ra đi hôm 29/6 tại TP HCM. Khi đến viếng ông, Mỹ Tâm bày tỏ nỗi thương tiếc trước sự ra đi bất ngờ của vị nhạc sĩ gốc xứ Quảng. Cô quyết định đổi bài hát đã chuẩn bị cho đêm chung cuộc Tiếng hát mãi xanh thành bài Quảng Nam yêu thương – một sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Ca khúc này được xem như món quà cô dành tặng vị nhạc sĩ tài hoa - giám khảo được công chúng yêu mến tại cuộc thi này.

Mỹ Tâm bày tỏ: "Phải chi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu ‘đợi’ được đến đêm chung kết, hai bác cháu đồng hương sẽ lại được gặp lại nhau". 

tam1-8615-1435908163.jpg

Ca sĩ Mỹ Tâm.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu ngồi ghế "nóng" cuộc thi Tiếng hát mãi xanh năm nay được ba tuần thì qua đời. Trước đêm chung kết thứ ba, ông bị sốt xuất huyết nên xin ban tổ chức vắng mặt. Khi các thí sinh đến nhà riêng thăm hỏi, nhạc sĩ vẫn tỏ ra minh mẫn và lạc quan. Ông còn cầm tay họ và hòa giọng trong ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao của mình. Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu khiến ban tổ chức và các thí sinh bàng hoàng, tiếc nuối.

Đêm chung cuộc sẽ chứng kiến sự tranh tài của bốn thí sinh: Vũ Văn Quảng, Đinh Văn Long, Lưu Thị Ngọc Phượng Em và Lê Thị Cẩm Loan. Các thí sinh sẽ trải qua hai lượt thi đơn ca và song ca cùng các ca sĩ: NSƯT Thanh Thúy, Quốc Đại, Thế Vĩ, Bích Lệ. Đôi MC ăn ý Thanh Bạch – Quỳnh Hương dẫn chương trình chung kết vào tối 4/7 tại TP HCM.

Vân An

Theo Vnexpress

mỹ tâm